Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/05/2021 05:14

Thừa Thiên Huế: Trao giải cuộc thi “Thử thách dọn rác”

21:36 | 28/04/2019
Sáng ngày 28/4, tại Nhà Văn hoá trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế tổ chức buổi trao giải cuộc thi “Thử thách dọn rác” của chương trình “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh”.  
thua thien hue trao giai cuoc thi thu thach don rac
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ (áo xanh) trao giải thưởng "Thử thách dọn rác" cho nhóm Nắng Chiều

Sau một thời gian thực hiện, chương trình “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh” đã nhận được rất nhiều nội dung đăng ký tham gia của các cá nhân và tập thể với những hình ảnh phản ánh chân thực về hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể, có 15 đội, nhóm đã tham gia “Thử thách dọn rác”. Kết quả, giải nhất được trao cho nhóm Nắng Chiều với video “Thử thách dọn rác” tại khu vực xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy. Đây là bài dự thi có sự tương tác cao với kết quả 1.106 cảm xúc, bình luận và lượt chia sẻ; 20.196 người được tiếp cận; 1.484 số lần nhấp vào bài viết; 5.504 lượt xem video trong tối thiểu 3 giây. Giá trị của giải nhất trong tháng 3 này là 10 triệu đồng.

Ông Cung Trọng Cường - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế phát động Chương trình “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh”, trong đó cuộc thi “Thử thách dọn rác” là hoạt động chính nhằm hưởng ứng chiến dịch “Challenge for change” đang được lan toả mọi nơi trên thế giới.

Chương trình “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh” được khởi động từ ngày 15/3/2019, được áp dụng cho tất cả mọi người, không kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch, chỉ cần là người trực tiếp tham gia dọn rác và địa điểm dọn rác ở Thừa Thiên Huế, bài dự thi gồm ảnh hoặc video về hoạt động dọn rác cần được đăng tải lên trang Facebook của chương trình. Thời gian dự thi được bắt đầu từ ngày 0h ngày 15 tháng hiện tại đến 23h59 ngày 14 tháng tiếp theo. Kết quả sẽ được Ban tổ chức công bố hàng tháng, bài thi có số lượt bình chọn cao nhất sẽ được tuyên dương và trao thưởng.

Nguyễn Tuấn