Đây là lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực. Sau khi có quyết định thành lập, Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành tổ chức Đại hội Khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027.
Ra mắt các thành viên Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Thừa Thiên Huế |
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, sau một thời gian tiến hành vận động các doanh nghiệp và các cá nhân trên địa bàn tỉnh, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã quy tụ được 57 hội viên (gồm 20 hội viên doanh nghiệp và 37 hội viên cá nhân) tự nguyện xin gia nhập, tiến hành thủ tục đăng ký tham gia.
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế ra đời sẽ là nơi quy tụ những tổ chức, đoàn thể, các cá nhân là những nhà nghiên cứu, chuyên gia đã, đang hoạt động và làm việc trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực để cùng chung tay xây dựng văn hóa ẩm thực Huế trở thành thương hiệu của quốc gia.
Bên cạnh đó, một khi văn hóa ẩm thực Huế phát triển có thể đứng trên trường quốc tế sẽ là kênh quảng bá truyền thông hiệu quả nhất, thúc đẩy kênh tiêu thụ lương thực thực phẩm của tỉnh Thừa thiên Huế ra thị trường toàn quốc và nhiều khu vực trên thế giới. Việc thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ góp phần đồng hành cùng tỉnh nhà nhất là ngành văn hóa và du lịch, tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế phát triển và quảng bá thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực”, thúc đẩy phát triển du lịch và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho địa phương.
Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.