Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 14:07

Thừa Thiên Huế giới thiệu điểm trưng bày và bán các sản phẩm OCOP

09:35 | 03/03/2020
Đây là điểm trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ các nông sản, đặc sản tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đến với người tiêu dùng cũng như du khách trong và ngoài nước.

Đại diện Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Quyết định số 2009/QĐ-BCT ngày 5/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt thực hiện đề án, nhiệm vụ Chương trình OCOP của Bộ Công Thương về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019.

thua thien hue gioi thieu diem trung bay va ban cac san pham ocop
Điểm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản, đặc sản của Thừa Thiên Huế trong Chương trình OCOP

Theo đó, Sở Công Thương phối hợp với các địa phương tổ chức khảo sát và đã chọn cửa hàng của Công Ty TNHH Thiên Hương (20 Chi Lăng, TP. Huế) phù hợp với các tiêu chí để xây dựng điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP. Đến nay, điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP đã đi vào hoạt động.

Thông qua địa chỉ này, các sản phẩm nông sản, đặc sản tiêu biểu Thừa Thiên Huế sẽ được trưng bày, giới thiệu và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, làm cơ sở để các hợp tác xã, các tổ hợp tác, các đơn vị và bà con nông dân tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, điểm bán hàng OCOP đi vào hoạt động sẽ giúp người dân Thừa Thiên Huế có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông sản, đặc sản có chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Nguyễn Tuấn