Tổng cục QLTT kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên

Ngày 3/9, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường đã kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên.
3 tổ công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát kinh doanh xăng dầu có nhiệm vụ gì? PGS,TS Đinh Trọng Thịnh: Giải pháp nào cho cửa hàng bán lẻ xăng dầu kêu thua lỗ?

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên về việc thành lập 3 đoàn công tác giám sát những hoạt động kinh doanh xăng dầu trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, trong ngày 3/9, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm trưởng Đoàn đã giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu tại địa bàn 3 tỉnh, thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên.

Đoàn công tác tập trung kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật kinh doanh xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu bao gồm cả thương nhân kinh doanh xăng dầu, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu… Chú trọng kiểm tra, giám sát những nơi thông báo hết hàng, có dấu hiệu “găm hàng”, không thực hiện đúng nghĩa vụ và các quy định tại Nghị định số 95/2021/NĐ-CP và Nghị định số 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Quản lý thị trường giám sát 21 cửa hàng xăng dầu

Tại thành phố Hà Nội, Đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra, giám sát tại 05 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn. Theo ghi nhận, đa số các cửa hàng đều hoạt động bình thường, nguồn xăng, dầu đủ để phục vụ nhu cầu của người dân.

Quản lý thị trường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên
Tại thời điểm Đoàn công tác có mặt, Cửa hàng xăng dầu số 2 của Công ty cổ phần Nam Hồng đã hết mặt hàng xăng, chỉ còn kinh doanh dầu, cửa hàng này không treo biển hết xăng để thông báo với người dân

Tuy nhiên, tại cửa hàng xăng dầu số 2 của Công ty cổ phần Nam Hồng, tại địa chỉ Km6, đường Bắc Thăng Long Nội Bài - Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội có thương nhân phân phối là Công ty cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc đã hết mặt hàng xăng, chỉ còn kinh doanh dầu. Tại thời điểm Đoàn công tác có mặt, cửa hàng này không treo biển hết xăng để thông báo với người dân. Một nhân viên tại cửa hàng cho biết, cửa hàng mới hết xăng từ sáng nay, còn dầu vẫn bán bình thường.

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao để xảy ra tình trạng hết hàng tại cửa hàng này, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Ánh Dương đã chỉ đạo trực tiếp Đội Quản lý thị trường phụ trách địa bàn để xác minh: “Làm việc với cửa hàng, với thương nhân phân phối, xác định rõ lý do vì sao không có hàng để bán; do thiếu nguồn cung hay do hàng về không kịp. Phải truy đến cùng, tìm gốc rễ của tình trạng thiếu hàng, chưa đủ hàng” - Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Quản lý thị trường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Hoàng Ánh Dương giám sát tình hình hoạt động kinh doanh xăng dầu tại Cửa hàng xăng dầu số 2 của Công ty cổ phần Nam Hồng

Được biết, tại cây xăng này, đội Quản lý thị trường địa bàn đã tiến hành lập biên bản ghi nhận tình trạng hết xăng 02 lần vào 02 ngày liên tiếp 01-02/9/2022.

Tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát 06 cửa hàng xăng dầu tại huyện Bình Xuyên, thị xã Phúc Yên và thành phố Phúc Yên. Đoàn kiểm tra ghi nhận 03/06 cửa hàng thông báo hết mặt hàng xăng RON 95-III đều là các cửa hàng nhượng quyền thương mại của Petrolimex Hà Nội gồm: Cửa hàng xăng dầu số 2 thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Hoàng Vân-Vĩnh Phúc, phường Phúc Thắng, TP. Phúc Yên; Cửa hàng xăng dầu Hùng Vương, thuộc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hoài Nam, địa chỉ tổ 8, phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên; Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Hồng Quân, địa chỉ thôn Hưởng Lộc, xã Đạo Đức huyện Bình Xuyên. Các mặt hàng xăng dầu khác vẫn bán bình thường, không hạn chế số lượng bán ra cũng như thời gian bán hàng.

