Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 10:07

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tại Ấn Độ

18:28 | 18/01/2020
Sáng ngày 18/01/2020, tại Trung tâm hội chợ triển lãm India Expo Mart, vùng thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ lớn trong lĩnh vực điện, thiết bị điện và năng lượng Elecrama 2020.

Đây là hội chợ chuyên ngành được tổ chức 2 năm/ 1 lần, luân phiên tại các Bang lớn của Ấn Độ, Hội chợ năm nay thu hút được 1200 doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới tham gia triển lãm trên diện tích rộng 80.000 m2, trưng bày sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vực điện và điện tử. Hội chợ chia thành các khu chính gồm năng lượng mới, năng lượng tái tạo; kỹ thuật truyền tải điện, điện đường sắt; điện gia đình…

thuc day hop tac trong linh vuc nang luong tai an do

Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức gian hàng để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá các sản phẩm, phụ kiện trong lĩnh vực Điện, Điện tử và tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại thị trường Ấn Độ rộng lớn. Nhân dịp này, Công ty TNHH Kỹ thuật Điện sản xuất và Thương mại Tân Đức Hàn đã quảng bá các sản phẩm thiết bị điện, thiết bị đấu nối kín nước, Relay điện tử, thiết bị đóng cắt điện…

thuc day hop tac trong linh vuc nang luong tai an do

Đoàn Việt Nam có gần 40 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện, cơ quan hoạch định chính sách, đại diện của các công ty thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các tổ chức xúc tiến thương mại đã thăm quan và tham dự các buổi diễn đàn doanh nghiệp, các cuộc gặp gỡ người bán – người mua.

Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam tham trưng bày sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải, phân phối điện, điện – điện tử, năng lượng tái tạo, điện ô tô, tự động hóa, lưu trữ điện năng, điện đường sắt….

Bên cạnh khu trưng bày, triển lãm hàng hóa sẽ diễn ra nhiều Hội nghị, hội thảo, diễn đàn giới thiệu về công nghệ mới và xu hướng tiêu dùng trong tương lai như: World Utility Summit – diễn đàn về tiện ích cho các thế hệ tiếp theo; eTechnxt – tương lai công nghệ cho truyền tải và lưu trữ; ChangeXchange – diễn đàn gặp gỡ người bán – người mua; DBSM – các buổi giao thương, gặp gỡ đối tác, nhà thầu; Rail Urja – truyền tải điện cho ngành đường sắt; PE Pavilion – khu trưng bày năng lượng tái tạo; Powerhouse – Điện dân cư; khu triển lãm của doanh nghiệp nhỏ và vừa (MSME Pavilion); BuildElec – phát triển và xây dựng hệ thống điện đồng nhất.

thuc day hop tac trong linh vuc nang luong tai an do

Dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Công nghiệp nặng và Doanh nghiệp công, Bộ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo và Bộ Điện, Hội chợ kỳ vọng sẽ thu hút được khoảng 20 nghìn lượt khách thăm quan, trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh. Hội chợ kéo dài đến hết ngày 22/01/2020.

Bùi Trung Thướng