Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 04:39

Thừa Thiên Huế: Đón an toàn 239 công dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh

21:33 | 26/07/2021
Chiều ngày 26/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón an toàn 239 công dân (đợt 1) từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương bằng đường hàng không.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhờ làm tốt công tác phối hợp và chuẩn bị trước đó nên việc đón công dân trở về được diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch.

Thừa Thiên Huế: Đón an toàn 239 công dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh
Các công dân được đưa lên xe và chạy thẳng về khu cách ly tập trung

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) lúc 14h30 máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Phú Bài. Sau đó, lực lượng chức năng đã cho xe đến đón các công dân được ưu tiên về đợt này gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.

Đây là những người đã được Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Việc đưa đón công dân được chuẩn bị chu đáo, Tỉnh đã tổ chức xét nghiệm tại sân bay cho công dân trước khi lên tàu bay. Công tác tổ chức đón tại sân bay Phú Bài và vận chuyển đến khu cách ly cũng được triển khai đảm bảo an toàn cho bà con và cho cộng đồng.

Thừa Thiên Huế: Đón an toàn 239 công dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh
Đối tượng ưu tiên trong đợt 1 là người già, trẻ em, người dễ bị tổ thương do dịch bệnh

Trước đó, để hỗ trợ công dân Thừa Thiên Huế đang làm ăn, sinh sống và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 có nhu cầu trở về địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân Thừa Thiên Huế từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương. Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh có thông báo đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về và tổ chức cho bà con đăng ký thì đã có hơn 10.000 người đăng ký cho đến thời điểm hiện tại. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại thành phố Hồ Chí Minh xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Được biết, tỉnh Thừa Thiên Huế đang lập kế hoạch đón công dân đợt II (dự kiến từ 27/7/2021 đến 30/7/2021) bằng tàu lửa hoặc máy bay.

Nguyễn Tuấn