Tổng công ty Điện lực - TKV: Nỗ lực cung ứng điện cho nền kinh tế

Tổng công ty Điện lực - TKV đã nỗ lực đảm bảo vận hành ổn định các tổ máy, tăng cường sản xuất điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Tổng công ty Điện lực – TKV Chuyển đổi số góp phần phát triển bền vữngCập nhật tình hình hồ thủy điện 23/8/2023: Lượng nước về hồ Đông Nam Bộ, Tây Nguyên giảm nhẹ

Nhờ triển khai sớm công tác mua sắm vật tư sửa chữa thường xuyên, chủ động bảo dưỡng để phát huy năng lực máy móc, thiết bị, giảm thiểu sự cố, Tổng công ty Điện lực - TKV đã nỗ lực đảm bảo vận hành ổn định các tổ máy, tăng cường sản xuất điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Tổng công ty Điện lực - TKV: Nỗ lực cung ứng điện cho nền kinh tế
Toàn cảnh Nhà máy Nhiệt điện Na Dương

Chủ động nắm thị trường

Ngay từ đầu năm, nhận diện trước những khó khăn của nền kinh tế nói chung và thị trường điện nói riêng, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị căn cứ các chỉ tiêu chính trong Kế hoạch năm 2023 được giao để triển khai chi tiết và xây dựng kế hoạch sản xuất cụ thể đến từng tháng, quý. Nhờ vậy, ngay khi xảy ra tình hình thiếu điện trầm trọng tháng 5 và các tháng mùa khô do nước về các hồ thủy điện thấp, Tổng công ty đã triển khai hàng loạt giải pháp để đảm bảo tối đa việc cung ứng điện cho nhu cầu của hệ thống trong giai đoạn căng thẳng thiếu điện.

Nửa đầu năm, nhu cầu và giá điện trên thị trường ở mức cao, các nhà máy thuộc tổng công ty đã vận hành hết công suất theo điều độ ngoại trừ thời điểm giảm tải vào dịp tết nguyên đán. Tuy nhiên vào Quý II, nhu cầu phát điện rất lớn nên các nhà máy đã huy động hết công suất phát tải đảm bảo cung cấp điện cho thị trường. Chính nhờ biết tận dụng thời cơ về giá thị trường, 6 tháng đầu năm qua, Tổng công ty đã đạt và vượt kế hoạch sản xuất đề ra. Điều này được thể hiện bằng những con số cụ thể. Theo đó, sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty Điện lực – TKV đạt 4.618 triệu KWh. Sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty đạt 4.115 triệu KWh. Cùng với đó, sản lượng than nguyên khai đạt 75,56 nghìn tấn; than sạch đạt 65,33 nghìn tấn; than tiêu thụ đạt 63,82 nghìn tấn.

Đóng góp vào thành tích chung này phải kể đến những nỗ lực vượt khó của các đơn vị thành viên của Tổng công ty.

Tiêu biểu như, tại Công ty Nhiệt điện Na Dương - TKV, nửa đầu năm nay, nhà máy gặp trở ngại lớn khi chất lượng than chưa đảm bảo khiến không phát được công suất tối đa của tổ máy. Tuy nhiên, do nhu cầu phụ tải lưới điện tăng cao nhưng diễn biến thủy văn các hồ thủy điện trên cả nước không thuận lợi, do đó các nhà máy nhiệt điện như Na Dương được huy động với công suất phát tối đa. Để “đón” thị trường, công ty đã triển khai hàng loạt giải pháp về bảo dưỡng thiết bị tốt để duy trì ổn định, bảo đảm hoàn thành kế hoạch sản lượng, đồng thời tăng cường kiểm soát, tiết kiệm chỉ tiêu định mức kinh tế kỹ thuật. Nhờ vậy, sản lượng điện sản xuất của công ty đã vượt kế hoạch giao và cao hơn cùng kỳ các năm gần đây. Cụ thể, 6 tháng đầu năm, Nhiệt điện Na Dương sản xuất đạt hơn 426,2 triệu kWh.

