Thứ tư 23/04/2025 21:13

Thủ tướng phân công thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Ngày 12/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký Quyết định số 967/QĐ-TTg phân công thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương về tình hình, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, tháo gỡ các khó khăn về nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật, kỷ cương hành chính,… và các vấn đề khác nổi lên trên địa bàn.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình chủ trì làm việc với 02 địa phương: Hải Phòng, Quảng Ninh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy chủ trì làm việc với 03 địa phương: Hải Dương, Lai Châu, Điện Biên.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh chủ trì làm việc với 02 địa phương: Bình Phước, Tây Ninh.

Nhiệm vụ và quyền hạn của thành viên Chính phủ được giao chủ trì làm việc với địa phương thực hiện theo Điều 3 Quyết định số 435/QĐ-TTg ngày 24/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, thành viên Chính phủ được giao chủ trì làm việc với địa phương có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức đoàn làm việc với các địa phương; báo cáo kết quả cho Thủ tướng Chính phủ, đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trực tiếp chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương được phân công làm việc; báo cáo Thủ tướng Chính phủ (đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp) đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Yêu cầu các địa phương báo cáo, cung cấp thông tin, số liệu, cử cán bộ phối hợp thực hiện và giải quyết vướng mắc của địa phương đó.

Thực hiện các nhiệm vụ khác mà thành viên Chính phủ có thẩm quyền và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Minh Quang
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Tư pháp

Tin cùng chuyên mục

Trang sử bằng công nghệ, Báo Nhân Dân công bố đợt truyền thông lớn chưa từng có

Đề xuất giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết 2026

Bổ sung quy định việc quyết định cơ cấu Chính phủ trong trường hợp cần thiết

Thủ tướng điểm tên loạt địa phương chậm giải phóng mặt bằng

Thủ tướng yêu cầu ổn định thị trường vàng

Thủ tướng: Đàm phán thúc đẩy quan hệ thương mại cân bằng, ổn định, bền vững với Hoa Kỳ

Chung tay vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Kỳ họp thứ 9 khai mạc sớm hơn thông lệ, với nhiều nội dung quan trọng

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về các vấn đề thương mại với Hoa Kỳ

Quy trình cung cấp và quản lý viện trợ cho nước ngoài

Thủ tướng 'tuýt còi' doanh nghiệp chậm báo cáo, sử dụng sai vốn nhà nước

Kỳ vọng hợp tác kinh tế Việt - Trung tiếp tục phát triển

Phú Thọ: Hợp nhất 3 tỉnh, tinh giản gần 70% xã, phường

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Không để sáp nhập gây gián đoạn hành chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với các doanh nghiệp TP. Cần Thơ

Sau sáp nhập, tỉnh Phú Thọ mới có bao nhiêu cán bộ dôi dư?

Trung tướng Lê Hồng Nam và đoàn công tác tri ân các tấm gương tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh

Nhân sự tuần qua: Bổ nhiệm cán bộ tại Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương chi trả lương hưu tháng 5/2025

Thủ tướng: Chậm nhất 19/12 phải khánh thành dự án Cần Thơ - Cà Mau