Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 08:52

Thúc đẩy quá trình tái chế trang phục qua dự án RE.UNIQLO

10:14 | 08/01/2021
Thương hiệu thời trang bán lẻ UNIQLO đã kích hoạt dự án RE.UNIQLO nhằm thu thập quần áo UNIQLO không còn nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng và tiến hành làm mới, mang lại giá trị mới cho số quần áo này. Dự án này là một bước tiến mới của UNIQLO trong hành trình kiến tạo lợi ích cho môi trường, cộng đồng địa phương thông qua việc ngăn chặn các nguồn lực có giá trị khỏi việc bị thải loại.

Đây là chương trình được phát triển dựa trên sáng kiến tái chế toàn bộ sản phẩm mà UNIQLO đã khởi động từ năm 2006 với mục tiêu thu thập những loại quần áo gọn nhẹ đã qua sử dụng từ khách hàng, rồi gửi tặng đến những người tị nạn hay những đối tượng có nhu cầu thực sự, cũng như thúc đẩy việc tái chế từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

Dòng sản phẩm áo khoác lông vũ tái chế được ra mắt vào tháng 11 vừa qua chính là thành quả đầu tiên của sáng kiến này. Có đến 620.000 chiếc áo khoác lông vũ được thu thập từ khắp nước Nhật từ tháng 9 năm ngoái được sử dụng, xử lý làm mới để tạo ra dòng sản phẩm ấn tượng này.

Thúc đẩy quá trình tái chế trang phục qua dự án RE.UNIQLO
Sản phẩm quần áo tái chế sẽ được trao tặng cho người nghèo, có nhu cầu sử dụng

Nằm trong chương trình ý nghĩa toàn cầu này, năm nay, UNIQLO Việt Nam bắt tay với Quỹ hy vọng để thu gom quần áo đã qua sử dụng tại tất cả cửa hàng UNIQLO ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và trao tặng quần áo cho các cộng đồng khó khăn.

Quỹ hy vọng cùng UNIQLO sẽ triển khai hoạt động quyên góp đầu tiên nằm trong dự án hợp tác này bằng việc mang quần áo đến 2 điểm trường ở tỉnh Hà Giang với hy vọng mang đến cho học sinh nơi đây một Tết 2021 thêm phần đủ đầy và ấm cúng.

Theo UNIQLO, để nhận quần áo quyên góp, nhà bán lẻ thời trang này sẽ đặt những chiếc thùng dán nhãn RE.UNIQLO tại tất cả các cửa hàng UNIQLO ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mọi sản phẩm chính hãng của UNIQLO đều được chấp nhận (ngoại trừ giày dép và các sản phẩm mặc trong đã qua sử dụng…). Tuy nhiên, khách hàng cần giặt sạch quần áo quyên góp để đảm bảo rằng quần áo khi được mang đến cho những người có nhu cầu sử dụng thực sự luôn trong tình trạng tốt nhất có thể.

Sau khi nhận được quần áo quyên góp từ khách hàng, UNIQLO sẽ tiến hành thu gom và phân loại cụ thể quần áo theo các loại trang phục khác nhau, chẳng hạn như quần áo theo mùa; quần áo nam, nữ; phân loại theo kích cỡ… để phù hợp với nhu cầu thực tế của người nhận. Sau đó, quần áo quyên góp sẽ được chuyển đến đơn vị hợp tác để tiến hành trao tặng.

Minh Long