Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 07:02

TP. Hồ Chí Minh: Phát động cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về ngành điện

17:20 | 30/03/2021
Sáng 30/3, Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã công bố thông tin về cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về ngành điện thành phố mang tên bác.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết, cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về ngành điện nhằm mục đích quảng bá về hình ảnh ngành Điện lực TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời cổ vũ và nhân rộng tình yêu ngành, yêu nghề, hăng say lao động sản xuất, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Sở quản lý và phân phối điện TP. Hồ Chí Minh (7/8/1976 - 7/8/2021), nay là Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh.

TP. Hồ Chí Minh: Phát động cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về ngành điện
Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, thông tin về cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về ngành điện TP. Hồ Chí Minh

Theo đó, cuộc thi ảnh và triển lãm ảnh có chủ đề “Điện lực TP. Hồ Chí Minh - 45 năm cùng Thành phố tỏa sáng” ảnh dự thi phải được chụp trong phạm vi hoạt động của ngành Điện lực TP. Hồ Chí Minh và các hoạt động an sinh xã hội, tương trợ do EVNHCMC thực hiện tại các địa phương khác.

Ảnh dự thi là những hình ảnh đa dạng về các hoạt động chính trị - kinh tế - xã hội - an ninh, quốc phòng - sinh hoạt của người dân, làm nổi bật sự đóng góp của ngành điện TP. Hồ Chí Minh trong sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đời sống của nhân dân.

Đặc biệt, thông qua hình ảnh về các mặt hoạt động của EVNHCMC làm nổi bật những giá trị truyền thống của ngành điện thành phố trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đời sống của người dân. Đồng thời ghi nhận sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm và chuyên nghiệp trong lao động của CNVCLĐ ngành điện; về những nỗ lực thực hiện các công trình đầu tư phát triển hệ thống điện nhằm nâng cao năng lực cung cấp điện cho thành phố…

TP. Hồ Chí Minh: Phát động cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về ngành điện
Các sáng tác tham dự cuộc thi phải phản ánh, ca ngợi được những thành quả của ngành Điện lực TP. Hồ Chí Minh trong suốt 45 năm xây dưng và phát triển

Đáng chú ý, đơn vị tổ chức cuộc thi (EVNHCMC) được sử dụng ảnh đoạt giải và trưng bày triển lãm cho mục đích quảng bá, tuyên truyền về cuộc thi và về các hoạt động ngành Điện lực TP. Hồ Chí Minh trên các phương tiện truyền thông, với các cơ quan truyền thông, mà không phải trả thêm nhuận ảnh. Đối với các ảnh khác, nếu được sử dụng với mục đích truyền thông sẽ được hưởng nhuận ảnh theo quy định.

Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh chỉ sử dụng định dạng JPEG, kích thước của chiều ngắn nhất tối thiểu 3000 pixel, độ phân giải 300 dpi, dung lượng từ 5 MB đến không quá 10MB. Giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 2 giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng và 20 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

Các sáng tác tham dự cuộc thi phải phản ánh, ca ngợi được những thành quả của ngành Điện lực TP. Hồ Chí Minh, ý nghĩa của những công trình điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố và đất nước qua 45 năm thành lập và phát triển. Ca ngợi những gương tập thể và cá nhân hăng say lao động sản xuất, tình yêu ngành, yêu nghề; những hoạt động sáng tạo, ứng dụng và làm chủ công nghệ, nâng cao năng suất trong lao động sản xuất của CNVC-LĐ tổng công ty; Những gương người tốt việc tốt, việc làm hay, những hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng và nâng cao uy tín thương hiệu của tổng công ty…

Giải nhất cuộc thi trị giá 30 triệu đồng, một giải nhì trị giá 20 triệu đồng, ba giải ba trị giá mỗi giải 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng cho 2 cuộc thi là 220 triệu đồng.

Đánh giá về cuộc thi ảnh và sáng tác ca khúc về ngành điện TP. Hồ Chí Minh hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập ngành điện TP. Hồ Chí Minh, ông Lê Xuân Thăng Nguyên Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam- Phó Ban tổ chức cho biết, đây là một đợt vận động sáng tác rất lớn và giàu ý ngĩa, qua đợt sáng tác lần này các nhạc sỹ, nhiếp ảnh có điều kiện đi sâu vào một ngành khó tiếp cận trong thực tiễn đó là ngành điện. Qua tác phẩm của mình các văn nghệ sỹ thành phố có điều kiện biểu dương và ghi nhận những thành quả của điện lực TP. Hồ Chí Minh, đóng góp cho sự phát triển TP. Hồ Chí Minh về kinh tế -văn hóa - xã hội - an ninh trính trị trong suốt 45 năm qua. Đồng thời, tin rằng những tác phẩm nàysẽ để lại lâu dài trong lịch sử phát triển ngành điện lực thành phố mang tên Bác.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi ảnh đẹp về ngành điện TP. Hồ Chí Minh từ ngày 1/4/2021 đến ngày 20/06/2021; Cuộc thi sáng tác ca khúc từ ngày 15/4/2021 đến hết ngày 30/6/2021.

Minh Khuê