Tổng công ty Điện lực - TKV: Nỗ lực cung ứng điện cho nền kinh tế
Bảo dưỡng định kỳ của Nhà máy Nhiệt điện Na Dương

Còn đối với Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn - TKV, một đơn vị khác cũng của Tổng công ty, lại gặp trở ngại về việc cung cấp vật tư, thiết bị, cung ứng năng lượng than, dầu, khí đốt do ảnh hưởng của chiến tranh Nga - Ukraina. Song nhờ chủ động đánh giá tình hình thị trường, công ty đã tổ chức theo dõi sát việc thực hiện các định mức kinh tế kỹ thuật, kịp thời phát hiện và khắc phục khi xảy ra các yếu tố làm tăng các chỉ tiêu định mức, như tiêu hao than và điện tự dùng. Hơn thế nữa, ban lãnh đạo nhà máy đã quyết liệt thực hiện chủ trương tiết kiệm chi phí. Công ty cho xây dựng chi tiết các kế hoạch như: giảm vật tư tồn kho, hạn chế chi phí sửa chữa thuê ngoài... Đồng thời tuyên tuyền, nâng cao trách nhiệm của người lao động để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn lực của Công ty như điện, khí nén... Mặt khác, Công ty còn chú trọng công tác cải tiến hợp lý hóa sản xuất nhằm giảm suất tiêu hao than, hóa chất, điện tự dùng. Từ những giải pháp ấy, nửa đầu năm nay, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Nhiệt điện Cao Ngạn đạt kết quả tốt. Trong đó, sản lượng điện đạt 481,2 triệu kWh.

Tổng công ty Điện lực - TKV: Nỗ lực cung ứng điện cho nền kinh tế
Xe phun nước làm sạch môi trường của Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn -TKV

Hay như tại Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 - TKV, 6 tháng đầu năm, do lượng nước về hồ bình quân thấp đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất của các tổ máy. Trước thực trạng này, ban lãnh đạo Công ty đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp vượt qua thách thức để nhà máy vận hành an toàn, ổn định. Các tổ máy phát điện, các hệ thống phụ trợ và các hạng mục công trình liên tục được kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng đúng kế hoạch, bảo đảm sự ổn định và sẵn sàng của toàn hệ thống. Nhờ đó, sản lượng điện sản xuất của Công ty dự kiến đạt hơn 236,5 triệu kWh.

Giữ vững vận hành hệ thống, sản xuất bảo đảm an toàn

Liên quan đến công tác vận hành, trong 6 tháng đầu năm, toàn Tổng công ty không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng và tai nạn giao thông; không có sự cố cháy nổ, môi trường. Các mặt công tác an toàn, vệ sinh lao động được đảm bảo, đặc biệt trong các dịp nghỉ lễ, Tết.

Tổng công ty luôn đề ra mục tiêu xây dựng nhà máy trong công viên, thi đua xây dựng cảnh quan môi trường nhà máy “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”. Với mục tiêu đó, công tác phát thải, xả thải được đảm bảo, các thông số khí thải đảm bảo tiêu chuẩn phát thải. Việc quản lý chất thải nguy hại và chất thải rắn được xử lý và thực hiện đúng quy định.

Nhiều giải pháp, sáng kiến đã được triển khai áp dụng tại các đơn vị như: Hút bụi thải xỉ đáy lò tại Cao Ngạn, hút bụi đầu băng tải than Na Dương; đầu tư biến tần giảm suất tiêu hao điện tự dùng, đầu tư mới vít thải xỉ như Nông Sơn; nhiều hạng mục, công trình đã được các đơn vị thực hiện sửa chữa, sơn lại, như: Sơn kết cấu thép trong nhà máy, sơn nền các sàn thao tác, phòng thiết bị điện, ESP...

Bên cạnh đó, các thông số phát thải, xả thải được kiểm soát chặt chẽ. Các nhà máy đã đưa thông số phát thải online lên bảng điện tử trước cổng nhà máy để người dân và địa phương giám sát. Trong đó, hệ thống giám sát phát phải thường xuyên liên tục (CEMS) đã được các nhà máy đầu tư nâng cấp theo quy định và kết nối với Sở Tài nguyên & Môi trường các địa phương và Trung tâm quan trắc Môi trường TKV để theo dõi giám sát.

