Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 20:20

Thủy điện Buôn Kuốp: Hưởng ứng phong trào “Trồng một triệu cây xanh”

13:28 | 26/08/2021
Hưởng ứng phong trào “Trồng một triệu cây xanh” trong giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, đơn vị thuộc Tổng công ty Phát điện 3 vừa triển khai trồng mới 1.700 cây xanh tại khu vực xung quanh Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah.

Chương trình do Đoàn Thanh niên Chi đoàn 5, Phân xưởng Vận hành Buôn Tua Srah phát động và tổ chức thực hiện. Căn cứ vào tình hình khí hậu chia làm hai mùa mưa - khô rõ rệt, địa hình dốc, khả năng trữ nước kém tại địa phương, cán bộ, công nhân viên (CBCNV) nhà máy đã lựa chọn các loại cây có khả năng chịu hạn, phù hợp với thổ nhưỡng như: Thông, keo lá tràm, gáo vàng. Tổng số cây trồng mới trong đợt này là 1.700 cây.

Thủy điện Buôn Kuốp: Hưởng ứng phong trào “Trồng một triệu cây xanh”

CBCNV thực hiện trồng mới cây xanh xung quanh Nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah

Đại diện Đoàn Thanh niên Chi đoàn 5, Phân xưởng Vận hành Buôn Tua Srah chia sẻ, trong điều kiện tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh chóng và đáng báo động như hiện nay, cây xanh có vai trò hết sức quan trọng trong việc cải thiện hệ sinh thái và môi trường sống. Đặc biệt chương trình này càng có ý nghĩa hơn đối với nhà máy thủy điện nơi chúng tôi đang vận hành, vì không chỉ giúp khu vực nhà máy được tăng thêm diện tích mảng xanh, che phủ phần đất trống cho khuôn viên thêm tươi mát và cải thiện điều kiện môi trường làm việc tốt hơn mà còn góp phần ngăn ngừa sạt lở.

Thông qua hoạt động này, CBCNV càng ý thức được vai trò, trách nhiệm của một công dân, một công nhân ngành điện đối với công tác bảo vệ môi trường, tích cực tuyên truyền và thực hiện nếp sống văn hóa thân thiện với môi trường, nhằm chống lại biến đổi khí hậu, cải thiện hệ sinh thái bền vững. Chương trình cũng là dịp để CBCNV thể hiện tinh thần đoàn kết trong mọi công tác ngoài hoạt động chuyên môn.

Công ty mong muốn phát triển thêm phong trào để trồng thêm nhiều cây xanh tại các nhà máy cũng như các khu vực bờ hồ, bờ sông dẫn dòng để góp phần chống sạt lở và sẽ tiếp tục nghiên cứu để chọn loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện địa lý tại các nhà máy nhằm phát huy hiệu quả tốt nhất, đồng thời góp phần hoàn thành vượt mức mục tiêu chương trình do Tổng công ty Phát điện 3 phát động.

Được biết, tổng sản lượng điện sản xuất các nhà máy thủy điện của công ty trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 808,6 triệu kWh, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2020. Nhờ đảm bảo sản lượng điện sản xuất, 6 tháng đầu năm 2021, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã đóng góp vào ngân sách nhà nước với tổng số tiền hơn 151 tỷ đồng. Trong đó, đóng góp vào ngân sách tỉnh Đăk Lăk là 83,1 tỷ đồng, tỉnh Đăk Nông là 39 tỷ đồng và 29 tỷ đồng vào ngân sách Trung ương.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công ty luôn sẵn sàng các kịch bản, phương án nhằm bảo đảm vận hành an toàn các nhà máy thủy điện. Hiện, công ty cũng đang triển khai tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19, trong đó ưu tiên cho lực lượng trực tiếp điều hành, sản xuất điện. Công ty cũng đã triển khai và hoàn thành công tác bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ thiết bị, công trình các nhà máy theo đúng kế hoạch, nâng cao chất lượng thiết bị, công trình sau sửa chữa, nhằm ngăn ngừa sự cố, đảm bảo vận hành tin cậy, hiệu quả.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp hiện đang quản lý vận hành các nhà máy thủy điện trên sông Srêpôk thuộc địa bàn các tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông, gồm: NMTĐ Buôn Tua Srah (2×43MW), NMTĐ Buôn Kuốp (2×140MW) và NMTĐ Srêpôk 3 (2×110MW).

Hầu Tỷ