Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 12/06/2021 23:59

Thừa Thiên Huế: Tăng cường kiểm soát thị trường và triển khai các biện pháp phòng dịch

13:48 | 29/07/2020
Cục Quản lý thị trường (QLTT) Thừa Thiên Huế cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Cục đã chủ động quán triệt, triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và thực hiện các biện pháp phòng dịch tránh để gây mất ổn định thị trường.    

Theo Cục QLTT Thừa Thiên Huế, nhằm ngăn chặn tình trạng găm hàng, định giá bán bất hợp lý, bán cao hơn giá niêm yết gây mất ổn định thị trường đối với các mặt hàng liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 như khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn,… trên địa bàn tỉnh; đồng thời đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, công chức, người lao động trong thực thi công vụ, Cục đã chủ động quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến các Phòng, Đội trực thuộc, cụ thể như: Triển khai báo y tế với cơ sở y tế và các ứng dụng của Bộ Y tế và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời theo dõi sức khỏe đối với cán bộ, công chức, người lao động có đi về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020 đến nay.

3327 thua thien hue
Cục QLTT Thừa Thiên Huế đã chủ động quán triệt, triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tránh để tình trạng gây mất ổn định thị trường

Trang bị kính mắt, găng tay cao su, nước sát khuẩn phục vụ hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, người lao động và tiếp đón khách đến liên hệ làm việc tại Văn phòng Cục và Văn phòng các Đội QLTT đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, giám sát việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đối với các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 như: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn,....; xử lý nghiêm các hành vi: găm hàng, định giá bán bất hợp lý, bán cao hơn giá niêm yết,... đối với các mặt hàng này.

Chú trọng kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình thị trường để sản xuất, buôn bán khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng,....

3337 thua thien hue 3
Cục cũng đã thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, công chức, người lao động trong thực thi công vụ

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật và chế tài xử lý vi phạm về niêm yết giá để nâng cao trách nhiệm chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn,… góp phần ngăn chặn tình trạng găm hàng, định giá bán bất hợp lý đối với các mặt hàng này. Tiếp tục tổ chức cho các cơ sở kinh doanh các mặt hàng này ký cam kết về chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; Tăng cường công tác thu thập thông tin, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm ởkhâu vận chuyển.

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu các Đội QLTT thường xuyên bố trí 1 tổ công tác ứng trực để kịp thời xử lý các tình huống bất thường của thị trường.

Đỗ Nga