Bên cạnh đó, để vận hành ổn định, Tổng công ty cũng chú trọng công tác sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ. Để làm tốt điều này, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch hàng quý, tháng và triển khai kế hoạch theo từng tháng đã đề ra đảm bảo theo quy chế quản lý kỹ thuật và định mức. Mặt khác, các đơn vị đã xây dựng các kịch bản sự cố và chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực và thiết bị sẵn sàng để thực hiện công tác sửa chữa, rút ngắn nhất thời gian khắc phục sự cố, đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động cao của thị trường điện trong các tháng vừa qua.

Nhờ các giải pháp trong điều hành, trong đó là công tác mua sắm vật tư sửa chữa thường xuyên được triển khai sớm, các đơn vị đã chủ động trong công tác sửa chữa bảo dưỡng góp phần nâng cao năng lực máy móc, thiết bị, giảm thiểu sự cố.

Trong thời gian qua, Tổng công ty và các đơn vị đã duy trì và vận hành tương đối ổn định các nhà máy để phát điện nhất là trong dịp thiếu điện vừa qua, Tổng công ty cũng được tuyên dương là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc đảm bảo vận hành ổn định các tổ máy, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Một số công ty thành viên của Tổng công ty cũng đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó, Công ty Nhiệt điện Na Dương – TKV đang đặt ra mục tiêu sản xuất điện đạt 356.022 MWh. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật nằm trong kế hoạch được giao như: Sản xuất tiêu hao than đạt 0.73 kg/kwh, tỷ lệ điện tự dùng đạt 11%, Sản xuất tiêu hao nước thô đạt 2.9 m3/MWh. Để đạt được mục tiêu này, Nhiệt điện Na Dương đề ra các giải pháp cụ thể như: Tiếp tục làm tốt công tác bảo dưỡng, sửa chữa để bảo đảm các tổ máy hoạt động ổn định liên tục. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên liệu đầu vào, hạn chế việc tăng suất tiêu hao nguyên nhiên vật liệu, động lực nhằm giảm tiết kiệm các chi phí. Bên cạnh đó, Nhiệt điện Na Dương cũng tiếp tục làm tốt công tác an toàn. Đặc biệt, công ty cũng chú trọng tổng hợp và phân tích số liệu của thị trường để đưa ra những dự báo chính xác phục vụ cho công tác lập lịch sửa chữa và kế hoạch phát điện của Công ty. Công tác vận hành các thiết bị được thực hiện theo phương thức các quý được phê duyệt, đảm bảo huy động tối đa và đồng đều các thiết bị.

Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát thiết bị, sớm nhận biết các sự cố để có biện pháp ngăn chặn kịp thời; Đẩy mạnh công tác chăm sóc bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị. Đặc biệt, công ty sẽ bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty giao, phối hợp với các đơn vị để tăng cường thời gian chạy máy, tận dụng tối đa lượng nước về hồ để vận hành nhà máy bảo đảm sản lượng theo kế hoạch, tuân thủ đảm bảo đúng quy trình vận hành đơn hồ, liên hồ và Giấy phép khai thác sử dụng nước mặt đã được phê duyệt.

Tổng công ty Điện lực - TKV: Nỗ lực cung ứng điện cho nền kinh tế
Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5

Trong toàn tổng công ty thời gian tới, ảnh hưởng của yếu tố thời tiết bất thường như tình trạng nắng nóng kéo dài, hạn hán, thiếu nước có nguy cơ gây căng thẳng trong việc cung cấp điện giai đoạn mùa khô, đặc biệt đối với hệ thống điện miền Bắc, Tổng công ty và các đơn vị thành viên đang nỗ lực không ngừng để đảm bảo việc phát huy tối đa sản lượng của các nhà máy, đảm bảo thực hiện các định mức theo kế hoạch được giao, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, môi trường, phòng chống thiên tai.

Tổng công ty Điện lực - TKV: Nỗ lực cung ứng điện cho nền kinh tế
Lễ phát động trồng cây của Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV

Đối với các dự án duy trì sản xuất Tổng công ty sẽ đôn đốc, giám sát thường xuyên công tác đầu tư tại các đơn vị theo kế hoạch, tiến độ, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc nhằm mục tiêu đạt và vượt tiến độ theo kế hoạch đề ra. Hoàn thành công tác sửa chữa lớn các hệ thống máy móc thiết bị đảm bảo tiến độ, chất lượng, phấn đấu điều hành hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD 2023 để chào mừng 30 năm ngày thành lập Tập đoàn thời gian tới.

