Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 09/12/2021 18:28

Thúc đẩy hợp tác thương mại với thành phố Constantine, Algeria

16:57 | 22/10/2021
Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại với các địa phương của Algeria, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã có chuyến công tác tại thành phố Constantine từ ngày 19-21/10/2021 để làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Constantine và tham gia Triển lãm quốc tế về xây dựng cũng như tiếp xúc với các doanh nghiệp tại đây.

Constantine là thành phố lớn thứ 3 của Algeria, cách thủ đô Algiers gần 500km về phía Đông Nam, có thế mạnh về du lịch, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp dược phẩm.

Xúc tiến thương mại tại thành phố Constantine, Algeria

Tại buổi gặp làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Constantine, hai bên đã giới thiệu về tình hình và tiềm năng kinh tế của mỗi bên, trao đổi về các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực thương mại và đầu tư để khai thác các thế mạnh.

Ông Souici Larbi - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Constantine - cho biết công nghiệp dược phẩm, nông nghiệp và lĩnh vực xây dựng là các trọng tâm phát triển của Constantine, địa phương này đã và đang xây dựng nhiều khu công nghiệp nhằm khai thác hiệu quả hơn nữa tiềm năng của thành phố. Ông Larbi cũng đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn phía Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế -thương mại cho Algeria nói chung và Constantine nói riêng. Buổi làm việc còn có sự tham dự của lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn đang hoạt động tại Constantine. Phòng Thương mại và Công nghiệp Constantine có kế hoạch tổ chức đoàn doanh nghiệp vào Việt Nam sau khi các chuyến bay được nối lại bình thường.

Trong thời gian công tác, Thương vụ còn tham dự Hội chợ “Bâti-Est-Expo 2021” chuyên về lĩnh vực xây dựng và công trình công cộng ở miền Đông Algeria. Đây là lần thứ 4 hội chợ được tổ chức tại Constantine, thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản. Nhân dịp này, Thương vụ đã tiếp xúc, trao đổi với các doanh nghiệp Algeria về khả năng hợp tác giữa hai bên, nhất là xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng, đồng thời giới thiệu và phát Cẩm nang các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam.

Hoàng Đức Nhuận, Thương vụ VN tại Algeria