Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 19:27

TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

21:42 | 19/05/2021
Để phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã lập và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục trên toàn địa bàn thành phố (TP).

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử, EVNHCMC cho biết đã chỉ đạo các đơn vị lập và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục trên toàn địa bàn thành phố trước, trong và sau bầu cử, đặc biệt là thời gian từ ngày 22/5/2021 đến hết ngày 24/5/2021, tuyệt đối không thực hiện các công tác có gián đoạn cung cấp điện trên toàn địa bàn TP, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử
Công nhân EVNHCMC lắp đặt máy phát điện dự phòng tại các điểm bầu cử, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho bầu cử các cấp

Theo đó, các công ty điện lực, công ty lưới điện cao thế lập phương án giữ điện ưu tiên cho các địa điểm phục vụ bầu cử và các khách hàng quan trọng trên địa bàn. Đặc biệt, EVNHCMC đã triển khai trang bị 19 máy phát điện dự phòng cho các trụ trở UBND TP. Thủ Đức, quận huyện và 326 máy phát điện dự phòng cho các trụ sở UBND phường, xã, thị trấn là nơi thường trực điều hành công tác chuẩn bị bỏ phiếu, kiểm phiếu, báo cáo online cập nhật kết quả liên tục về công tác bầu cử. Các công ty điện lực cũng đã chuẩn bị sẵn sàng 67 máy phát điện và vật tư dự phòng cho từng cụm, từng khu vực để nhanh chóng tái lập điện khi xảy ra sự cố. Đồng thời cử các cặp công nhân trực vận hành các máy phát điện này.

Song song đó, EVNHCMC và các đơn vị đã kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, các thiết bị thông tin liên lạc và các máy phát điện dự phòng để đảm bảo xử lý tái lập điện trong thời gian nhanh nhất khi xảy ra sự cố gián đoạn cung cấp điện.

Theo ghi nhận, các công ty điện lực trực thuộc EVNHCMC chủ động liên hệ với chính quyền địa phương TP. Thủ Đức, các quận huyện, phường xã, thị trấn để nắm bắt thông tin về nhu cầu, địa điểm cần đảm bảo điện phục vụ bầu cử và cung cấp số điện thoại lãnh đạo các đơn vị để sẵn sàng phối hợp trong mọi trường hợp.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương lập kế hoạch tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ đối với các trụ sở, địa điểm điều hành lưới điện, công trình điện (đặc biệt các trạm biến thế 110kV không người trực), các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng bầu cử.

TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử
Công nhân EVNHCMC kiểm tra hệ thống điện tại các điểm bầu cử

Bên cạnh đó, các công ty điện lực cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra hệ thống điện tại các trụ sở cơ quan chỉ đạo và cơ quan tổ chức thực hiện công tác bầu cử, các địa điểm bầu cử. Qua đó, các lực cũng đã rà soát và hoàn tất công tác khắc phục những khiếm khuyết trên lưới điện có nguy cơ xảy ra mất điện cho các địa điểm phục vụ bầu cử.

Đáng chú ý, EVNHCMC cũng đã lập danh sách trực lãnh đạo từ ngày 22/5/2021 đến hết ngày 24/5/2021 bao gồm: một lãnh đạo Ban Tổng giám đốc và 3 lãnh đạo các ban chuyên môn. Đồng thời,yêu cầu các lãnh đạo các đơn vị trực tăng cường, trực tại các địa điểm phục vụ bầu cử phải chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu tất cả cán bộ công nhân viên, nhất là lực lượng trực vận hành, trực sửa chữa điện phải thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch covid 19.

Đảm bảo điện cho kỳ bầu cử là nhiệm vụ hàng đầu

Ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC - cho biết, tổng công ty đã chỉ đạo các công ty điện lực triển khai ngay các phương án cung cấp điện, bao gồm cả phương án dự phòng phát điện bằng máy phát, tăng cường lực lượng công nhân và cán bộ kỹ thuật trực ca, để đảm bảo giữ điện ưu tiên cho trụ sở UBND thành phố, Sở Nội vụ, trụ sở UBND các quận huyện và TP. Thủ Đức, các điểm bầu cử trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

“Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho kỳ bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của EVNHCMC hiện nay, đồng thời cũng là niềm tự hào của người công nhân ngành điện thành phố mang tên Bác khi được góp sức vào tổ chức thành công sự kiện trọng đại của đất nước” - ông Phạm Quốc Bảo khẳng định.

Thanh Minh