Diễn ra từ ngày 19-23/9, hội chợ có quy mô 250 gian hàng về nhiều lĩnh vực: nông sản, thực phẩm chế biến, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Tấn Quý - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hồ Chí Minh - cho biết, chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Hội chợ là cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; các công nghệ bảo quản sau thu hoạch, máy móc thiết bị phục vụ chế biến.
Mô hình trồng dưa lưới được giới thiệu tại hội chợ |
“Đây còn là cầu nối hiệu quả giúp người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng gặp gỡ, liên kết sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, qua đó tìm kiếm đối tác, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận khoa học công nghệ mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh” - ông Quý khẳng định.
Trong khuôn khổ hội chợ sẽ có các chương trình hội thảo như “Công nghệ chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm sau thu hoạch”, “Phát triển hiệu quả ứng dụng hệ thống giám sát, cảnh báo tự động một số chỉ tiêu chất lượng nước trong nuôi tôm”.