Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 11:08

Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương phối hợp giải quyết nhanh các vướng mắc trong lưu thông hàng hóa

17:15 | 22/07/2021
Ngày 22/7, tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông vân tải và Tổ công tác đặc biệt Bộ Giao thông vận tải, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá, thời gian qua hai Bộ đã rất chủ động thực hiện công việc trong chức năng nhiệm vụ của từng Bộ và phối kết hợp để giải quyết các vướng mắc liên quan đến lưu thông, phân phối hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu.
Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương yêu cầu Bách Hóa Xanh khắc phục ngay những sai sót trong kinh doanh Cung ứng hàng hóa của TP. Hồ Chí Minh đang dần ổn định Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương kiểm tra cung ứng hàng hoá ở các chợ truyền thống

Theo Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương, báo cáo của các địa phương và doanh nghiệp cho thấy, đến nay, việc lưu thông, vận chuyển hàng hàng hóa, nhất là các mặt hàng nông sản và lương thực thực phẩm trong 19 tỉnh, thành phía Nam cơ bản thuận lợi. Giao thông hàng hóa liên tỉnh tại miền Tây và miền Đông Nam bộ tương đối thông thoáng.

Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương phối hợp giải quyết nhanh các vướng mắc trong lưu thông hàng hóa

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ chủ trì cuộc họp giữa hai Tổ công tác đặc biệt ngày 22/7.

Thành viên Tổ công tác Bộ Công Thương đề xuất: Tăng cường lực lượng lái xe phản ứng nhanh phục vụ vận chuyển hàng thiết yếu liên tính, nhân rộng các mô hình bán hàng lưu động sử dụng taxi, xe tải nhẹ, xe buýt tới các khu vực có nhu cầu.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ, Bộ Giao thông vận tải luôn quan tâm đến khâu vận chuyển hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu. Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải tạo thuận lợi bằng cách không yêu cầu dừng kiểm soát những xe được nhận diện phương tiện ưu tiên vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong 19 tỉnh, thành phía Nam, mà chỉ kiểm soát ở điểm cuối và điểm đầu xuất phát. Theo đó, ở điểm đầu thì trước khi lên xe phải xem giấy xét nghiệm còn ở điểm cuối phải kiểm tra vào khu vực cảng, bến xe chặt chẽ. Tại khu vực nội đô của TP. Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông vận tải cũng đã chỉ đạo sử dụng lực lượng taxi để vận chuyển hàng hóa thiết yếu, mang lại hiệu quả tốt. Đây cũng là kinh nghiệm cần nhân rộng để áp dụng trong thực tiễn vì số lượng xe tải nhẹ trong thành phố tại thời điểm này hạn chế.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Thứ trưởng Lê Đình Thọ thống nhất về đầu mối liên lạc, phương thức phối kết hợp giữa hai Tổ công tác nhằm giải quyết nhanh các vấn đề ách tắc, khó khăn liên quan đến phân phối hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân trong vùng dịch.

Thanh Thanh