Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/08/2020 08:56

Bắt giữ số lượng “khủng” bánh kẹo, đồ chơi Trung thu nhập lậu

18:34 | 12/09/2019
Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), rạng sáng 12/9, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài thuộc địa phận TP. Hà Nội, Tổng cục QLTT đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C05), Bộ Công an và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 đã kiểm tra, phát hiện 3 xe ô tô tải cỡ lớn đang vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên các xe ô tô tải này chở đầy hàng hóa là bánh kẹo và đồ chơi trẻ em các loại.

bat giu so luong khung banh keo do choi trung thu nhap lau
Đoàn kiểm tra đưa hàng hoá vào Kho chứa để thực hiện kiểm đếm số hàng hoá vi phạm

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và đưa toàn bộ 03 xe tải về Kho chứa trên đường Vĩnh Tuy để thực hiện kiểm đếm.

Toàn bộ số hàng hoá trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, được nhập lậu vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu tại Lào Cai, Lạng Sơn.

bat giu so luong khung banh keo do choi trung thu nhap lau
bat giu so luong khung banh keo do choi trung thu nhap lau

Đủ các loại đồ chơi, bánh kẹo được trẻ em yêu thích trên thị trường hiện nay

bat giu so luong khung banh keo do choi trung thu nhap lau

Theo đại diện Tổng cục QLTT, đường dây buôn bán vận chuyển hàng lậu này đã bị theo dõi từ nhiều tháng nay. “Lợi dụng dịp Tết Trung thu này, các đối tượng đã nhập thêm lượng lớn bánh kẹo và đồ chơi các loại. Tất cả đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những nguy hại khó lường” - đại diện Tổng cục Quản lý thị trường nhấn mạnh.

Tổng cục QLTT đang chỉ đạo Cục QLTT Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm đếm hàng hoá, làm việc với chủ hàng và ghi nhận lời khai của các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Thu Phương