Quản lý thị trường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên
Đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát 06 cửa hàng xăng dầu tại huyện Bình Xuyên, thị xã Phúc Yên và thành phố Phúc Yên

Được biết, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 04 thương nhân phân phối xăng dầu (gồm: Chi nhánh xăng dầu Vĩnh Phúc; Công ty cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc; Công ty TNHH TM Anh Long và Công ty TNHH xăng dầu Vạn Cường) và 81 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, với 155 cửa hàng bán lẻ xăng dầu (trong đó 154 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, 01 tàu dầu) đang hoạt động trên toàn tỉnh. Nhìn chung các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, đều là thương nhân được thành lập theo quy định, đảm bảo các điều kiện kinh doanh, điều kiện phòng cháy chữa cháy, niêm yết công khai thời gian bán hàng, niêm yết giá đúng quy định, đảm bảo về đo lường và chất lượng hàng hoá khi bán hàng cho người tiêu dùng.

Làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc để nắm bắt tình hình, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Phương cho biết, vài ngày gần đây, trên địa bàn có xuất hiện tình trạng kinh doanh gián đoạn cục bộ, một số cửa hàng hết hàng xăng RON 95-III. Sau khi trao đổi với Chi nhánh xăng dầu, lực lượng cũng nắm bắt tình hình, nhắc nhở các cửa hàng sớm điều chỉnh, tránh để tình trạng hết hàng cục bộ kéo dài.

Theo ông Hoàng Phương, trong những ngày qua, lực lượng Quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn được phân công quản lý, phụ trách và tổ chức phối hợp với các lực lượng chức năng để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi găm hàng, tăng giá trái phép, dừng bán hàng trái quy định và các vi phạm khác (nếu có) nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Đồng thời, trong ngày 3/9, các Đội Quản lý thị trường đã ghi nhận 03 cửa hàng báo hết xăng. Trong số đó, có cửa hàng trùng với quá trình giám sát của Đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường. Các trường hợp này đã được đoàn kiểm tra tiến hành đo bể vào ngày 2/9 và khẳng định việc hết hàng.

Tại tỉnh Thái Nguyên, trong ngày 3/9, Đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát tại 10 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện Phổ Yên, thành phố Sông Công, thành phố Thái Nguyên. Tình hình kinh doanh xăng dầu tương đối ổn định, qua khảo sát ý kiến người tiêu dùng cho biết không gặp khó hoặc gián đoạn trong quá trình mua xăng dầu.

Cá biệt, có một vài cửa hàng chỉ bán một loại xăng hoặc E5 RON 92 hoặc RON 95 với lý do “một cột bơm bị hỏng”. Nắm bắt tình hình này, Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường nhanh chóng xác minh, làm rõ lý do trên.

Quản lý thị trường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên
Đo bồn, kiểm tra lượng xăng dầu tại Đại lý bán lẻ xăng dầu Tích Lương (Thái Nguyên)

Xác minh làm rõ tình trạng thiếu nguồn cung

Cũng tại buổi làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương chỉ đạo Cục cần nhanh chóng xác định nguyên nhân vì sao cùng một thương nhân phân phối mà cửa hàng có hoặc không có hàng, để xử lý nghiêm. Không để tình trạng 2 cửa hàng xăng dầu cùng nhập hàng từ 1 nguồn mà nơi có hàng, nơi thông báo hết hàng.

Phó Tổng Cục trưởng yêu cầu, Cục Quản lý thị trường tỉnh phải xác thực với các thương nhân nhượng quyền về việc nguồn cung có ổn định hay không?; Không để xảy ra tình trạng cửa hàng xăng dầu mà chỉ bán dầu, hết xăng. Mặt khác, Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc cần tăng cường giám sát hoạt động của cây xăng trên địa bàn, nếu để xảy ra tình trạng hết hàng mà lực lượng Quản lý thị trường không nắm bắt được thì quy trách nhiệm của Đội trưởng từng khu vực. Đồng thời, báo cáo tình hình lên Tổng cục để có biện pháp để triển khai, không để tình trạng khách vào rồi lại ra vì không có hàng - Phó Tổng Cục trưởng đề nghị.

Quản lý thị trường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên
Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, trong ngày 3/9, Đoàn công tác đã kiểm tra 10 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện Phổ Yên, thành phố Sông Công, thành phố Thái Nguyên

Theo ông Chu Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên, dịp nghỉ Lễ 2/9, Cục đã nhận được công văn báo cáo của một số doanh nghiệp xin tạm dừng bán xăng RON95-III. Đơn cử, Doanh nghiệp tư nhân Trung Dũng (TP. Thái Nguyên) nêu: Tính đến hết ngày 1/9/2022, Cửa hàng xăng dầu tư nhân Trung Dũng đã hết mặt hàng xăng Ron95-III. Doanh nghiệp đã gọi điện lên Công ty Xăng dầu Bắc Thái để xin cấp mặt hàng xăng này, được Công ty trả lời hết nguồn. Do vậy, Doanh nghiệp xin tạm dừng bán xăng Ron95-III đến khi nào Công ty Xăng dầu Bắc Thái cấp nguồn thì tiếp tục bán.

