Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 02:57

Tiếp sức cho “tâm dịch” Bắc Giang, Bắc Ninh

08:22 | 16/06/2021
20 máy khử khuẩn tự động và 2.000 lít dung dịch sát khuẩn được Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (Quỹ QPT) đóng gói và vận chuyển từ Đà Nẵng ra trao tặng tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang – tâm dịch của cả nước, tiếp sức cho 2 địa phương chống dịch Covid – 19.

Ngày 15/6, chuyến xe xuất phát từ TP. Đà Nẵng mang theo 20 máy khử khuẩn toàn thân tự động và 2.000 lít dung dịch sát khuẩn đã lên đường ra Bắc, điểm đến là tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh.

Đây là những máy khử khuẩn toàn thân do Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (Quỹ QPT) đặt hàng nhóm thiện nguyện 687 (team 687, Hòa Xuân, Đà Nẵng) thực hiện.

Tiếp sức cho “tâm dịch” Bắc Giang, Bắc Ninh
Máy khử khuẩn nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển được Quỹ QPT tài trợ lắp đặt gửi trao tặng tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

Ông Mai Anh Đức – Trưởng nhóm 687 cho biết, đặc điểm nổi bật của máy khử khuẩn có kích thước gọn hơn nhiều so với nhiều máy khử khuẩn cùng loại. Có bộ phận cảm biến để thực hiện phun sát khuẩn tự động dạng sương. Thời gian để thực hiện phun sát khuẩn toàn thân cho một người khoảng 30 giây (đơn vị sử dụng có thể điều chỉnh thời gian phun sát khuẩn, tối đa không quá 60 giây cho một lần). Máy cũng được thiết kế có bánh xe để thuận lợi khi cần di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. “Toàn bộ chi phí vật tư, thiết bị lắp đặt các máy do Quỹ QPT tài trợ. Team 687 đóng góp một phần thông qua việc lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật máy. Chúng tôi cũng gửi 2.000 lít dung dịch sát khuẩn đi kèm với 20 máy để gửi đến chung sức cùng 2 địa phương Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch”, ông Đức chia sẻ.

Bà Lê Thị Thúc – Giám đốc điều hành Quỹ QPT cho biết mặc dù hỗ trợ phòng chống dịch Covid – 19 không nằm trong những nội dung hoạt động của Quỹ, tuy nhiên, qua theo dõi tình hình dịch bệnh, Quỹ muốn đóng góp một phần cùng chung sức với các địa phương chống dịch, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Dự kiến, chuyến hàng sẽ đến 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào trưa mai và được bàn giao cho các đơn vị trên địa bàn 2 tỉnh phân phối đến các nơi phù hợp để hỗ trợ công tác chống dịch.

Tiếp sức cho “tâm dịch” Bắc Giang, Bắc Ninh
20 máy khử khuẩn và 2.000 lít dung dịch sát khuẩn đang trên đường tới Bắc Giang, Bắc Ninh tiếp sức cho tâm dịch nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh

Trong dịp này, Quỹ QPT cũng đã hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 với tổng số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng.

Bà Thúc cho biết, tổng số tiền hỗ trợ cho 2 hoạt động khoảng 240 triệu đồng, đây là nguồn vốn do chính các cán bộ, nhân viên, hội viên toàn Quỹ tham gia ủng hộ đóng góp và nguồn tiết kiệm chi công tác quản lý năm 2021.

Được biết, trong thời gian qua, Quỹ QPT cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ đồng hành cùng nhiều địa phương chống dịch. Sắp tới, Quỹ QPT sẽ phối hợp với một đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ 3,5 tỷ đồng triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch Covid – 19 trên cả nước.

Vũ Lê