Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự các hoạt động tại Indonesia

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự các hoạt động tại Indonesia từ ngày 4 - 8/8/2023.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp đoàn Thống đốc tỉnh Wakayama, Nhật Bản Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Indonesia

Sự kiện ngoại giao có ý nghĩa quan trọng

Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Đại biểu nhân dân (Hạ viện) Cộng hòa Indonesia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến Thủ đô Jakarta, bắt đầu chuyến thăm chính thức Indonesia và tham dự Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 44 (AIPA-44) từ ngày 4 - 8/8/2023.

Đây là chuyến thăm chính thức Indonesia đầu tiên của đồng chí Vương Đình Huệ trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Việt Nam; là chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam tới Indonesia sau 13 năm. Đồng thời, sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần chào mừng kỷ niệm 10 năm hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (2013 - 2023), hướng tới kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao vào năm 2025 (1955 - 2025).

Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ASEAN
Diễn đàn chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Indonesia

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự Diễn đàn chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Indonesia. Diễn đàn do Ủy ban Tài chính, Ngân sách; Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia tổ chức.

Tham dự Diễn đàn có trên 30 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như: Hàng không, vận tải biển, thực phẩm, y tế, logistics, nông sản… và nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn của Indonesia. Sự hiện diện của gần 300 đại biểu tại Diễn đàn cho thấy sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp hai nước đặc biệt là các doanh nghiệp phía Indonesia với mong muốn, quyết tâm thúc đẩy hợp tác, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư mới tại mỗi nước.

Phát biểu chào mừng Diễn đàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Hợp tác liên nghị viện của Hạ viện Indonesia Pitu Supapma đánh giá cao chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam tới Indonesia lần này và việc phía Việt Nam chủ trì, phối hợp tổ chức Diễn đàn. Ông Pitu Supapma bày tỏ tin tưởng diễn đàn là cơ hội lớn để tăng cường quan hệ đối tác giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Tiềm năng hợp tác giữa hai nước là rất lớn trong thời gian tới. Hiện nay, hai nền kinh tế Việt Nam và Indonesia đóng góp 60% tổng GDP của ASEAN. Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn thứ 11 của Indonesia với tổng kim ngạch thương mại đạt 14 tỷ USD vào năm 2022 và có khả năng tăng hơn nữa trong những năm tới.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia, ông Arsjad Rasjid bày tỏ ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam trong những năm qua, cho rằng đây là hình mẫu cho các quốc gia ASEAN có thể học hỏi, trong đó có Indonesia.

Ông Arsjad Rasjid nhấn mạnh: Indonesia nhận thức được những lợi ích to lớn trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam, một trong những đối tác có quan hệ bền chặt, lâu dài và bền bỉ nhất, kể cả trong thời kỳ khủng hoảng do đại dịch Covid-19. Ông Rasjid hi vọng thông qua Diễn đàn này và các diễn đàn tương tự, cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ ngày càng xích lại gần nhau hơn và có thêm nhiều hoạt động hợp tác mới trong tương lai.

Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ASEAN
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cùng Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu cấp cao hai nước thực hiện nghi thức khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Jakarta của Vietjet Air

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ, nhờ có đường lối, chính sách đúng đắn, Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành một nền kinh tế có tốc độc tăng trưởng cao, một thị trường tiềm năng với 100 triệu dân có tầng lớp trung lưu tăng lên nhanh chóng; một điểm đến hấp dẫn, an toàn của du khách quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định: Quốc hội, Chính phủ Việt Nam luôn nỗ lực hoàn thiện đồng bộ thể chế kinh tế, hệ thống pháp luật đầy đủ, đồng bộ, thống nhất, ổn định, và khả thi, luôn đồng hành và coi sự thành công của doanh nghiệp FDI là thành công của chính mình. Đây là thông điệp nhất quán mà Việt Nam gửi đến cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp Indonesia.

Trong xu thế tái cấu trúc mạnh mẽ dòng thương mại và đầu tư trên quy mô toàn cầu và trong điều kiện kinh tế thế giới khó lường như hiện nay, Việt Nam và Indonesia hoàn toàn có thể tăng cường tạo thuận lợi thương mại cho nhau, không áp đặt các rào cản thương mại phi thuế quan, tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong việc duy trì các chuỗi cung ứng hiện có, hợp tác để hình thành và cùng nhau phát triển các chuỗi cung ứng mới có tính chiến lược mà hai bên có thế mạnh.

Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ASEAN
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại Diễn đàn

Việt Nam luôn nhìn nhận Indonesia là một trong những đối tác kinh tế, thương mại quan trọng hàng đầu

Tại diễn đàn, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã trình bày, giới thiệu về một số chính sách thương mại, công nghiệp Việt Nam và quan hệ kinh tế, thương mại, năng lượng, công nghiệp Việt Nam - Indonesia thời gian qua.

