Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 02:55

Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin

18:37 | 02/06/2020
Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ bám sát chương trình mục tiêu phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 của Chính phủ và quy hoạch phát triển công nghệ thông tin và công nghiệp công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ.
Thừa Thiên Huế hướng tới xây dựng các khu công nghiệp có giá trị gia tăng cao HueCIT chính thức gia nhập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung Công viên Phần mềm Quang Trung: Công trình kiến tạo dấu ấn 40 năm của thành phố

Đó là đề nghị của ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc với Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh nhằm đưa ra những định hướng phát triển trong giai đoạn 2021-2025.

thua thien hue day manh phat trien cong nghe thong tin
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi làm việc

Theo định hướng mà Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh đề ra trong giai đoạn 2021-2025 thì Trung tâm sẽ tập trung vào các hoạt động chính như nghiên cứu, sản xuất và cung cấp sản phẩm CNTT; đào tạo nguồn nhân lực, phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, Khu CNTT tập trung.

Ông Hoàng Bảo Hùng - Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết: Trung tâm sẽ tăng cường các dịch vụ về Truyền thông đa phương tiện trên các nền tảng mà Trung tâm đã xây dựng và triển khai; Hợp tác với các đơn vị có chức năng đào tạo và sát hạch chứng chỉ quốc tế để mở rộng phạm vi hoạt động theo vùng; Xây dựng đội ngũ cộng tác viên, giảng viên thính giảng có uy tín và sức lan tỏa lớn trong cộng đồng CNTT cho Trung tâm; Nghiên cứu và xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn phù hợp với nhu cầu xã hội và đáp ứng tốt cho thị trường nhân lực của tỉnh về CNTT; Phối hợp với các thành viên chuỗi công viên phần mềm Quang Trung triển khai các hoạt động liên quan để phát triển Khu Công viên phần mềm, CNTT tập trung...

thua thien hue day manh phat trien cong nghe thong tin
Ông Hoàng Bảo Hùng - Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết: Trung tâm CNTT tỉnh cần rà soát lại chức năng nhiệm vụ, hoạt động để có sự phối hợp tốt với các sở ngành, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới. Trung tâm cần bám sát chương trình mục tiêu phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 của Chính phủ và quy hoạch phát triển công nghệ thông tin và công nghiệp công nghệ thông tin của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới để thực hiện nhiệm vụ. Tập trung vào định hướng phát triển Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025 thành một Trung tâm mạnh, có uy tín của khu vực miền Trung và của cả nước, góp phần xây dựng thành công nền hành chính điện tử, công sở điện tử và Chính phủ số tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Thọ đề nghị Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế cần đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, thương hiệu của Trung tâm đáp ứng được yêu cầu của cơ chế thị trường; chủ động xúc tiến việc liên doanh, liên kết và hợp tác với các đơn vị và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để đa dạng hóa, mở rộng các loại hình đào tạo chuyên sâu về nguồn nhân lực CNTT; chuyển giao và phát triển sản phẩm phần mềm có sẵn để tăng nguồn thu cho Trung tâm.

Bên cạnh đó cần có kế hoạch quy tụ và phát triển đội ngũ chuyên gia về CNTT từ các địa bàn lân cận về làm việc tại Trung tâm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nâng cấp và đẩy mạnh hoạt động của Công viên phần mềm quang Trung, Vườn ươm doanh nghiệp CNTT...

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các sở, ban, ngành dựa trên kết luận 54 của Bộ Chính trị, cần có kế hoạch nâng tầm, xây dựng Thừa Thiên Huế thành trung tâm CNTT mạnh, có uy tín của khu vực miền Trung và của cả nước, lấy CNTT làm động lực đột phát kinh tế- xã hội.

Hầu Tỷ