Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/05/2020 05:54

TP. Hồ Chí Minh: Khắc phục sự cố bật nắp cống, ngập hàng trăm nhà dân

14:56 | 03/01/2017
UBND 2 phường Thạnh Lộc và Thạnh Xuân, TP HCM đang thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ cho bà con sau sự cố bật nắp cống...

Xung quanh vụ 2 nắp cống bị bật làm ngập gần 2ha với hơn 200 hộ dân bị ảnh hưởng ở Quận 12, TP HCM, sáng 3/1, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 12 khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống của người dân.

Thời điểm hai nắp cống bị bật, nước thủy triều trên sông Sài Gòn đạt 1,48m, gần mức báo động 3. Hai cống ngăn triều thuộc dự án chống ngập bờ hữu sông Sài Gòn bị bật nắp thuộc địa bàn 2 phường Thạnh Lộc và Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM. Phần diện tích ngập ở phường Thạnh Lộc là hơn 1ha với khoảng 200 hộ dân bị ảnh hưởng. Nhiều tài sản và hoa màu của bà con bị chìm sâu. Trong đó, chỗ ngập sâu nhất khoảng gần 1m. Phường Thạnh Xuân bị ảnh hưởng ít hơn với khoảng hơn 30 hộ dân bị nước tràn vào nhà.

su co bat nap cong khien hang tram nha dan bi ngap hinh 1
Người dân di chuyển đồ đạc khi nước tràn vào nhà do sự cố bật nắp cống

Hiện nay, hơn 30 cán bộ, nhân viên của lực lượng phòng cháy chữa cháy, trung tâm chống ngập, dân phòng đang túc trực để giúp bà con bơm nước ra ngoài, nạo vét bùn, vệ sinh môi trường để sớm ổn định cuộc sống. Ủy ban nhân dân 2 phường Thạnh Lộc và Thạnh Xuân cũng đang thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ cho bà con.

Ông Đậu An Phúc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 12 cho biết: Ngay khi xảy ra sự cố, Ủy ban đã đi đến từng nhà dân để hỗ trợ cho người dân, nâng các vật dụng lên và cảnh báo thiệt hại. Trong ngày 3/1, khu vực Thạnh Lộc sẽ được bơm hết nước ra ngoài để xử lý. Đối với cái nắp cống ngăn triều thì sẽ mang về sửa lại trong vòng 1 tuần phải xong.

Theo Báo VOV