Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/09/2021 08:51

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân trong khu vực phong tỏa

17:14 | 10/05/2021
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu chính quyền địa phương cần đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân trong khu vực phong tỏa, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng yếu thế như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Theo ông Nguyễn Đình Bách - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi trên địa bàn xuất hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, thực hiện quyết định của UBND tỉnh, từ 10 giờ 00 phút ngày 9/5/2021, huyện đã khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, đồng thời thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền. Đến nay, hơn 190 trường hợp F1 trên địa bàn huyện đã được cách ly tập trung, lấy mẫu và đang chờ kết quả; đã truy vết và cách ly tại nhà 900 trường hợp F2. Từ khi dịch bệnh bùng phát, huyện đã lập 8 chốt kiểm soát, phong tỏa các ngả vào khu vực cách ly, cũng như vị trí những điểm có ca bệnh F0, vị trí nhà các ca bệnh, các điểm mà bệnh nhân có đi qua. Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng lập thêm 7 chốt kiểm soát y tế tại QL1A và các xã giáp Quảng Trị.

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân trong khu vực phong tỏa
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra chốt phong tỏa tại Cầu Kẽm vào địa phận xã Phong Hiền

Ngày 10/5, qua kiểm tra thực tế tại các chốt phong tỏa tại huyện Phong Điền, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - lưu ý địa phương phải thực hiện nghiêm túc quy tắc phong tỏa, đảm bảo các biện pháp phòng dịch một cách an toàn. Với số lượng hơn 8.000 dân trong khu vực phong tỏa, đề nghị chính quyền cần quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ để đời sống người dân được đảm bảo, ổn định. Sức khoẻ người dân phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu, đặc biệt quan tâm đến những người yếu thế như: người già, trẻ em, người neo đơn, gia đình chính sách, người có bệnh và phụ nữ mang thai. Các mặt hàng thiết yếu phải được cung ứng đầy đủ. Chính quyền địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân chủ động, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng dịch, tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân trong khu vực cách ly.

Liên quan đến hoạt động sản xuất của Công ty SCAVI - đơn vị may mặc lớn trên địa bàn huyện Phong Điền với khoảng 7.000 công nhân. Ông Thọ yêu cầu công ty có phương án phòng chống dịch và thực hiện giãn cách cục bộ cho công nhân đến làm việc an toàn; cần xây dựng kịch bản phòng chống dịch để đảm bảo sản xuất kinh doanh trong giai đoạn trên địa bàn huyện đang có dịch.

Cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế trên tuyến QL1A qua địa bàn huyện Phong Điền, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chốt phải kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào và đi qua địa bàn, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Hầu Tỷ