Thứ trưởng chia sẻ, Việt Nam luôn nhìn nhận Indonesia là một trong những đối tác kinh tế, thương mại quan trọng hàng đầu trong ASEAN và tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam luôn coi trọng vai trò, vị trí của Indonesia trong nền kinh tế toàn cầu và luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác với Indonesia.

"Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và khu vực đang tiếp tục có nhiều thay đổi sâu sắc, Việt Nam và Indonesia đều đang đứng trước những cơ hội lớn để nâng cao hiệu quả, đưa các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại đi vào chiều sâu" - Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân nhận định và đề nghị hai bên cần tận dụng các cơ hội mới, cần chia sẻ và hợp tác chặt chẽ hơn để biến thách thức thành cơ hội, biến áp lực cạnh tranh thành động lực để đổi mới và phát triển.

Hai bên có thể xem xét hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ của Cách mạng công nghiệp 4.0, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, robot… trong hoạt động sản xuất công nghiệp để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh, từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nước mình.

Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ASEAN
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân chụp ảnh cùng các diễn giả hai nước

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cho rằng, doanh nghiệp hai nước cần tận dụng tốt những cơ hội mà Cộng đồng Kinh tế ASEAN mang lại để đẩy mạnh hợp tác, tham gia sâu hơn, hiệu quả hơn vào các chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu, mở rộng thị trường sang các đối tác FTA của ASEAN. Các hiệp định như CPTPP, EVFTA, cùng với một loạt các hiệp định FTAs song phương khác mà Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia cũng đặt ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Indonesia sang thiết lập cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam để mở rộng thị trường xuất khẩu. "Các doanh nghiệp hai nước cần tích cực chia sẻ, trao đổi thông tin để tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, đầu tư mới tại mỗi nước trong thời gian tới" - Thứ trưởng đề nghị.

Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ASEAN
Các diễn giả Việt Nam – Indonesia trao đổi thảo luận với các doanh nghiệp tại diễn đàn

Cũng tại Diễn đàn, tại Phiên hỏi đáp do Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú điều phối, các đại biểu, doanh nghiệp hai nước đã đặt câu hỏi, trao đổi thảo luận sôi nổi với các diễn giả, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Cục Đầu tư nước ngoài), Bộ Công Thương (Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi), Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Indonesia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia, Tập đoàn Ciputra, Hiệp hội Các nhà bán lẻ HIPPINDO...

Nội dung thảo luận tập trung vào kế hoạch phối hợp giữa các cơ quan quản lý hai nước để thúc đẩy thương mại; các mặt hàng xuất nhập khẩu tiềm năng có thể thúc đẩy sang Việt Nam và Indonesia trong thời gian tới; định hướng thu hút đầu tư của Việt Nam và tiềm năng hợp tác đầu tư giữa hai nước; cơ hội xuất khẩu sản phẩm Halal vào Indonesia và thủ tục cấp chứng nhận Halal; nhìn nhận của nhà đầu tư đã có hoạt động đầu tư thành công tại Việt Nam về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; một số kinh nghiệm khi mở văn phòng đại diện, lưu ý khi kinh doanh, giao dịch với các doanh nghiệp tại Indonesia… cùng một số vấn đề quan tâm khác.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Indonesia, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tháp tùng Chủ tịch Quốc hội tham dự các hoạt động: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Indonesia; gặp Chủ tịch Đảng Dân chủ Đấu tranh Indonesia; thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, phái đoàn Việt Nam tại Indonesia và cộng đồng người Việt tại Indonesia; đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng dân tộc Indonesia; tiếp và làm việc với lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn của Indonesia (Ciputra, Traveloka, Modena); tiếp lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN Indonesia)… và một số hoạt động văn hóa khác.

Hà Hương
Bài viết cùng chủ đề: Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hơn 200 doanh nghiệp Canada sắp đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh

Hơn 200 doanh nghiệp Canada sắp đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh

Phái đoàn thương mại Canada gồm hơn 200 doanh nghiệp sẽ đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 26 đến 29/3/2024 để tìm hiểu các cơ hội hợp tác, kinh doanh.
Chiến lược Hydrogen mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam

Chiến lược Hydrogen mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam

Sáng 22/2/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị triển khai Chiến lược năng lượng Hydrogen của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển năng lượng Hydrogen

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển năng lượng Hydrogen

Ngày 22/2/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị triển khai Chiến lược năng lượng Hydrogen.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dự án 500kV mạch 3 đến đời sống người dân

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dự án 500kV mạch 3 đến đời sống người dân

