Thứ sáu 16/05/2025 18:01

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc

Sáng ngày 4/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.

Tham dự buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính còn có Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương.

Về phía Hàn Quốc có Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc, đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trong những năm vừa qua, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư trở thành điểm sáng và là trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước. Việt Nam không chỉ là đối tác kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc trong khu vực ASEAN, mà còn là một trong 3 đối tác kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc trên thế giới về thương mại và đầu tư. Việt Nam cũng là đối tác quan trọng của Hàn Quốc trong Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Hai nước ủng hộ và chia sẻ nhiều lợi ích trong các cơ chế hợp tác đa phương và ủng hộ tự do kinh tế toàn cầu.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại buổi đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp Hàn Quốc - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Hàn Quốc luôn là đối tác đầu tư số 1 của Việt Nam trong tổng số 146 quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 87 tỷ USD với gần 10.000 dự án. Đầu tư của Hàn Quốc tập trung vào các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, như công nghệ cao, điện tử, công nghiệp chế biến chế tạo, năng lượng, ô tô, xây dựng, bất động sản...

Về thương mại, lãnh đạo hai nước đưa ra mục tiêu sớm nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD trong thời gian tới và 150 tỷ USD vào năm 2030.

Báo Công Thương sẽ tiếp tục thông tin về hội nghị....

Thái Bình

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu 300 tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các Bộ trưởng thông qua Tuyên bố chung về thương mại APEC 2025

Việt Nam - Thái Lan phấn đấu đạt kim ngạch thương mại hai chiều 25 tỷ USD

Phát triển kinh tế tư nhân phải bằng cơ chế đủ mạnh, mang tính đột phá

Phát triển kinh tế tư nhân là nhiệm vụ chiến lược, không chỉ là khẩu hiệu

Quốc hội bàn cơ chế đặc thù phát triển kinh tế tư nhân

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2025 tại Nghệ An

Thủ tướng đề nghị WB hỗ trợ vốn phát triển năng lượng tái tạo

Chính phủ họp bàn gỡ vướng cho các dự án tồn đọng

Nghiên cứu chuyển đổi nhà ở thương mại kém hiệu quả sang nhà ở xã hội

Bộ Ngoại giao thông tin đàm phán thương mại Việt - Mỹ đang được tích cực triển khai

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nêu quan điểm của Việt Nam về hệ thống thương mại đa phương hiện nay

Đại biểu Quốc hội kiến nghị miễn thuế thu nhập doanh nghiệp lên 5 năm

Chính phủ giao các bộ đánh giá kỹ đề xuất của VinSpeed

Kiến nghị bổ sung cơ chế thu hút nhân lực ngành năng lượng nguyên tử

Đại biểu Quốc hội đề xuất bổ sung cơ chế đặc biệt xây dựng nhà máy điện hạt nhân

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên họp song phương với Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo - Iweala

Thủ tướng: Cần phân cấp, phân quyền hơn nữa cho địa phương

Đến 30/5, phải nộp kết quả lấy ý kiến về Hiến pháp năm 2013

Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số: 7 nội dung thi đua