Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/05/2021 00:54

Thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, OCOP qua kênh phân phối

08:00 | 13/11/2020
Diễn ra từ ngày 5 - 9/11 tại AEON Mall Long Biên, Hội chợ “Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020” (Hanoi Agriculture Fair 2020), do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức, đã thu hút được 100 gian hàng từ 26 tỉnh, thành phố tham gia.

Sản phẩm tham gia trưng bày, kết nối, bán tại hội chợ là những sản phẩm nông sản hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP của Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ban tổ chức đã phối hợp với doanh nghiệp (DN) để minh bạch thông tin sản phẩm; chia sẻ các chương trình, hoạt động của DN, qua đó tạo cơ hội để DN thuộc mọi thành phần kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh; quảng bá sản phẩm thương hiệu đến người tiêu dùng Thủ đô và hướng tới xuất khẩu.

5847-anh-bai-tren-hoi-cho-aeon-mall

Kỳ hội chợ tại AEON Mall Long Biên thu hút đông đảo khách tham quan

Bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó giám đốc HPA - cho biết, đây là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng, hỗ trợ kết nối, quảng bá và giúp DN tiếp cận, cũng như mở rộng tiềm năng xuất khẩu thông qua hệ thống phân phối tại AEON Việt Nam và toàn cầu. “Tôi tin nhiều sản phẩm hàng hóa, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh được người tiêu dùng đón nhận, và sẽ có thêm nhiều hơn nữa DN trở thành những nhà cung cấp tin cậy cho Tập đoàn AEON thời gian tới” - bà Mai Anh nhấn mạnh.

Ông Shiotani Yuichiro - Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeon Topvalu Việt Nam - cũng cho hay, hội chợ là cơ hội để AEON giới thiệu với khách hàng sản phẩm nông nghiệp của địa phương, từ đó mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Trong tương lai, các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất tại Việt Nam có thể được phổ biến trên toàn thế giới thông qua hệ thống AEON. “Mơ ước của chúng tôi là cùng với Việt Nam đưa các sản phẩm tuyệt vời của Việt Nam ra thế giới; giúp DN Việt Nam cũng như ngành nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa” - đại diện AEON nhấn mạnh.

Cũng trong thời gian diễn ra hội chợ, HPA phối hợp với Dự án Jica Safe Crop tổ chức Diễn đàn “Kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản an toàn thành phố Hà Nội năm 2020”. Diễn đàn tạo ra nhiều cơ hội gặp gỡ, kết nối, hợp tác kinh doanh, phân phối và tiêu thụ sản phẩm. Các nhà sản xuất tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, tìm đầu ra cho sản phẩm. Nhà phân phối tìm kiếm nguồn cung ứng là sản phẩm chất lượng của những đơn vị được chứng nhận đủ điều kiện an toàn để thu mua, giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô.Tại diễn đàn, các DN Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ mới, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường trong nông nghiệp của Nhật Bản như: Kỹ thuật canh tác tiên tiến, công nghệ mới, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, thân thiện môi trường… nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đầu ra.

Diễn đàn cũng kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội, hợp đồng hợp tác giữa các bên trong chuỗi sản xuất - tiêu thụ nông sản an toàn, để cung cấp những sản phẩm ngon, đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Hanoi Agriculture Fair 2020 diễn ra tại 2 địa điểm:Trung tâm Thương mại AEON Mall Long Biên (từ 5 - 9/11/2020) và AEON Mall Hà Đông (19 - 23/11/2020). Mỗi kỳ hội chợ có quy mô 100 gian hàng, được thiết kế đặc biệt, bố trí trải dài trong tòa nhà Trung tâm thương mại AEON tại Long Biên và Hà Đông.

Nguyễn Duyên