Còn công văn của Công ty TNHH Xăng dầu Quyết Tiến, tổ dân phố Trại, phường Tân Hương, TP. Phổ Yên, ngày 30-8-2022, nêu: Hiện nay, tình hình kinh doanh xăng dầu vô cùng khó khăn về: (1) Nguồn hàng (các đầu mối báo hết nguồn, xuất hàng ra quá nhỏ giọt, tại kho các mặt hàng không đầy đủ). (2) Chiết khấu: Các kho cho chiết khấu bằng 0 đồng/lít gần như là không xuất hàng ra. Để có hàng cấp cho các đại lý, chúng tôi phải lấy hàng từ những nguồn hàng không có chiết khấu. Như vậy, về đến cửa hàng phải bù hoàn toàn cước vận chuyển + phần cộng thêm + chi phí bán hàng. Du đã rất cố gắng để phục vụ nhân dân nhưng với những lý do trên, các đại lý bị lỗ quá nhiều, không thể tiếp tục kinh doanh được nữa, dẫn đến xin tạm nghỉ bán hàng là việc không tránh khỏi…

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Huệ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu (Petrolimex) Bắc Thái, đơn vị vẫn đủ hàng cung cấp cho các đơn vị theo kế hoạch. Nhưng tại một số thời điểm nhất định, do hàng chưa về kịp nên có tình trạng hết hàng tạm thời, nhưng chỉ một vài tiếng sau sẽ có. Những ngày này, nhu cầu đối với các mặt hàng xăng dầu tăng khoảng 40%. Vì thế, những cửa hàng, đại lý lấy nhiều hơn so với hạn mức đã ký kết hợp đồng với Công ty sẽ không hoặc chỉ đáp ứng được một phần nhỏ.

Quản lý thị trường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên
Đoàn giám sát của Tổng cục Quản lý thị trường làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên

Tại buổi làm việc với Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên, ông Hoàng Ánh Dương nêu rõ, có tình trạng những cây xăng chỉ bán RON95 với lý do không nhập được E5-RON92 hoặc có cửa hàng chỉ bán E5-RON92 mà không bán RON95 với lý do tương tự như trên. Trừ những cửa hàng xăng dầu thuộc hệ thống của PVoil và Petrolimex thì đầy đủ các loại xăng. Khi trao đổi với đại diện các cửa hàng này cho biết, sản lượng mấy ngày gần đây tăng lên gấp đôi do lượng khách đổ dồn về mua hàng, tuy nhiên những cửa hàng này vẫn có thể cung ứng được cho người tiêu dùng.

Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương cũng đặt câu hỏi, hiện tượng một số cây xăng dán “hỏng máy”, “hỏng trụ bán hàng”, gây ra điều bất hợp lý, yêu cầu lực lượng chức năng cần nhanh chóng kiểm tra kỹ việc này, tránh để tình trạng găm hàng, bán hàng cầm chừng, đợi tăng giá mới bán.

Xác định xăng dầu là mặt hàng quan trọng "nóng", thu hút sự quan tâm của người dân, ông Hoàng Ánh Dương đề nghị Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc có hiệu quả sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Quản lý thị trường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên
Phó Tổng cục trưởng Hoàng Ánh Dương chỉ đạo trực tiếp Đội Quản lý thị trường phụ trách địa bàn để xác minh,cửa hàng xăng dầu treo biển thông báo hết xăng

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với các thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh để làm rõ nguyên nhân, lý do một số mặt hàng như xăng E5-RON 92, xăng RON 95 hết hàng, không kịp thời cung cấp nguồn hàng cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt lưu ý, các đơn vị tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai đồng bộ, kịp thời các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình để phát hiện các thủ đoạn, phương thức trong kinh doanh, vận chuyển, phân phối, lưu thông mặt hàng xăng đầu, phát hiên, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng gian lận thương mại, buôn lậu, kinh doanh xăng dầu giả, kém chất lượng,… Song song với đó, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động người dân không tham gia, tiếp tay cho các hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu; tích cực phát hiện, tố giác với cơ quan chức năng các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu để xử lý.

