Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/10/2021 08:11

Medtronic hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu tại Việt Nam

12:08 | 25/08/2021
Medtronic Indochina - công ty con của Medtronic plc (NYSE: MDT) đã công bố cam kết tăng cường hỗ trợ lực lượng cán bộ y tế Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Sử dụng ngân sách công ty và quyên góp tự nguyện từ nhân viên, Medtronic đã trao tặng gần 4.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Thống Nhất tại TP. Hồ Chí Minh để bảo vệ các y bác sĩ tuyến đầu đang làm việc ngày đêm không mệt mỏi để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Medtronic hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu tại Việt Nam
Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận 5.000 bộ xét nghiệm nhanh từ Medtronic

Nỗ lực của Medtronic không chỉ dừng lại ở việc ủng hộ trang phục bảo hộ y tế. Cụ thể, tháng 7 vừa qua, công ty công nghệ y tế này đã hỗ trợ 5.000 bộ test kit xét nghiệm nhanh cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ công tác xét nghiệm và truy vết nhanh. Nhằm hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19, Medtronic cũng trao tặng 10 máy và cảm biến đo nồng độ bão hòa oxy máu SPO2 cho Bệnh viện Trưng Vương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thông qua Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham VietNam).

Việc đào tạo và hướng dẫn sử dụng máy thở đúng cách cho các bác sỹ tuyến đầu đang điều trị bệnh nhân thở máy là rất cần thiết trong cuộc chiến chống Covid-19. Do đó, Medtronic đã đóng góp vào nỗ lực này bằng cách tổ chức các lớp huấn luyện trực tuyến về máy thở do các chuyên gia hồi sức tích cực hướng dẫn.

Các lớp huấn luyện này thu hút gần 10.000 lượt bác sĩ và cán bộ y tế tuyến đầu tham gia học hỏi và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế. Công ty cũng tổ chức các diễn đàn bác sĩ trực tuyến và chương trình đào tạo y khoa để giúp bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau vượt qua những thách thức trong điều trị Covid-19.

Ngoài ra, Học viện máy thở của Medtronic (www.ventilators.com) cũng tổ chức đào tạo theo yêu cầu về cấu tạo và cách vận hành máy thở. Từ khi ra mắt hơn một năm trước, khoảng 20.000 bác sĩ trên khắp thế giới đã hưởng lợi từ chương trình giảng dạy trực tuyến này.

Mai Ca