Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/07/2021 02:46

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra phòng, chống dịch tại Bình Dương

17:11 | 27/06/2021
Sáng 27-6, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bình Dương. Cùng đi có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Trao đổi với Đoàn công tác của Chính phủ, ông Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cho biết hiện tại Bình Dương đang điều trị 228 bệnh nhân (226 bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng, 01 ca tái dương tính từ Khánh Hòa, 01 chuyên gia nhập cảnh). Trong đó, số ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương là 155 ca, Trung tâm Y tế Tân Uyên là 05 ca và Trung tâm Y tế Thuận An là 68 ca.

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra phòng, chống dịch tại Bình Dương - Ảnh 1.
Thủ tướng Chính phủ kiểm tra phòng, chống dịch tại Bình Dương sáng 27-6

Trong số các bệnh nhân này có 01 bệnh nhân nặng thở máy và 03 bệnh nhân thở oxy. Bệnh viện đã triển khai phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế...

Dự kiến tình huống, bệnh viện sẽ thành lập Bệnh viện Dã chiến điều trị người bệnh Covid-19 quy mô 100 giường và phương án mở rộng quy mô 200 giường.

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra phòng, chống dịch tại Bình Dương - Ảnh 2.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương sáng 27-6

Biểu dương công tác phòng, chống dịch, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Thủ tướng chia sẻ với đội ngũ cán bộ y, bác sĩ bệnh viện nói riêng và đội ngũ y, bác sĩ cả nước nói chung đang ngày đêm chiến đấu bảo vệ sức khỏe người dân.

Thủ tướng lưu ý rút kinh nghiệm vừa qua, một số bệnh viện chủ quan lơ là mất cảnh giác tại các cơ sở y tế để xảy ra dịch tại bệnh viện là "điểm cuối" chống dịch. Vì vậy, Bệnh viện phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt hơn đối với đối tượng điều trị trực tiếp để không xảy ra lây nhiễm từ trong bệnh viện.

Với những người làm nhiệm vụ chữa trị cho bệnh nhân Covid-19, phải đảm bảo quy trình nghiêm ngặt. Bên cạnh nhiệm vụ đặc biệt điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện cần phải đảm bảo nhiệm vụ thường xuyên.

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra phòng, chống dịch tại Bình Dương - Ảnh 3.
Thủ tướng chính phủ yêu cầu Bình Dương chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch

Trong lúc làm nhiệm vụ đặc biệt phải có chế độ, quản lý và đối sách đặc biệt; phải kết nối với các trung tâm điều trị khác để trên cơ sở thực tiễn trao đổi kinh nghiệm.

Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, phân cấp, điều động của tỉnh và các cấp chính quyền; phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa 4 lĩnh vực khoa học là: Khoa học, y học, xã hội học, tâm lý học trong điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau trao đổi, căn dặn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện, Thủ tướng trực tiếp đến thăm thân nhân, người nhà tại khu nghỉ riêng dành cho người nhà, thân nhân bệnh nhân đang điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện.

nld.com.vn