Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/01/2020 08:52

Tổng cục Quản lý thị trường: Không bao che sai phạm tại Seven.AM

10:49 | 03/12/2019
Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) khẳng định: Lực lượng không bảo kê, bao che cho các sai phạm tại SEVEN.am. Hiện tại, sự việc vẫn tiếp tục được xác minh, làm rõ và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.
Từ vụ “khủng hoảng” thương hiệu thời trang SEVEN.AM: Rất cần tính minh bạch và sự chuyên nghiệp

Sau khi công bố về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.AM, có một số thông tin cho rằng có dấu hiệu "bảo kê" của Tổng cục QLTT đối với Công ty Cổ phần MHA hoặc chưa xử lý đúng bản chất sự việc.

tong cuc quan ly thi truong khong bao che sai pham tai sevenam
Cửa hàng SEVEN.AM tại Trần Phú (Hà Đông)

Như đã thông tin ngày 30/11 về kết luận xử lý vi phạm đối với Công ty cồ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ với mức xử lý vi phạm hành chính là 170 triệu đồng, Tổng cục QLTT cho rằng, đây mới chỉ là kết luận vi phạm ban đầu. Tổng cục đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ theo phản ánh của báo chí.

Sau khi công bố về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.AM, có một số thông tin cho rằng có dấu hiệu "bảo kê" của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đối với Công ty cổ phần MHA hay chưa xử lý đúng bản chất sự việc.

Trong bản tường trình của ông Nguyễn Vũ Hải Anh - người sáng lập thương hiệu Seven.AM - thừa nhận không còn liên quan đến thương hiệu Seven.AM, cũng như Công ty cổ phần MHA, bởi từ tháng 3/2019, ông Hải Anh không còn là cổ đông của công ty và không còn chịu trách nhiệm trước pháp luật từ một năm trước đó.

Là người sáng lập thương hiệu SEVEN.am, tôi rất quan tâm đến thương hiệu và Công ty MHA. Vì vậy, khi xảy ra sự việc báo chí đưa tin nghi vấn 'SEVEN.am cắt mác,' tôi rất nóng lòng và đã tự liên hệ với bên cung ứng hàng hóa để hỏi rõ sự việc và được bên đó trả lời lại do một số khách hàng than phiền bị ngứa cổ, để chiều lòng khách hàng, đã cắt mác sản phẩm với số lượng không nhiều, cho dù không đúng quy định.

Khi rất nhiều phóng viên báo chí liên tục gọi điện hỏi tôi vì nghĩ tôi vẫn là Giám đốc của Thương hiệu SEVEN.am, trong lúc bối rối, tôi đã trả lời báo chí theo nội dung bên cung ứng chia sẻ với tôi.

Tuy nhiên, sau khi trả lời báo chí, tôi mới ý thức được lại rằng tôi không còn là đại diện phát ngôn chính thức của thương hiệu SEVEN.am và công ty cổ phần MHA nữa. Cụ thể, từ tháng 3/2019, tôi đã không còn là cổ đông của công ty và không còn chịu trách nhiệm trước pháp luật từ một năm trước đó.” - bản tường trình của ông Nguyễn Vũ Hải Anh nêu rõ.

Ngoài ra, ông Nguyễn Vũ Hải Anh cũng khẳng định: “Mọi phát ngôn của tôi liên quan đến sự việc cho báo chí là phát ngôn của riêng tôi, không mang tính chất đại diện cho thương hiệu SEVEN.AM và Công ty cổ phần MHA.”

Theo công văn gửi Cục QLTT Hà Nội, ông Đặng Quốc Anh - Giám đốc, người đại diện theo pháp của Công ty cổ phần MHA - cũng xác nhận, ý kiến của ông Nguyễn Vũ Hải Anh chỉ là ý kiến cá nhân riêng, không có tính chất đại diện cho Công ty cổ phần MHA và thương hiệu Seven.AM.

Sau khi báo chí đưa tin, ông Nguyễn Vũ Hải Anh cũng đã đề nghị tôi và các cổ đông cố gắng kiến nghị các cơ quan liên quan sớm có kết luận để thông tin chính thức cho báo chí và người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu mà cá nhân ông Hải Anh và nhiều người đã xây dựng được như ngày hôm nay”- ông Đặng Quốc Anh nhấn mạnh.

Thu Phương