Trang Anh - Hùng Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Quản lý thị trường

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tình hình buôn lậu đường cát “nóng” ở biên giới Quảng Trị

Tình hình buôn lậu đường cát “nóng” ở biên giới Quảng Trị

Các đối tượng buôn lậu đường cát từ biên giới vào nội địa sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, manh động… sẵn sàng chống đối lực lượng thi hành công vụ.
Long An: Gia tăng các vụ việc vi phạm trong kinh doanh phân bón

Long An: Gia tăng các vụ việc vi phạm trong kinh doanh phân bón

Trong vòng 9 tháng qua, Long An đã kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh với số tiền gần 2 tỷ đồng.
Cà Mau: Xử phạt doanh nghiệp xăng dầu bán cao hơn giá thương nhân đầu mối quy định

Cà Mau: Xử phạt doanh nghiệp xăng dầu bán cao hơn giá thương nhân đầu mối quy định

Kiểm tra đột xuất một doanh nghiệp xăng dầu tại huyện Ngọc Hiển, lực lượng chức năng Cà Mau phát hiện đơn vị bán giá cao hơn so với thương nhân đầu mối quy định
Tiền Giang: Xử phạt 11 vụ buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu

Tiền Giang: Xử phạt 11 vụ buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu

Trong vòng 5 tháng qua quản lý thị trường Tiền Giang đã xử lý 11 vụ buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu, thu phạt gần 50 triệu đồng.
Xử phạt 1 cơ sở kinh doanh gas tại Tp. Bạc Liêu vì chứng nhận kinh doanh hết hạn

Xử phạt 1 cơ sở kinh doanh gas tại Tp. Bạc Liêu vì chứng nhận kinh doanh hết hạn

Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản kiểm tra, biên bản vi phạm hành chính và xử phạt hơn 77 triệu đồng với một cơ sở kinh doanh gas tại TP. Bạc Liêu.

Tin cùng chuyên mục

Quản lý thị trường Thái Nguyên thu giữ trên 3.400 lọ sa tế tôm giả nhãn hiệu Thuận Phát

Quản lý thị trường Thái Nguyên thu giữ trên 3.400 lọ sa tế tôm giả nhãn hiệu Thuận Phát

Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên đã phát hiện và thu giữ trên 3.400 sản phẩm sa tế tôm có dấu hiệu giả nhãn hiệu "Thuận Phát".
Vì sao phiên tòa xét xử cựu quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương bị hoãn lần 3?

Vì sao phiên tòa xét xử cựu quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương bị hoãn lần 3?

3 lần liên tiếp, Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương ra thông báo hoãn tòa xử ông Nguyễn Thanh Hải, Cựu quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương
Quản lý thị trường Phú Thọ tiêu hủy lô hàng dép giả mạo nhãn hiệu Nike

Quản lý thị trường Phú Thọ tiêu hủy lô hàng dép giả mạo nhãn hiệu Nike

Lực lượng Quản lý thị trường Phú Thọ đã tiêu huỷ lô hàng gồm 100 đôi dép nhựa trẻ em, 60 mươi đôi dép nhựa người lớn giả mạo nhãn hiệu Nike.
Tây Ninh xử phạt, buộc tiêu hủy 50.000 khẩu trang và hàng giả nhãn hiệu “ADIDAS”

Tây Ninh xử phạt, buộc tiêu hủy 50.000 khẩu trang và hàng giả nhãn hiệu “ADIDAS”

Tây Ninh vừa xử phạt, buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu “ADIDAS” đang được bảo hộ tại Việt Nam và 50.000 khẩu trang không rõ xuất xứ.
Đắk Nông: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Đắk Nông: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Trong 9 tháng đầu năm, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã xử lý 10 vụ vi phạm trong kinh doanh xăng dầu với tổng số tiền xử phạt là hơn 330 triệu đồng.
Quảng Ninh: Hơn 200 sản phẩm thiết bị vệ sinh giả mạo bị tạm giữ

