Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 30/05/2020 14:26

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui Tết Trung thu với trẻ em Quảng Nam

08:22 | 09/09/2019
Chiều 8/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự chương trình “Vui Tết Trung thu” tại xã Đại Minh (Đại Lộc, Quảng Nam) và trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Đại Lộc.
thu tuong nguyen xuan phuc vui tet trung thu voi tre em quang nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà và căn dặn thanh thiếu nhi cần chăm ngoan, hiếu thảo, biết nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, ra sức học tập để sau này phấn đấu trở thành người có đức, có tài để phụng sự đất nước.

Quảng Nam hiện có 24.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 700 trẻ em trong số đó được nuôi dưỡng ở các trung tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trong dịp Tết Trung thu năm nay, tỉnh Quảng Nam sẽ trao tặng 8.000 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm đến thanh thiếu nhi với nhiều biện pháp, chủ trương cụ thể. Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Tết Trung thu và trao quà cho các em thanh thiếu nhi, để các em được đón Trung thu trong không khí vui tươi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên học tốt. “Năm học này, tỉnh Quảng Nam cũng chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho các em đến trường, dù các vùng sâu, vùng xa, vùng cao, vùng bị thiên tai. Đây là một sự cố gắng rất lớn của tỉnh Quảng Nam, của huyện Đại Lộc, tôi hoan nghênh các đồng chí quan tâm đặc biết vấn đề này”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

thu tuong nguyen xuan phuc vui tet trung thu voi tre em quang nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt

Chung vui với các em thiếu nhi trong chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 300 phần quà (trị giá mỗi phần quà gồm 1 triệu tiền mặt, 1 chiếc lồng đèn và 1 chiếc bánh trung thu) cho 300 em nhỏ vượt khó, có thành tích trong học tập tốt trên địa bàn huyện Đại Lộc. 

Vũ Lê