Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 01/10/2020 01:38

Total mong muốn Việt Nam thúc đẩy phát triển thị trường năng lượng

10:15 | 22/11/2019
Chiều 21/11, tại Trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Philip Olivier, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khí tự nhiên hóa lỏng của Tập đoàn dầu khí Total (Pháp).      

Theo đó, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao vai trò của tập đoàn trong các hoạt động kinh doanh, đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của thị trường năng lượng, đáp ứng một phần nhu cầu năng lượng của Việt Nam.

total mong muon viet nam thuc day phat trien thi truong nang luong
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Philip Olivier, Phó Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Total.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh, chính sách năng lượng của Việt Nam là phát triển đồng bộ và hợp lý hệ thống năng lượng gồm điện, dầu khí, than, năng lượng mới và tái tạo, trong đó quan tâm phát triển năng lượng sạch, ưu tiên phát triển năng lượng mới và tái tạo.

Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu năng lượng sạch tăng cao để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam rất cần những nguồn đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng và rất chú trọng đến các tập đoàn hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến như Tập đoàn dầu khí Total. Đảng và Nhà nước Việt Nam sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, kinh doanh và triển khai dự án của Tập đoàn và các doanh nghiệp Pháp đầu tư tại Việt Nam.

Thay mặt đoàn công tác của Tập đoàn dầu khí Total, ông Philip Olivier bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của Total nói riêng và các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam. Ông Philip Olivier mong muốn được đầu tư lâu dài, tham gia vào các dự án trọng điểm trong ngành điện của Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển của thị trường năng lượng đặc biệt là ngành điện khí hóa lỏng vốn là thế mạnh của Tập đoàn Total.

Lan Anh