Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/09/2020 23:43

Thừa Thiên Huế: Diễn tập phòng chống dịch bệnh Corona

15:00 | 06/02/2020
Ngày 6/2, tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) đã diễn ra cuộc diễn tập phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).    
thua thien hue dien tap phong chong dich benh corona
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế -Phan Ngọc Thọ trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập (thứ 2 từ phải sang)

Tình huống diễn tập là có một người dân đi từ vùng dịch tể trở về, có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi. Nhận được thông tin từ người nhà bệnh nhân, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã kích hoạt đội phản ứng nhanh đến nhà bệnh nhân để khám sàng lọc và đưa bệnh nhân đến khu cách ly để hội chẩn. Sau khi nhận định nghi nhiễm nCoV, Trung tâm Y tế huyện đã cấp cứu, làm các xét nghiệm và chuyển tuyến đến bệnh viện tuyến trên để điều trị. Đồng thời tổ chức xử lý môi trường xung quanh nhà bệnh nhân, truyền thông tư vấn cho người dân và phối hợp Trạm Y tế để giám sát toàn bộ gia đình bệnh nhân trong vòng 14 ngày.

Phát biểu chỉ đạo diễn tập, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, tuy tỉnh Thừa Thiên Huế chưa xuất hiện ca bệnh nào nhiễm vi rút nCov, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc chủ động phòng chống và tổ chức các cuộc diễn tập là rất cần thiết. Sau cuộc diễn tập cần phải rút ra những bài học, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn.

thua thien hue dien tap phong chong dich benh corona
Tình huống một người đi từ vùng dịch trở về được khám sàng lọc, sau đó được cách ly và hội chẩn

Việc kiểm soát tình hình và phát hiện dịch bệnh từ cơ sở, địa phương là hết sức quan trọng. Trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch của tỉnh được triển khai tốt trên nhiều mặt là nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị với phương châm chống dịch như chống giặc.

“Chúng ta không được chủ quan mà cần phải đề cao, cảnh giác. Luôn luôn trong tư thế chủ động, tập trung cao, tránh gây hoang mang trong dư luận. Tỉnh vẫn đang chỉ đạo và triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cho công tác phòng chống dịch được tốt nhất, các phương án cho trường hợp xấu xảy ra cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ thực hiện, cuộc diễn tập đã diễn ra thành công, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra.

Nguyễn Tuấn