Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 18/08/2019 20:06

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết Sư đoàn không quân 372

21:18 | 04/02/2019
Chiều 4/2 (30 Tết), tại TP. Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến làm việc, chúc Tết Sư đoàn không quân 372 – Quân chủng Phòng không – Không quân. 
thu tuong nguyen xuan phuc chuc tet su doan khong quan 372
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong Sư đoàn không quân 372 luôn nếu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh không khoan nhượng với kẻ thù

Tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Như Xuân – Sư đoàn trưởng Sư đoàn không quân 372 đã báo cáo với Thủ tướng về kết quả công tác của đơn vị trong năm vừa qua. Cụ thể, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ, chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ kỹ thuật lái, dẫn đường và ứng dụng chiến đấu; xây dựng đội ngũ phi công có bản lĩnh chính trị vững vàng, bảo đảm an toàn bay vững chắc.

Đặc biệt, Sư đoàn đã chủ động có những điều chỉnh về lực lượng, phương tiện, khí tài để giảm tải cho hoạt động bay tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng trong dịp cao điểm cuối năm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường khả năng sẵn sàng cơ động của lực lượng không quân khu vực miền Trung-Tây Nguyên; trinh sát, bảo vệ các khu vực quần đảo Trường Sa, Song Tử Tây… góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.

Song song với công tác huấn luyện, dẫn đường, sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn, Sư đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao năng lực chiến đấu, đồng thời tổ chức làm tốt các công tác khác.

Đại tá Phạm Như Xuân cũng báo cáo cụ thể với Thủ tướng tình hình ứng trực, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cho nhân dân an toàn vui Tết; công tác hậu cần phục vụ cho anh em đón Tết tiết kiệm, đầy đủ, ấm áp và tạo điều kiện cho anh em nghỉ bù sau Tết để đoàn tụ với gia đình.

thu tuong nguyen xuan phuc chuc tet su doan khong quan 372
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn không quân 372

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của Sư đoàn không quân 372. Và mong rằng, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục phát huy làm tốt và làm sâu hơn công tác dân vận, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giá cách mạng, đấu tranh không khoan nhượng với kẻ thù bảo vệ vững chắc và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà và gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn không quân 372 cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372, Thiếu tướng Lâm Quang Đại – Chính ủy Sư đoàn không quân 372 đã bày tỏ biết ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với lực lượng Quân đội nhân dân nói chung và Sư đoàn không quân 372 nói riêng; và hứa toàn đơn vị sẽ luôn là một khối thống nhất về ý chí, hành động, luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, quyết tâm xây dựng Đảng bộ, đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Vũ Lê