Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 27/09/2021 22:49

Tổng giám đốc EVNNPC biểu dương công nhân Điện lực Quỳ Hợp – Nghệ An cứu người bị điện giật

18:39 | 29/04/2021
Trước hành động dũng cảm, trách nhiệm, nhân văn của anh Lê Duy Dũng, công nhân Điện lực Quỳ Hợp - Công ty Điện lực Nghệ An đã kịp thời dùng các biện pháp nghiệp vụ để cứu người bị điện giật, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gửi thư khen ngợi, biểu dương.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Tổng Giám đốc EVNNPC khẳng định, hành động cứu người điện giật của anh Lê Duy Dũng chứng tỏ sự nhanh trí, trách nhiệm, tận tâm khi vận dụng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực xử lý tình huống để kịp thời cứu người khỏi cơn nguy hiểm. Việc làm của anh Dũng thể hiện văn hóa người thợ điện miền Bắc nói riêng và của người công nhân ngành điện lực Việt Nam nói chung, đó là tinh thần trách nhiệm, tận tâm, hết lòng vì công việc, hết lòng với nhân dân. Việc làm này của anh là tấm gương người tốt việc tốt, là bông hoa đẹp trong vườn hoa “việc tử tế” của ngành điện lực miền Bắc, góp phần lan tỏa lối sống nhân văn để CBCNV toàn ngành noi theo.

Sự việc xảy ra ngày 25/04/2021, tại quán bún cá, lươn đồng khối 16 thị trấn Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Cúc bị điện rò qua bếp nấu giật làm bất tỉnh, người nhà hoảng loạn tri hô cứu người vừa may lúc đó có đồng chí Lê Duy Dũng công tác tại Điện lực Quỳ Hợp, Công ty Điện lực Nghệ An đi ngang qua. Nghe tiếng tri hô anh Dũng đã chạy lại cắt điện và tiến hành cứu chữa cho chị Cúc đang nằm bất tỉnh. Bằng biện pháp nghiệp vụ cứu người bị điện giật mà anh được huấn luyện hàng năm, hơn một tiếng đồng hồ tiến hành cấp cứu theo phương pháp cấp cứu hồi sinh tổng hợp chị Cúc đã tỉnh trở lại và được đưa đến bệnh viện chữa trị. Hiện tại sức khoẻ của chị đã dần ổn định trở lại.

Sau khi sơ cứu và chuyển nạn nhân đến viện, anh Dũng tiếp tục đến đơn vị làm việc bình thường.

Tổng giám đốc EVNNPC biểu dương công nhân Điện lực Quỳ Hợp – Nghệ An cứu người bị điện giật
Anh Lê Duy Dũng và đồng nghiệp thăm hỏi nạn nhân

Ngày 26/4/2021, anh Dũng và Điện lực Quỳ Hợp đã nhận được thư cảm ơn của anh Nguyễn Minh Khôi - chồng của chị Cúc. Trong thư anh Nguyễn Minh Khôi đã viết “…Trước nghiệp vụ và tình cảm trách nhiệm của lương tâm, cùng với kỹ năng cấp cứu thuần thục chú Dũng đã đưa được chị Cúc về với cuộc sống. Gia đình tôi vô cùng cảm kích và biết ơn, trong lúc bối rối lo chạy chữa gia đình chưa kịp nói lời cảm ơn thì chú Dũng đã lên đường làm nhiệm vụ. Hôm nay chị Cúc đã tỉnh và đang hồi phục. Không biết nói gì hơn, tôi thay mặt anh em, con cháu nội ngoại xin gửi đến chú Lê Duy Dũng lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất. Qua chú gửi đến gia đình, cơ quan Điện lực Quỳ Hợp và toàn thể cán bộ công nhân viên Điện lực Nghệ An lời chúc sức khoẻ thành công trong công việc…Trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Điện lực đã đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực xử lý tình huống bất khả kháng và đạo đức trong sáng của cán bộ, công nhân viên chức trong ngành. Xin trân trọng kính chúc ngành Điện lực ngày càng tỏa sáng nhiều gương mặt giỏi về chuyên môn và trong sáng đạo đức tâm hồn…”

Nhận được thư cảm ơn của gia đình nạn nhân và thư khen của Tổng Giám đốc EVNNPC, anh Lê Duy Dũng vô cùng xúc động. Anh chia sẻ, việc làm của anh quá nhỏ bé, nếu ai trong hoàn cảnh thấy người bị nạn cũng sẽ cứu giúp như anh thôi. Có chăng tới tôi là người công nhân điện nên có nghiệp vụ được đào tạo, tập huấn thường xuyên về an toàn nên xử lý tình huống chính xác, kịp thời. Tôi thực sự hạnh phúc khi biết tin chị Cúc đã qua cơn nguy hiểm và dần hồi phục.