Quảng Ninh: Hơn 200 sản phẩm thiết bị vệ sinh giả mạo bị tạm giữ

Hơn 200 sản phẩm thiết bị vệ sinh giả mạo nhãn hiệu INAX vừa bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh phát hiện và tạm giữ.
Quản lý thị trường Thái Nguyên tiêu hủy 2 tấn trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Quản lý thị trường Thái Nguyên tiêu hủy 2 tấn trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lực lượng Quản lý thị trường Thái Nguyên đã tăng cường siết chặt giám sát và xử lý nhiều trường hợp vi phạm trong kinh doanh trái cây tươi nhập khẩu.
Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội: xử lý 2.505 vụ hàng lậu, hàng giả trong tháng 9/2022

Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội: xử lý 2.505 vụ hàng lậu, hàng giả trong tháng 9/2022

Trong tháng 9, các lực lượng chức năng của Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội đã kiểm tra 2.724 vụ; xử lý 2.505 vụ hàng lậu, gian lận thương mại, hàng giả.
Gia Lai: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Gia Lai: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Cục Quản lý thị trường Gia Lai tăng cường giám sát, công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về vi phạm liên quan đến kinh doanh xăng dầu.
TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 42 chiếc iPhone 14 không có hóa đơn trị giá 1,6 tỷ đồng

TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 42 chiếc iPhone 14 không có hóa đơn trị giá 1,6 tỷ đồng

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 42 chiếc điện thoại di động iPhone 14 các loại hiệu Apple, chưa qua sử dụng, không có hóa đơn, không nhãn phụ bằng tiếng Việt.
Đấu tranh chống thuốc giả, thực phẩm giả: Cần những công cụ được pháp luật thừa nhận

Đấu tranh chống thuốc giả, thực phẩm giả: Cần những công cụ được pháp luật thừa nhận

Để đấu tranh chống thuốc giả, thực phẩm chức năng giả cần những công cụ, giải pháp được pháp luật thừa nhận nhằm hỗ trợ quản lý thị trường khi thực thi nhiệm vụ
Lạm dụng chức quyền, 2 cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai bị truy tố

Lạm dụng chức quyền, 2 cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai bị truy tố

2 bị cáo bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa ra cáo trạng truy tố là cựu cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai.
Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả

Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả

Nhằm nâng cao nghiệp vụ giám định hàng hóa cho các cán bộ, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị Tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả.
Quản lý thị trường Nghệ An xử phạt 1 website thương mại điện tử

Quản lý thị trường Nghệ An xử phạt 1 website thương mại điện tử

Do lập website thương mại điện tử bán hàng nhưng không thông báo với các cơ quan quản lý Nhà nước, Công ty TNHH LEVUCE đã bị cơ quan chức năng xử phạt.
Quản lý thị trường vào cuộc vụ "rau VietGAP rởm" bán trong siêu thị

Quản lý thị trường vào cuộc vụ "rau VietGAP rởm" bán trong siêu thị

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguốn gốc.
Đồng Nai phát hiện hộ kinh doanh 115 chai rượu ngoại không có nhãn mác phụ

Đồng Nai phát hiện hộ kinh doanh 115 chai rượu ngoại không có nhãn mác phụ

Đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lập biên bản, niêm phong tang vật là 115 chai rượu ngoại không có nhãn mác phụ.
Quản lý thị trường Quảng Ninh tạm giữ gần 500 sản phẩm may mặc có dấu hiệu giả mạo

Quản lý thị trường Quảng Ninh tạm giữ gần 500 sản phẩm may mặc có dấu hiệu giả mạo

Gần 500 sản phẩm may mặc có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng đã bị lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh tạm giữ
Quản lý thị trường Vĩnh Long phát hiện hộ kinh doanh 1.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long phát hiện hộ kinh doanh 1.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Vĩnh Long kiểm tra phát hiện 1.520 bao thuốc lá điếu nhập lậu tại hộ kinh doanh tạp hóa trên địa bàn.
Phát hiện 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng tại tỉnh Hưng Yên

Phát hiện 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng tại tỉnh Hưng Yên

Kiểm tra đột xuất 2 kho hàng tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, lực lượng chức năng phát hiện trên 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng.
Ngăn chặn phương tiện vận chuyển gần 15.000 bao thuốc lá điếu thuộc danh mục cấm

Ngăn chặn phương tiện vận chuyển gần 15.000 bao thuốc lá điếu thuộc danh mục cấm

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện phương tiện vận chuyển 14.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động