Thứ năm 15/05/2025 01:54

TP. Hải Phòng: Triệt xóa ổ nhóm chuyên làm giấy tờ, tài liệu giả

Ngày 11/4, thông tin từ Công an TP. Hải Phòng, cơ quan này vừa triệt xóa thành công một ổ nhóm chuyên làm giả giấy tờ, tài liệu.

Cụ thể, vào 9h15' ngày 30/3/2023, tại Bưu cục khu công nghiệp Tràng Duệ (huyện An Dương), Tổ công tác do Đội 2, Phòng Cảnh sát kinh tế chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan phát hiện, kiếm tra và bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Vượng, sinh năm 2000, đăng ký thường trú tại tỉnh Thái Bình, mang theo một số hồ sơ, tài liệu có dấu hiệu là tài liệu giả và đang làm thủ tục gửi dịch vụ chuyến phát bưu điện thu tiền hộ.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Duy Vượng khai nhận: Từ đầu tháng 3 năm 2023, Vượng đã thuê phòng trọ tại thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đế làm giả tài liệu của một số cơ quan, tố chức. Nguyễn Duy Vượng khai nhận đã thiết lập hệ thống “chân rết” công tác viên với hàng chục người có nhiệm vụ quảng cáo trên mạng internet, tìm kiếm những người có nhu cầu sử dụng giấy tờ, tài liệu giả đế bán.

Vượng và các đối tượng N.B.M, B.Q.D. Ảnh: Công an TP Hải Phòng

Để che giấu hành vi phạm tội, Vượng còn sử dụng căn cước công dân giả trong quá trình làm các thủ tục gửi hàng và nhận tiền tại bưu điện. Giúp sức cho Vượng là 2 đối tượng: N.B.M và B.Q.D cùng quê Thái Bình với Vượng. 2 đối tượng này có nhiệm vụ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo... để quảng cáo dịch vụ, tìm kiếm khách mua tài liệu giả, cung cấp thông tin khách hàng cho Vưọng trực tiếp làm giả tài liệu, kiếm tra lại thông tin khách hàng trên các tài liệu đã làm giả... Vượng khai trả lương cho M. và D. là 400.000 đồng/01 tài liệu giả, đồng thời bao ăn, ở cho 2 đối tượng này.

Từ ngày 6/3/2023 đến nay, Vượng đã làm giả và bán khoáng 200 bộ hồ sơ, chứng chỉ giả, thu lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng. Tiến hành khám xét tại chỗ ở của Nguyễn Duy Vượng, Cơ quan Công an thu giữ: 2 máy tính laptop; 1 máy in màu; 1 máy ép Plastic; 5 điện thoại di động các loại; 2 dấu tròn; 1 dấu dập nổi màu xanh; 979 “phôi” chứng chỉ giả và một số tài liệu khác có liên quan để phục vụ cho việc làm và bán giấy tờ tài liệu giả.

Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Vượng, N.B.M, B.Q.D để điều tra làm rõ hành vi phạm tội, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PV
Bài viết cùng chủ đề: mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục

Công ty GodwayPharma bị phạt gần 3 tỷ đồng vì bán bột đạm hết hạn

Công khai danh sách 757 doanh nghiệp nợ thuế tại Đắk Nông

Hai doanh nghiệp tại Quảng Trị bị cưỡng chế thuế

Bắt 5 cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ, tiếp tay cho sữa giả

Đồng Nai: Thép Vicasa – VNSteel bị xử phạt, buộc di dời nhà máy

Công khai danh sách 95 doanh nghiệp nợ thuế hơn 1.139 tỷ đồng

Cưỡng chế thuế Công ty Xây dựng An Tân tại Gia Lai

Tuyên án 44 bị cáo trong đại án hối lộ lớn nhất Thanh Hóa

Công ty Cơ khí – Thương mại và Xây dựng Hải Phòng bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Công ty chế biến khoáng sản An Vinh

Bắc Giang: Hai doanh nghiệp bị cưỡng chế ngừng sử dụng hoá đơn

Công an Hải Phòng xử lý vụ rao bán giấy mời Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025

Hải quan Khu vực II 'bóc trần' thủ đoạn vận chuyển ma tuý

Cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản 4 doanh nghiệp tại Hà Giang

Tạm hoãn xuất cảnh 5 đại diện doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa do nợ thuế

Đề nghị truy tố ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Cưỡng chế thuế Công ty TNHH Độ Quý tại Thanh Hóa

Buộc di dời Công ty Chế biến hàng xuất khẩu Đồng Nai và Tân Đông Dương

Tạm hoãn xuất cảnh 4 đại diện doanh nghiệp trên địa bàn Cần Thơ do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Vật liệu Xây dựng Phúc Lộc Thọ tại Bạc Liêu