Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 08:28

Hạ Long phun thuốc khử trùng tại các chợ

10:18 | 10/05/2021
Đêm ngày 9/5, tất cả các chợ, điểm bán hàng thực phẩm, những nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao trên địa bàn TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã được tổng vệ sinh, phun dịch khử trùng.

Trước đó, khi có thông tin chị K.T.H.T (bệnh nhân số 3260, trú tại thôn Yên Xá, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), hàng ngày thường cùng với chồng là anh Đ.V.K giao thịt bò ở một số chợ, hàng ăn, quán phở trên địa bàn, TP. Hạ Long đã nhanh chóng rà soát, phong tỏa các địa điểm có liên quan đến ca bệnh. Các địa điểm phong tỏa bao gồm: chợ Hạ Long 1; chợ Hạ Long 2; chợ cóc bến phà cũ, quán phở Thìn trên đường 25/4 (phường Hồng Gai); chợ Vườn Đào (phường Bãi Cháy); quán vịt quay Nhung Nhương, quán cơm My Thanh (thôn Chợ, xã Thống Nhất).

Tất cả các chợ, điểm bán thực phẩm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đã được tổng vệ sinh, phun khử trùng
Tất cả các chợ, điểm bán thực phẩm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đã được tổng vệ sinh, phun khử trùng (Ảnh: Cổng TTĐT TP. Hạ Long)

Nhận thấy đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm qua thực phẩm đã giao, yếu tố dịch tễ phức tạp. TP. Hạ Long đã tiến hành tổng vệ sinh, phun dịch khử trùng ở tất cả các chợ, điểm bán hàng thực phẩm trên địa bàn.

Trước đó, các tiểu thương đã được thông báo để chủ động thu dọn hàng hóa, tạo thuận lợi cho công tác phun khử trùng

Trước đó, thành phố đã thông báo để các hộ kinh doanh chủ động thu xếp gọn gàng hàng hoá để bảo đảm công tác phòng, chống dịch thuận lợi, an toàn. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hạ Long cũng đề nghị người dân chỉ nên đến chợ, trung tâm thương mại, các cơ sở dịch vụ khi thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ các quy định phòng dịch. Đối với tiểu thương ở các chợ, nếu chưa thực sự cần thiết thì có thể xem xét việc nghỉ giãn cách.

Huyền Trang