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, cần hạn chế mức thấp nhất những ảnh hưởng đến đời sống người dân tại khu vực dự án 500kV đi qua.
Bộ trưởng Bộ Công Thương: 5 nhiệm vụ để đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương: 5 nhiệm vụ để đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, chủ đầu tư thực hiện 5 nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương họp triển khai đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Bộ Công Thương họp triển khai đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Ngày 16/2, tại trụ sở Bộ Công Thương, đã diễn ra cuộc họp đánh giá, kiểm điểm tiến độ đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Bộ Công Thương họp đánh giá tình hình sản xuất, cung cầu dịp Tết và triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Bộ Công Thương họp đánh giá tình hình sản xuất, cung cầu dịp Tết và triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Sáng 16/2, diễn ra Hội nghị trực tuyến "Đánh giá tình hình sản xuất công nghiệp, đảm bảo hàng hóa Tết Nguyên đán năm 2024 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới".
Nắm bắt và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong lĩnh vực Công và Thương

Nắm bắt và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong lĩnh vực Công và Thương

Năm 2023 khép lại một chặng đường thực hiện năm bản lề trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP. Hồ Chí Minh

Năm 2024, Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP.HCM tiếp tục chỉ đạo Cục QLTT 19 tỉnh, thành phố phía Nam bám sát địa bàn, kịp thời xử lý các vi phạm.
Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện - xăng dầu Tết Nguyên đán 2024 tại phía Nam

Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện - xăng dầu Tết Nguyên đán 2024 tại phía Nam

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo cung cấp điện - xăng dịp Tết tại phía Nam.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán tại TP. Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024

Sáng 6/2/2024, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đi kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024 và chúc Tết một số doanh nghiệp ngành năng lượng.
Phát huy dân chủ, tạo động lực mới phát triển ngành Công Thương bền vững

Phát huy dân chủ, tạo động lực mới phát triển ngành Công Thương bền vững

“Tính dân chủ tại Bộ Công Thương được phát huy, các ý kiến xác đáng được tiếp thu và giải quyết thỏa đáng. Điều này cho thấy Bộ đã có sự đoàn kết, thống nhất”.
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương năm 2024

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương năm 2024

Chiều 5/2, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Công Thương năm 2024.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương trao quà Tết tại Thái Bình

Đoàn công tác của Bộ Công Thương trao quà Tết tại Thái Bình

Chiều ngày 4/2, đoàn công tác của Bộ Công Thương đến thăm và tặng quà chúc Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024: Cần năng động, tích cực, sâu sát

Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024: Cần năng động, tích cực, sâu sát

Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024 sẽ tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh triển khai đa dạng, linh hoạt nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu đề ra.
Việt Nam - Philippines: Củng cố, thúc đẩy quan hệ thương mại nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo

Việt Nam - Philippines: Củng cố, thúc đẩy quan hệ thương mại nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo

Sáng 29/1/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines Francisco Tiu Laurel Jr.
Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 4 giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 4 giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã nêu 4 kiến nghị, giải pháp để thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Thủ tướng họp với Bí thư, Chủ tịch 9 tỉnh thúc đẩy dự án đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng họp với Bí thư, Chủ tịch 9 tỉnh thúc đẩy dự án đường dây 500kV mạch 3

Sáng ngày 28/1, tại Thanh Hoá, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì làm việc với các Bộ, ngành và 9 tỉnh thúc đẩy các dự án đường dây 500kV mạch 3.
Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí

Thời gian qua, Bộ Công Thương đã chủ động cung cấp kịp thời thông tin để các cơ quan báo chí thực hiện tuyên truyền đúng định hướng, chủ trương.
Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu ở Đông Nam Á của Hoa Kỳ

Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu ở Đông Nam Á của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ coi Việt Nam là thị trường năng động và tiềm năng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, do vậy, mong muốn phát triển hợp tác về thương mại, đầu tư, năng lượng..
Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện khí, điện gió ngoài khơi

Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện khí, điện gió ngoài khơi

Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập tổ công tác liên ngành để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, sớm triển khai thí điểm một số dự án điện gió ngoài khơi.
Sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE để nâng tầm quan hệ hợp tác song phương

Sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE để nâng tầm quan hệ hợp tác song phương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Quốc vụ khanh phụ trách thương mại quốc tế, Bộ Kinh tế UAE nhất trí cần thúc đẩy, sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE.
Ban Chỉ đạo Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch họp lần 3

Ban Chỉ đạo Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch họp lần 3

Chiều 24/1 tại Bộ Công Thương, Ban Chỉ đạo Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch giai đoạn 2020 - 2025 đã tiến hành cuộc họp lần thứ 3.
Việt Nam - EU thúc đẩy chuyển đổi năng lượng bền vững

Việt Nam - EU thúc đẩy chuyển đổi năng lượng bền vững

Chiều 23/1, Bộ Công Thương và Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đã tổ chức Họp Ban chỉ đạo Chương trình Chuyển đổi Năng lượng Bền vững Việt Nam-EU.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động