Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 18:32

Lực lượng Quản lý thị trường tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 2

14:27 | 11/06/2021
Là năm thứ 2 tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) hy vọng toàn lực lượng cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường niên, là nét văn hóa không thể tách rời của mỗi công chức, người lao động, đoàn viên thành niên QLTT nói riêng và lực lượng QLTT nói chung
Ngày hội hiến máu tình nguyện của lực lượng quản lý thị trường

Sáng ngày 11/6, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp "Người QLTT nhiệt huyết". Hoạt động này đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm, tình cảm của toàn lực lượng QLTT với cộng đồng và xã hội.

Lực lượng Quản lý thị trường tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 2
Ông Trần Hữu Linh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Hữu Linh – Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT - cho biết, năm 2020 là năm đầu tiên sau khi thành lập, Tổng cục QLTT phát động chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong toàn lực lượng với số lượng máu đạt được là hơn 240.000 đơn vị máu. Đây là một kết quả ý nghĩa và đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của lực lượng QLTT trên cả nước.

Năm 2021, tình hình dịch Covid - 19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp nên hàng loạt lịch tiếp nhận máu trước và sau Tết Nguyên đán bị hoãn lại, nhu cầu điều trị thực tế trung bình mỗi ngày từ 1.200 đến 1.500 đơn vị máu, trong khi lượng máu tiếp nhận được chỉ đáp ứng chưa đầy một phần tư lượng máu cần thiết. Để tiếp nối những giá trị tốt đẹp đã đạt được, năm 2021, Tổng cục QLTT, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên tiếp tục phát động phong trào tình nguyện hiến máu trong đơn vị, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế ở địa phương để tổ chức hiến máu và bảo đảm chế độ, chính sách cho đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên theo quy định.

"Với thông điệp “Người QLTT nhiệt huyết”, hy vọng toàn lực lượng cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường niên, là nét văn hóa không thể tách rời của mỗi công chức, người lao động, đoàn viên thành niên QLTT nói riêng và lực lượng QLTT nói chung”- ông Trần Hữu Linh nhấn mạnh và tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, nhân văn, sự chia sẻ yêu thương của cộng đồng đối với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu sẽ là liều vaccine quý giá để đẩy lùi Covid-19, cũng như mang lại những cảm xúc tốt đẹp đối với mỗi đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của lực lượng Quản lý thị trường khi tham gia chương trình.

Lực lượng Quản lý thị trường tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 2
Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
Lực lượng Quản lý thị trường tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 2
Để đảm bảo thực hiện đẩy đủ các quy định về phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế, Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường đã phân chia thời gian thực hiện hiến máu

Chỉ trong sáng nay, đã có 133 công chức, người lao động Tổng cục QLTT đăng ký hiến máu, kết quả thu được 93 đơn vị máu, với tổng số lượng 31.950 ml máu.

Ông Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW – cho biết, hoạt động hiến máu của Tổng cục QLTT có ý nghĩa trong giai đoạn khan hiếm máu hiện nay. Trong thời gian qua, lực lượng QLTT đã đóng góp không nhỏ trong việc đảm bảo an toàn trong mùa Covid-19, phát hiện, thu giữ nhiều trường hợp làm giả vật tư trang thiết bị y tế, và những nguồn sinh phẩm. Nếu phát tán các sản phẩm này ra thị trường sẽ ảnh hưởng lớn đến người dân. Vì vậy, các hoạt động vừa qua của lực lượng QLTT cũng giống như những “chiến sĩ áo trắng” giúp người dân vượt qua những đợt sóng Covid-19.

Lực lượng Quản lý thị trường tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 2
Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường tham gia hiến máu
Lực lượng Quản lý thị trường tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 2
Công chức, người lao động cơ quan Tổng cục tham gia hiến máu
Lực lượng Quản lý thị trường tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 2
Tổng cục, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng cục Quản lý thị trường tiếp tục phát động phong trào tình nguyện hiến máu trong đơn vị

Để đảm bảo thực hiện đẩy đủ các quy định về phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế, Cơ quan Tổng cục QLTT đã phân chia thời gian thực hiện hiến máu. Trước khi vào đăng ký, các tình nguyện viên đều được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn đeo khẩu trang và khử khuẩn tay đúng cách.

Ngoài ra, triển khai Lời kêu gọi từ Tổng cục QLTT, Cục QLTT các địa phương cũng lên kế hoạch, phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Đến thời điểm hiện nay, phần lớn các Cục QLTT đã triển khai xong chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021.

Thu Phương - Bùi Hùng