Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 03/12/2020 04:54

Tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tại Hải Dương

15:23 | 05/05/2020
Sáng ngày 4/5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Dương đã tổ chức tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.
Phát hiện hơn 72 tấn lòng lợn không rõ nguồn gốc chờ tiêu thụ

Cụ thể, Cục QLTT Hải Dương phối hợp với Công an TP. Chí Linh, Phòng Kinh tế TP. Chí Linh, UBND phường Tân Dân, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tổ chức giám sát, thực hiện tiêu hủy 62.621kg nội tạng động vật là lòng non lợn chưa qua sơ chế, 9.389kg lòng non lợn đã sơ chế ướp muối và 13kg mũi lợn khô, trị giá hơn 1,1 tỷ đồng tại Giang Hạ, phường Tân Dân, TP. Chí Linh.

tieu huy hon 72 tan noi tang dong vat khong ro nguon goc tai hai duong

Trước đó, Báo Công Thương đã đưa tin, giữa tháng 3, Cục QLTT Hải Dương phát hiện kho hàng "khủng" chứa hơn 72 tấn nội tạng động vật tại xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang. Toàn bộ hàng hóa thuộc sở hữu của ông Nguyễn Duy Huy, thuê kho chứa của ông Trần Lợi để cất giữ hàng. Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định số hàng trên không có nguồn gốc, xuất xứ, được ông Huy mua từ nhiều nguồn khác nhau tại nhiều thời điểm khác nhau, từ trước Tết Nguyên đán đến tối ngày 19/3/2020 và được vận chuyển về kho dân cư, Giang Hạ, phường Tân Dân, TP. Chí Linh để tích trữ, bảo quản với mục đích bán lại cho các đối tượng khác khi có nhu cầu cần mua. Đồng thời, ông Duy đã sử dụng phụ gia thực phẩm, chất tẩy rửa để sơ chế nội tạng động vật bán cho các đối tượng khác khi có nhu cầu và dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng dịch bệnh nên ông chưa bán được lô nào ra thị trường.

Ngày 28/4/2020, Cục QLTT Hải Dương đã xử phạt ông Nguyễn Duy Huy 39 triệu đồng. Trong đó, 4 triệu đồng về hành vi không đăng ký hộ kinh doanh, 35 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Việc tiêu hủy hàng hóa là nội tạng động vật lòng non lợn tại Hải Dương được các cơ quan chức năng giám sát thực hiện theo đúng quy trình tiêu huỷ do Công ty cổ phần Giao thông môi trường và đô thị Chí Linh thực hiện trước sự chứng kiến của đối tượng vi phạm là ông Nguyễn Duy Huy.

Thu Phương