Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 00:17

Thừa Thiên Huế: Phát hiện cơ sở sản xuất hạt nêm, bột ngọt giả

15:40 | 30/10/2020
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đang củng cố hồ sơ để xử lý một cơ sở sản xuất, đóng gói bột ngọt và hạt nêm giả với số lượng lớn trên địa bàn trên địa bàn thành phố.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn về các loại tội phạm liên quan đến lĩnh vực kinh tế, trong đó đặc biệt là các loại tội phạm sản xuất hàng giả, hàng nhái, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Công an TP. Huế phát hiện trên địa bàn phường An Hòa, TP Huế có 01 cơ sở có dấu hiệu sản xuất bột ngọt, hạt nêm nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Sau một thời gian theo dõi và xây dựng phương án, sáng ngày 27/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế bất ngờ kiểm tra cơ sở trên tại Tổ 7, Khu vực 3, phường An Hòa, thành phố Huế do ông Hồ Văn Tuấn (SN 1972) và Hồ Minh Nhật (con ông Tuấn, SN 1998) làm chủ.

3342-bat-bot-ngot-gia-ca-hue-gui-1
Cơ quan công an thu giữ tang vật

Tại hiện trường, Cơ quan Công an thu giữ gần 27 nghìn bao bì nhãn hiệu các công ty hạt nêm, bột ngọt nổi tiếng và gần 2,7 tấn hạt nêm, bột ngọt không rõ nguồn gốc.

Tại Cơ quan Công an, ông Hồ Văn Tuấn và Hồ Minh Nhật khai nhận, từ tháng 7/2020, ông Tuấn cùng con là Hồ Minh Nhật tìm mua bao bì có in sẵn thương hiệu và nguyên liệu hạt nêm, bột ngọt của các công ty trên thị trường với giá rẻ sau đó đưa về cơ sở tiến hành sang chiết tạo hạt nêm, bột ngọt rồi đóng gói, dán nhãn mác giả mạo thương hiệu của các công ty nổi tiếng, sau đó đem bỏ mối sỉ cho các tiểu thương ở chợ, cửa hàng tạp hóa để lấy tiền lời chênh lệch.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đang trưng cầu giám định số tang vật thu giữ được, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

3341-bat-bot-ngot-gia-ca-hue-gui-2
Tang vật tại hiện trường

Thời gian tới, nhằm ngăn chặn, đấu tranh, khống chế vấn nạn làm hàng giả, hàng nhái Công an thành phố Huế khuyến cáo đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng cần có sự phối hợp, thiết lập cầu nối giữa cơ quan chức năng, doanh nghiệp với người tiêu dùng và cần tuyên truyền rộng rãi, mạnh mẽ để toàn xã hội nói không với hàng giả hàng nhái.

Về phía doanh nghiệp, cần có ý thức bảo vệ thương hiệu, uy tín của mình, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng, với cộng đồng xã hội bảo vệ thương hiệu. Đối với các hộ kinh doanh, kiên quyết không nhập nguồn hàng trôi nổi, không có nguồn gốc, xuất xứ để tránh tiếp tay cho các đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả hàng nhái có “đất” lộng hành. Người tiêu dùng khi mua hàng hóa, sản phẩm phải yêu cầu người bán cung cấp các thông tin liên quan đến nguồn gốc hàng hóa, sản phẩm, không vì ham giá rẻ mà mua những sản phẩm giả kém chất lượng. Nếu phát hiện các trường hợp bất thường, cần liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền để được bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Hầu Tỷ