Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 09:01

Tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh viên uống tăng cân SQA

16:22 | 18/09/2019
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, trong cơ sở dữ liệu điện tử đang lưu giữ tại Tổng cục Hải quan, chưa tìm thấy thông tin nhập khẩu mặt hàng viên uống tăng cân cơ thể SQA, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tăng cân SQA từ năm 2017 đến ngày 30/6/2019. Vì vậy, Tổng cục QLTT đã yêu cầu tổng kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh mặt hàng này trên toàn quốc.

Trong thời gian vừa qua, trên thị trường xuất hiện 1 loại tăng cân “ thần tốc” mà bất cứ khách hàng nào uống cũng đều có hiệu quả, thậm chí tăng tới 5-8kg trong vòng chỉ một tháng. Rất đông người đang kinh doanh sản phẩm này đều quảng cáo rằng đây chính là “thần dược chữa gầy số 1 Việt Nam". Vì hiệu quả một cách diệu kỳ nên rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và chấp nhận bỏ ra cái giá 850.000d cho 1 hộp 30 ngày để được thoát gầy. Nhưng bất ngờ khi nhiều khách hàng thông thạo tiếng Nhật phát hiện bao bì của sản phẩm này in sai lỗi chính tả. Ngay lập tức, một loạt người tiêu dùng cùng nhau lên tiếng để yêu cầu công ty giải thích, xuất trình giấy tờ hợp pháp của sản phẩm tăng cân SQA.

tong kiem tra cac co so kinh doanh vien uong tang can sqa
Viên uống tăng cân SQA

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm “Tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beuaty Việt Nam chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định. Còn theo Tổng cục Hải quan, qua khai thác trong cơ sở dữ liệu điện tử đang lưu giữ tại Tổng cục hải quan khai thác theo tên hàng khai báo chưa tìm thấy thông tin nhập khẩu mặt hàng viên uống tăng cân cơ thể SQA, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tăng cân SQA từ năm 2017 đến ngày 30/6/2019.

Trước thông tin trên, Tổng cục QLTT đã có công văn gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố yêu cầu nhanh chóng xác minh thông tin, xử lý vi phạm đối với các cá nhân có kinh doanh sản phẩm viên uống tăng cân SQA. Theo đó, yêu cầu các Cục QLTT chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan trên địa bàn tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin danh sách tên và địa chỉ trụ sở của các thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ của các cá nhân có kinh doanh sản phẩm viên uống tăng cân SQA (sản phẩm tăng cân SQA). Trong đó chú trọng các cá nhân, tổ chức kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, tiến hành kiểm tra, phát hiện hành vi và xử lý theo quy định của pháp luật (riêng đối với các Cục QLTT các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Đồng Tháp tiếp tục triển khai, thực hiện theo chỉ đạo trước đây của Tổng cục QLTT).

Bên cạnh đó, thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục quy định của pháp luật, chế tài xử phạt đối với các hành vi liên quan về kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hoá nhập lậu. Đồng thời, tích cực phát hiện và công khai lên án, tố giác kịp thời những hành vi vi phạm.

Thu Phương