Phương Chi
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Nhà máy thủy điện

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình “Xuân YêuThương” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc.
Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Ngày 25/2/2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Bình Điền- MeKong đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển sản xuất cà phê hiệu quả
J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

“Lội ngược dòng” thị trường chuyển phát nhanh, J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều thành tích, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều thành tích, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

Nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tập đoàn TKV phấn đấu thu nhập bình quân người lao động trên 17 triệu/tháng

Tập đoàn TKV phấn đấu thu nhập bình quân người lao động trên 17 triệu/tháng

Đây là thông tin tại Hội nghị Người lao động năm 2024 của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) diễn ra ngày 26/2/2024.

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề Chính sách - Pháp luật (CSPL) năm 2024.
Công ty Môi trường - TKV: Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường - TKV: Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường - TKV vừa báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2023 và phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Cập nhật mới nhất từ Forbes cho thấy, Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang đã trở lại danh sách tỷ phú USD trên thế giới với khối tài sản 1 tỷ USD.
PepsiCo tăng cổ tức

PepsiCo tăng cổ tức

Lần tăng cổ tức trong năm 2024 là lần tăng thứ 52 liên tiếp của Pepsi. Tăng trưởng doanh số của công ty vẫn chậm, nhưng tỷ suất lợi nhuận lại đang mở rộng.
Giới thiệu nhân sự mới giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Giới thiệu nhân sự mới giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức hội nghị về công tác cán bộ, triển khai quy trình giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc tập đoàn.
Nhiều đơn vị thuộc EVN tổ chức Tết trồng cây 2024

Nhiều đơn vị thuộc EVN tổ chức Tết trồng cây 2024

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, từ đầu năm 2024 đến nay, nhiều đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động và trồng nhiều cây xanh.
Áp dụng đóng khẩn cấp van đường ống áp lực thủy điện Sông Bung 2 bằng điện thoại

Áp dụng đóng khẩn cấp van đường ống áp lực thủy điện Sông Bung 2 bằng điện thoại

Thủy điện Sông Bung 2 thông qua điện thoại thông minh thực hiện đóng khẩn cấp van đường ống áp lực nhà máy, để nâng cao độ tin cậy vận hành, giảm thiểu rủi ro.
Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Thời gian qua, Petrovietnam đã đẩy mạnh triển khai chuỗi liên kết giá trị, liên kết các nguồn lực, phát triển hệ sinh thái, biến thách thức thành cơ hội mới.
Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Sở hữu 2 nhà máy hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp, hơn 30 năm qua, Hải Hà- Kotobuki trở thành địa chỉ tin cậy cho khách hàng và đối tác.
VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast Auto vừa công bố tổ chức Lễ động thổ Dự án cơ sở sản xuất xe điện tích hợp tại TP. Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 25/02.
Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với truyền thống 17 đời liên tục trị bệnh cứu người bằng phương pháp y học cổ truyền.
Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc nghiên cứu Đề án Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc.
Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Phó Thủ tướng vừa phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố.
Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Trong tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực.
Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh trong thời gian qua, nhưng đa số có quy mô nhỏ từ 0-10 tỷ đồng.
Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Các “ông lớn” ngành gạo ghi nhận 1 năm kinh doanh trái chiều khi Vinafood 2 nhận “trái ngọt”, Trung An báo lỗ còn Lộc Trời có lợi nhuận đi lùi.
Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Không ngừng chủ động, sáng tạo nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ đã giúp Viện Thuốc lá ngày càng phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 - Dự án công nghiệp trọng điểm tại Khu kinh tế Nghi Sơn.
Bình Dương: Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới tăng 57,2%

Bình Dương: Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới tăng 57,2%

Từ ngày 1-15/1/2024, tỉnh Bình Dương có 327 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới, với tổng số vốn đăng ký 1.845,7 tỷ đồng, tăng 15,5%.
BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

Ngày 01/3/2024, phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT đường tỉnh 830 sẽ được UBND tỉnh Long An điều chỉnh về mức ban đầu như hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động