Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 26/09/2020 14:45

Thừa Thiên Huế khai mạc hội nghị xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin

18:41 | 25/07/2019
Ngày 25/7, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin (CNTT) và Công bố dịch vụ Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế.    
thua thien hue khai mac hoi nghi xuc tien dau tu cong nghe thong tin
Hội nghị xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin tại Thừa Thiên Huế thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư tham gia

Mục tiêu của hội nghị là thúc đẩy một cách mạnh mẽ phát triển công nghệ thông tin, đưa công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương.

Để chuyển những lợi thế so sánh đó thành những lợi thế cạnh tranh trong phát triển, Thừa Thiên Huế đang có những nỗ lực trong việc thay đổi phương thức giáo dục, đào tạo theo hướng gắn đào tạo với thực hành, gắn trường học, chính quyền với doanh nghiệp; xem thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công nghệ thông tin là yếu tố quan trọng hàng đầu để kêu gọi đầu tư, phát triển công nghệ thông tin.

thua thien hue khai mac hoi nghi xuc tien dau tu cong nghe thong tin
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc hỗ trợ doanh nghiệp CNTT trong quá trình tìm hiểu cơ hội đầu tư khi đến tỉnh được xác định là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, với tinh thần chính quyền sẳn sàng, chính quyền phục vụ trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, giới thiệu mặt bằng, đào tạo nhân lực nhằm thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư đối với doanh nghiệp CNTT. Tỉnh đang tiến hành các thủ tục để đưa Trung tâm CNTT Thừa Thiên Huế gia nhập vào chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung với chính sách hỗ trợ thủ tục một đầu mối, chính sách ưu đãi trong CNTT sẽ tạo ra những điều kiện cho doanh nghiệp CNTT có điều kiện phát triển mạnh mẽ ở Thừa Thiên Huế. Quan điểm tận dụng lợi thế so sánh, khác biệt; đột phá trong tư duy và hành động; đón nhận cơ hội để phát triển. Hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung thu hút đầu tư CNTT trong phát triển dịch vụ đô thị thông minh trong du lịch, văn hóa, y tế, giáo dục và cung cấp dịch vụ công. Đó là định hướng thu hút đầu tư phù hợp với phát triển công nghệ phân tích dữ liệu lớn, thực tế ảo, AI, Robotics, blockchain và phát triển các ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực chuyên sâu.

“Tôi hy vọng rằng, với sự chuẩn bị sẵn sàng về môi trường pháp lý, nguồn lực, hạ tầng, cũng những cam kết mạnh mẽ của tỉnh trong phát triển CNTT, mong rằng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, chuyên gia cùng quan tâm nghiên cứu, đồng hành với tỉnh để thực hiện quyết tâm phát triển công nghiệp công nghệ thông tin tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang tiếp tục nỗ lực cải thiện, xây dựng một môi trường đầu tư và kinh doanh hấp dẫn, thông thoáng. Lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe, trao đổi, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp. Chúng tôi đã sẵn sàng chào đón và phục vụ các nhà đầu tư đến với Thừa Thiên Huế”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.

thua thien hue khai mac hoi nghi xuc tien dau tu cong nghe thong tin
Ra mắt Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh

Dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Viettel chính thức ra mắt Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh của tỉnh.

Nguyễn Tuấn