Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/08/2019 07:52

Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Xây dựng văn hóa an toàn lao động 4.0

10:00 | 22/05/2019
Tại lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Phó Tổng giám đốc thường trực Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhấn mạnh, nhiều năm nay, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đã đi vào nền nếp với tôn chỉ "nghĩ về an toàn trước khi hành động". 

Từ đầu năm đến nay, tổng công ty đã rà roát, kiểm tra 251 đơn vị cơ sở về công tác quản lý ATVSLĐ; giám sát hơn 7.200 lượt tại các đơn vị cơ sở về công tác sửa chữa lưới điện, tổ chức 268 lượt thăm hỏi các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động. Cùng với đó, đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị, máy móc, phương tiện bảo hộ lao động. Tổ chức hàng trăm khóa đào tạo, tập huấn chuyên môn với trọng tâm là huấn luyện kỹ năng cho người lao động về nhận diện mối nguy và biện pháp phòng ngừa trong sản xuất; xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người quản lý cũng như người lao động về văn hóa an toàn trong lao động, sản xuất.

tong cong ty dien luc mien bac xay dung van hoa an toan lao dong 40
Đạp xe hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động

Tại lễ hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019, đại diện EVNNPC - khẳng định, công tác ATVSLĐ luôn được Đảng, Chính phủ quan tâm, tuy nhiên thực tế vẫn còn nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra. Tại lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ, Tổng công ty mong muốn các đơn vị triển khai những chương trình, hành động cụ thể để bảo đảm an toàn lao động cho đơn vị, bản thân và cộng đồng.

Ngoài ra, EVNNPC sẽ duy trì việc thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về công tác ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ tại các tổ, đội, trạm trực tiếp sản xuất và tại trụ sở, văn phòng các đơn vị; tiếp tục lồng ghép tuyên truyền về ATVSLĐ vào các buổi họp, sinh hoạt tập thể của các đơn vị; xây dựng đề cương chi tiết kiểm tra công tác quản lý ATVSLĐ tại các đơn vị, hướng dẫn kiểm tra hiện trường; tiếp tục tăng cường kiểm tra hiện trường sửa chữa lưới điện; tổ chức tập huấn, phổ biến, hướng dẫn các quy định của EVNNPC cho các đối tượng là công nhân, nhân viên trực tiếp lao động…

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - nhấn mạnh: Năng lượng điện có tầm quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như nâng cao đời sống người dân. Song song với việc đầu tư phát triển lưới điện, công tác đảm bảo an toàn lao động và an toàn điện trong nhân dân rất cần được quan tâm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng lễ phát động, đồng thời thúc đẩy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, EVNNPC đã tổ chức chương trình Roadshow đạp xe diễu hành quanh các tuyến đường lớn của thành phố Vinh với sự tham gia của gần 300 cán bộ, công nhân viên.

Hoàng Trinh