Tỉnh Hòa Bình: Giải pháp nào nâng cao chỉ số PCI?

PV

PV

Ngày 20/7, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị phân tích chỉ số PCI năm 2021 và giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2022 tỉnh Hòa Bình.
Khởi động dự án “Ngôi làng hy vọng” năm 2022 tại tỉnh Hòa Bình Ngành Công Thương tỉnh Hòa Bình: Thực hiện quyết liệt các mục tiêu trọng tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Văn Khánh cho biết, ngày 27/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021. Với thang điểm 100 trong PCI 2021, Hòa Bình rơi tới 18 bậc về hạng áp chót (62/63).

Giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2022 tỉnh Hòa Bình

Theo phân tích của các chuyên gia PCI, sự sụt giảm của tỉnh Hòa Bình là do bị các doanh nghiệp đánh giá thấp ở hầu hết các chỉ số, trong đó các chỉ số gia nhập thị trường, đào tạo lao động, tính minh bạch và thiết chế pháp lý giảm mạnh hơn cả. Thông qua hội nghị, tỉnh Hòa Bình mong muốn lắng nghe các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh cùng nhau tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư vào địa phương. Tỉnh Hòa Bình cũng mong muốn cải thiện môi trường đầu tư để doanh nghệp tin tưởng làm ăn. Từ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hòa Bình.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Thắng thẳng thắn chỉ ra những vướng mắc những khó khăn, tồn tại như: Công tác xúc tiến đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư chưa thực sự hiệu quả, chưa thiết thực; tính minh bạch trong môi trường kinh doanh còn chưa thật sự cao. Công tác quản lý, theo dõi các dự án sau khi được chấp thuận đầu tư còn chưa thường xuyên, dẫn tới nhiều dự án chậm đầu tư…

Trong thời gian tới, tỉnh Hòa Bình cần tiếp tục các hoạt động cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư. Trong đó tập trung cải cách thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm cán bộ, công chức; nghiên cứu ban hành quy định trách nhiệm của các cơ quan trong việc phối hợp giải quyết thủ tục của các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước. Tăng cường công khai, minh bạch và nâng cao chất lượng phục vụ của cơ chế một cửa, một cửa liên thông…

Trong khuôn khổ hội nghị, chuyên gia kinh tế, đại diện hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã đóng góp chia sẻ giải pháp giải quyết vướng mắc khó khăn và đồng hành với doanh nghiệp của chính quyền địa phương. Đây được coi là nền tảng cho sự bứt phá về kinh tế, xã hội của tỉnh Hòa Bình.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Du khách lần đầu tiên chiêm ngưỡng khinh khí cầu ở biển Cửa Lò

Du khách lần đầu tiên chiêm ngưỡng khinh khí cầu ở biển Cửa Lò

Người dân địa phương và du khách Cửa Lò (Nghệ An) mãn nhãn với màn trình diễn khinh khí cầu đầy màu sắc được thả bay trên phố biển.
Nghệ An: Buổi sáng nhộn nhịp ở bến cá Nghi Thuỷ - Cửa Lò

Nghệ An: Buổi sáng nhộn nhịp ở bến cá Nghi Thuỷ - Cửa Lò

Đông đúc, nhộn nhịp từ mờ sáng, hải sản tươi sống, giá rẻ, bến cá Nghi Thuỷ (Cửa Lò) được xem là đầu mối phân phối hàng trong và ngoài tỉnh.
Quảng Nam: Tăng cường kết nối giao thương tại Festival Nghề truyền thống vùng miền

Quảng Nam: Tăng cường kết nối giao thương tại Festival Nghề truyền thống vùng miền

Festival Nghề truyền thống vùng miền Quảng Nam 2022 là cơ hội cho các làng nghề truyền thống của nhiều tỉnh thành trên cả nước giới thiệu, kết nối sản phẩm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động