Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 02:39

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2020 thu hút 72.300 lượt khách

10:09 | 23/01/2020
Với nhiều điểm mới trong công tác tổ chức và sản phẩm, Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2020 đã thu hút 72.300 lượt người đến tham quan và mua sắm, doanh thu đạt gần 9.730 triệu đồng sau 6 ngày mở cửa.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2020 có tổng cộng 189 gian hàng, trong đó có 102 gian hàng của tỉnh Quảng Ninh, trưng bày, giới thiệu và bán 363 sản phẩm thuộc chương trình Ocop Quảng Ninh; 65 gian hàng của 75 doanh nghiệp của 34 tỉnh/thành phố trong nước; 5 gian hàng của các đơn vị truyền thông (VNPT, FPT), Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh và 17 gian hàng của 9 doanh nghiệp, tổ chức quốc tế với gần 50 sản phẩm của Thái Lan, Ba Lan, Hàn Quốc, Iran, chủ yếu là các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc trưng của quốc gia đang được người dân Việt Nam ưa chuộng.

Trung bình có 12.050 lượt khách/ngày đến tham quan và mua sắm tại hội chợ, tăng 11,57% so với lượng khách trung bình hội chợ năm 2019, doanh thu trung bình hàng ngày đạt 1.622 triệu đồng/ngày, tăng 8,13% so với doanh thu năm 2019.

Lượng hàng hóa được bán tại hội chợ với số lượng lớn thuộc các nhóm thực phẩm - ẩm thực, thảo dược và đồ uống, như: trà hoa vàng, thịt lợn Móng Cái và các sản phẩm sau chế biến từ thịt lợn Móng Cái; hải sản các loại (mực khô, mực một nắng, chả mực, tôm, cá); miến dong, thịt gà Tiên Yên, trứng gia cầm (trứng gà, trứng vịt), ruốc chế biến từ hải sản, nước mắm, ngũ cốc, bánh kẹ, hoa quả, rau củ các loại, hạt điều, giò, hành, tỏi, cà phê, ca cao, ... các sản phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm phục vụ dịp Tết Nguyên đán.

hoi cho ocop quang ninh xuan 2020 thu hut 72300 luot khach
Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2020 thu hút đông đảo khách tham quan và mua sắm

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố thường xuyên tham gia hội chợ OCOP Quảng Ninh như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Nam... có một số tỉnh, thành phố lần đầu tham gia hội chợ như Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bình Phước, Ninh Thuận, Đà Nẵng. Năm nay là năm đầu tiên hội chợ có sự tham gia của doanh nghiệp quốc tế đến từ Ba Lan. Điều này cho thấy hội chợ OCOP Quảng Ninh đã từng bước hội tụ các điều kiện để trở thành một hội chợ có đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Cùng với hội chợ, còn diễn ra các chuỗi sự kiện “Mừng Đảng - Mừng Xuân mới Canh Tý 2020”, Chợ hoa Xuân Hạ Long 2020 được UBND TP. Hạ Long thực hiện với gần 300 điểm kinh doanh phụ vụ nhu cầu trang trí ngày Tết của người dân và du khách như các loài hoa, cây cảnh, góp phần thu hút và tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân và du khách.

Theo đánh giá từ Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh, Hội chơ OCOP xuân 2020 đã nhận được nhiều sự quan tâm của các Bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh thành bạn; đã tạo được dư luận xã hội tốt trong nhân dân và du khách, thiết thực đối với các doanh nghiệp và tạo niềm tin của người tiêu dùng đối với hàng hóa được sản xuất, nuôi trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.Sản phẩm, dịch vụ OCOP được giới thiệu, quảng bá và bán tại hội chợ có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, kiểu dáng công nghiệp bao bì có sự tiến bộ rõ rệt vềhình thức, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về sản phẩm hàng hóa theo quy định của Nhà nước, việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết được các gian hàng nghiêm túc thực hiện...

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai chương trình OCOP chú trọng tập trung phát triển những sản phẩm, nâng tầm những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, phát triển đa dạng sản phẩm, hoàn thiện quy trình sản xuất, từng bước nâng cấp sản phẩm cả về chất lượng và mẫu mã đảm bảo các điều kiện tham gia chuỗi các kênh phân phối hiện đại để có thể dần tiếp cận và vươn ra thị trường các nước trong khu vực ASEAN...

Dự kiến Hội chợ OCOP Quảng Ninh sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 4/2020 với sự tham gia của nhiều tỉnh thành trong nước và gian hàng của đại diện các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài.

Tiến Dũng