Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 31/03/2020 23:16

Toyota Việt Nam trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước”

13:12 | 24/03/2019
Lễ trao giải cấp Quốc gia Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8  đã được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức chiều 23/3/2019 tại trụ sở của TMV ở tỉnh Vĩnh Phúc, nhằm vinh danh 160 thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất được chọn lọc từ hơn 660.000 bức tranh đã gửi tới Ban tổ chức trong vòng 3 tháng qua.  

Là sân chơi ý nghĩa dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15), cuộc thi năm nay tiếp tục được Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Nhi đồng,các Đại lý cùng các Câu lạc bộ mỹ thuật phát động trên cả nước và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh ở tất cả các tỉnh thành, đặc biệt là Hà Nội, Vĩnh Phúc,Thanh Hóa, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh… Đa số tác phẩm vẽ tranh năm nay được đánh giá cao không những về tính nghệ thuật trong cách bài trí bố cục, phối hợp các gam mầu và nét vẽ ngây thơ nhưng phóng khoáng mà còn thể hiện được sự độc đáo và tính sáng tạo trong ý tưởng của các em.

toyota viet nam trao giai cuoc thi ve tranh quoc te chiec o to mo uoc
Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó tổng giám đốc TMV trao giải cho các em đạt giải

Với số lượng tranh lớn nhất từ trước tới nay, Ban giám khảo cuộc thi gồm những họa sĩ và chuyên gia mỹ thuật hàng đầu đã làm việc một cách tích cực và công tâm qua các vòng loại và vòng chung kết để chọn ra 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba và 100 giải Khuyến khích . Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và thăm quan trải nghiệm văn hóa, đất nước và con người xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8 năm nay.Đặc biệt, năm nay các em học sinh cũng có cơ hội thăm quan nhà máy Toyota và giao lưu với vận động viên bơi Nguyễn Thành Trung, người đã giành được nhiều thành tích cao cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam và được lựa chọn là Đại sứ của Chiến dịch “Hãy bắt đầu điều không thể” (Start Your Impossible) tại Việt Nam. Chiến dịch “Start Your Impossible” là sáng kiến toàn cầu được khởi động bởi Tập đoàn Ô tô Toyota nhằm truyền cảm hứng cho toàn bộ nhân viên, đối tác và khách hàng, đánh dấu cam kết của Toyota trong việc hỗ trợ tạo ra mộtxã hội phát triển toàn diện và bền vững hơn.

toyota viet nam trao giai cuoc thi ve tranh quoc te chiec o to mo uoc
Tác phẩm Ô tô làm sạch biển và tái chế thức ăn cho cá của học sinh tỉnh Hải Dương

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004 nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh. Cuộc thi đã và đang thu hút được sự quan tâm và tham gia của các em tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011-2012, cuộc thi được triển khai và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh. Đặc biệt, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có các tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản bao gồm: 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Thùy Linh