Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 14/06/2021 15:48

Tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018

08:33 | 15/10/2018
Tối ngày (14/10), Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018 - mà trọng tâm là Lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc nhất, đã được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.  

Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc và Chương trình Bình chọn nông dân Việt Nam xuất sắc nhằm: Khẳng định và đề cao vai trò, vị thế của người nông dân Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đóng góp của giai cấp nông dân Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam trong các thời kỳ cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đồng thời, phát hiện, tôn vinh, tuyên truyền và nhân rộng những gương nông dân điển hình tiên tiến trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh; nông dân có sáng kiến, sáng chế, cải tiến kỹ thuật được áp dụng rộng rãi, hiệu quả; nông dân đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

ton vinh va trao danh hieu cho 63 nong dan viet nam xuat sac 2018
Tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018

Các nông dân xuất sắc lần này được lựa chọn dựa trên 4 tiêu chí cụ thể: Nông dân đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp; Nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới; Nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chủ quyền quốc gia; Có sáng kiến, phát minh mang tính khoa học đã được ứng dụng và đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018, ông Thào Xuân Sùng- Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - cho biết: Vinh danh Nông dân Việt Nam xuất sắc là vinh danh công sức, tài năng, sáng tạo của người nông dân đã dấn thân vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, cũng tạo nên sức lan tỏa manh mẽ về “Mẫu hình người nông dân mới” trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”.

Bác Hồ đã có câu: “Nông dân giàu thì nước ta giàu, nông nghiệp thịnh thì nước ta thịnh” – lời chỉ dẫn của Bác năm xưa luôn là hiện thực sinh động trên khắp mọi miền của Tổ quốc bằng tất cả niềm tin, nghị lực phi thường, sáng tạo, đột phá mới của nông dân Việt Nam, tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp, cao quý của dân tộc, truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam...

Thay mặt Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ông Thào Xuân Sùng trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương 63 đại biểu nông dân Việt Nam xuất sắc 2018. Đồng thời, tin tưởng từ niềm vinh dự, tự hào của mỗi nông dân được vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục lan tỏa tới đông đảo hội viên, nông dân cả nước; có sức thu hút, tạo những động lực mới thúc đẩy để phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào thu đua xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả.

Trong số 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc được tôn vinh và trao danh hiệu có 5 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 là nữ. Nhóm “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018” trực tiếp sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp chiếm tới 54 người, trong đó lĩnh vực trồng trọt chiếm số lượng cao nhất là 21 người, tiếp theo là chăn nuôi, trang trại tổng hợp 13 người; nuôi trồng thủy hải sản 10 người; sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp là 10 người. Có 8 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018” có phát minh, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật...

Nguyễn Hạnh