Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 02/10/2020 02:12

Tiểu thương Đà Nẵng cổ vũ chống dịch bằng áo đồng phục

20:30 | 07/08/2020
Tiểu thương 4 chợ lớn trên địa bàn TP. Đà Nẵng đồng loạt mang áo đồng phục “Đà Nẵng ơi cố lên” để hưởng ứng chiến dịch cộng đồng chung tay chống dịch Covid – 19 bằng cam kết niêm yết giá, bán đúng giá, không tăng giá bất hợp lý, thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch Covid – 19.
Đà Nẵng: 1500 tiểu thương mặc áo đồng phục “Đà Nẵng ơi cố lên” cổ vũ chống dịch
Tiểu thương các chợ lớn Đà Nẵng đồng loạt mang áo đồng phục để hưởng ứng chiến dịch cộng đồng đẩy lùi dịch Covid - 19 (Ảnh chụp tại chợ Đống Đa)

Ngày 7/8, khoảng 1.500 tiểu thương, hội viên hội phụ nữ của 4 chợ loại 1 trên địa bàn TP. Đà Nẵng gồm chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường đã đồng loạt mang áo đồng phục “Đà Nẵng ơi cố lên”.

Đà Nẵng: 1500 tiểu thương mặc áo đồng phục “Đà Nẵng ơi cố lên” cổ vũ chống dịch
Các tiểu thương đảm bảo giãn cách, mang khẩu trang, mũ chống giọt bắn và mang áo đồng phục (Ảnh chụp tại chợ Cồn)

Ông Đàm Văn Tẩu – Giám đốc Công ty Quản ly và Phát triển các chợ Đà Nẵng, đơn vị quản lý 4 chợ cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, cùng cả nước thành phố Đà Nẵng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 với tinh thần: mỗi người dân, mỗi hộ kinh doanh, mỗi hội viên phụ nữ lúc này là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh; các tiểu thương 4 chợ lớn của TP. Đà Nẵng đã nhiệt tình hưởng ứng với những hành động cụ thể như tự giác chấp hành nghiêm các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch COVI-19; Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia tích cực, có trách nhiệm với các hoạt động phòng chống dịch của Công ty, BQL chợ và cộng đồng. Thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; cam kết bán đúng giá và không tăng giá bất hợp lý. Chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về giá cả hàng hóa, không tăng giá hàng hóa bất hợp lý; không đưa tin thất thiệt về thị trường, giá cả hàng hóa; không gian lận về giá; tuyệt đối không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng nhằm tăng giá gây bất ổn thị trường.

Đặc biệt, từ ngày 7/8, các tiểu thương sẽ đồng loạt mặc áo đồng phục “Đà Nẵng ơi cố lên” hàng ngày trong thời gian bán hàng để hưởng ứng chiến dịch cộng đồng nhằm cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Đà Nẵng: 1500 tiểu thương mặc áo đồng phục “Đà Nẵng ơi cố lên” cổ vũ chống dịch
Các tiểu thương chợ Hàn trong áo đồng phục "Đà Nẵng ơi cố lên"

Bà Lê Thị Tức – Trưởng hội Phụ nữ chợ Cồn cho biết mỗi tiểu thương ý thức sâu sắc về tác động dịch Covid – 19 gây ra, bởi chính các tiểu thương cũng chịu tác động tiêu cực. Chính vì vậy, các tiểu thương đều thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid – 19, cũng như việc niêm yết giá, bán theo giá niêm yết. “Mỗi tiểu thương mang áo đồng phục không phải để cho đẹp, mà chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp các tiểu thương cũng là những chiến sĩ trên mặt trận chống Covid – 19, chúng tôi cũng nghiêm túc thực hiện các quy định cũng như góp phần đảm bảo hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân với giá cả hợp lý”, bà Tức nói và cho biết thêm, ngoài áo đồng phục, sắp tới các tiểu thương chợ Cồn cũng sẽ có mũ đồng phục “Chợ Cồn chung tay đẩy lùi Covid – 19”.

Vũ Lê