Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 17:42

TKV: Nhiều giải pháp ứng phó nếu dịch bệnh kéo dài

15:00 | 21/04/2020
Với mục tiêu, vừa đảm bảo không có công nhân, cán bộ và người lao động nào trong Tập đoàn Công nghiệp Than – khoáng sản Việt Nam (TKV) bị nhiễm bệnh, đồng thời có giải pháp vượt qua khó khăn, TKV đã đưa ra nhiều giải pháp để ứng phó trong và sau dịch CoviD-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện thông báo kết luận của Trung ương và các chỉ thị/thông báo của Thủ tướng Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương về phòng, chống dịch Covid-19, TKV đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ để vượt qua khó khăn.

tkv nhieu giai phap ung pho dich benh

Đoàn TNCS Than Quảng Ninh hỗ trợ 20 triệu đồng cho Trung tâm y tế TP. Hạ Long

Cụ thể, TKV đã chi khoảng 16 tỷ đồng cho công tác phòng dịch bệnh, qua đó, đã hạn chế được ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của tập đoàn. Đồng thời, hỗ trợ Trung ương và các địa phương gần 15 tỷ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay chưa ghi nhận trường hợp cán bộ, công nhân viên chức và người lao động thuộc TKV bị nhiễm Covid-19.

Trong giai đoạn cao điểm đầu tháng 4 vừa qua, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc cách ly toàn xã hội, TKV đã yêu cầu cơ quan điều hành tập đoàn, các công ty con, đơn vị có trực thuộc bố trí cho người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, trừ những trường hợp trực tiếp điều hành, phục vụ sản xuất, phục vụ người lao động và bảo vệ tài sản, tài nguyên ranh giới mỏ...

TKV cũng chỉ đạo các đơn vị sản xuất dự kiến đủ nhu cầu sử dụng, làm việc với các nhà cung cấp để thống nhất tiến độ, thời gian giao hàng nhằm đảm bảo kịp thời và đủ vật tư cho sản xuất; tìm kiếm và chuẩn bị các nguồn vật tư thay thế trong trường hợp nguồn cung từ các quốc gia có dịch bị chậm hoặc gián đoạn.

Bên cạnh đó, thực hiện cân đối, bố trí các nguồn vốn chuẩn bị đáp ứng theo nhu cầu sản xuất - kinh doanh, nếu dịch bệnh kéo dài.

Có thể thấy, TKV đã đánh giá nghiêm túc ảnh hưởng của dịch bệnh đến SXKD để có các giải pháp chỉ đạo, nhằm đảm bảo các nguồn lực cho các hoạt động. Về lao động, TKV theo dõi, quản lý tốt sức khoẻ người lao động như tổ chức đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh phòng bệnh tại các vị trí làm việc; tổ chức việc đưa đón công nhân và ăn công nghiệp giữa ca, ăn định lượng đảm bảo quy định về phòng chống dịch bệnh; đảm bảo các điều kiện về vệ sinh lao động, nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng kịp thời với các tình huống về dịch bệnh trong các đơn vị.

Thanh Mai