Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Indonesia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Diễn đàn chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Indonesia.
Làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia Việt Nam và Indonesia phấn đấu đưa thương mại hai chiều vượt 15 tỷ USD

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia và tham dự Đại hội đồng AIPA lần thứ 44 của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ từ ngày 4-7/8/2023, thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, ngày 5/8, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và các tổ chức, cơ quan đối tác Indonesia tổ chức Diễn đàn chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Indonesia.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cùng đoàn công tác do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm Trưởng đoàn thăm chính thức Indonesia và dự Đại hội đồng Liên Nghị viện các nước ASEAN từ ngày 4-7/8/2023 đã tiến hành một số hoạt động đối ngoại quan trọng.

Diễn đàn chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Indonesia do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì
Diễn đàn chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Indonesia do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Diễn đàn với sự góp mặt của hàng trăm đại biểu của Việt Nam đến từ các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và trên 30 doanh nghiệp Việt Nam với gần 60 đại biểu hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó có một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam như: Vietjet Air, Tập đoàn FPT, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC)….

Tham dự và phát biểu tại Diễn đàn, về phía Indonesia có ông Putu Padma, Phó Chủ tịch Ủy ban Hợp tác liên nghị viện, Hạ viện Indonesia, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN). Ngoài ra còn có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, hàng đầu của Indonesia tham dự như: Gojek, Traveloka….

Sự hiện diện của gần 300 đại biểu tại Diễn đàn đã cho thấy sự quyết tâm, mong muốn thúc đẩy hợp tác, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Diễn đàn
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu chỉ đạo Diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết: Sau hơn 37 năm tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng, một nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, liên tục khoảng 6%/năm, một thị trường tiềm năng với 100 triệu dân có tầng lớp trung lưu tăng lên nhanh chóng, một điểm đến hấp dẫn, an toàn của du khách quốc tế. Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 192 quốc gia và tham gia hơn 70 diễn đàn, tổ chức khu vực và thế giới…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết: “Nhờ những chính sách đặc biệt trong phòng chống dịch Covid-19 và triển khai gói kích thích kinh tế khoảng 8,3% GDP trong 2 năm theo Nghị quyết của Quốc hội, Việt Nam đã kiểm soát sớm được dịch bệnh, mở cửa nền kinh tế, nhanh chóng phục hồi và phát triển hậu đại dịch. Ngay trong thời kỳ khắc nghiệt nhất, khi hầu hết các nền kinh tế thế giới tăng trưởng âm thì Việt Nam vẫn có tăng trưởng dương 3%”.

“Năm 2022, tăng trưởng GDP đạt 8,02% và lạm phát được kiểm soát ở mức 3,15%, đưa quy mô nền kinh tế theo giá hiện hành đạt 410 tỷ USD, đứng thứ 38 trên thế giới. Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 732,5 tỷ USD, trở thành một trong 20 nền kinh tế có quy mô thương mại lớn nhất trên thế giới. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng GDP 6,5% và lạm phát khoảng 4,5% trong năm 2023” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Những năm qua, Việt Nam luôn nhìn nhận Indonesia là một trong những đối tác kinh tế, thương mại quan trọng hàng đầu trong ASEAN và tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam luôn coi trọng vai trò, vị trí của Indonesia trong nền kinh tế toàn cầu và luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác với Indonesia.

Diễn đàn chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Indonesia do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì

Về thương mại song phương, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước ghi nhận tăng trưởng tích cực. Tốc độ tăng trưởng thương mại bình quân Việt Nam - Indonesia giai đoạn 2010-2022 đạt trung bình 12% mỗi năm. Năm 2022, thương mại song phương Việt Nam - Indonesia đạt trên 14,1 tỷ USD, tăng 23% so với năm 2021, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Indonesia đạt 4,5 tỷ USD (tăng 15,7%), nhập khẩu từ Indonesia đạt 9,6 tỷ USD (tăng 26,8%). Dự kiến, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Indonesia sẽ sớm đạt hoặc vượt mức 15 tỷ USD trong thời gian tới. Trong 6 tháng năm 2023, kim ngạch thương mại hai nước đạt hơn 6,7 tỷ USD (giảm nhẹ 2%).

Hiện nay, Indonesia là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong ASEAN, còn Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Indonesia trong khu vực. Tuy có những tương đồng trong cơ cấu mặt hàng xuất nhập khẩu, hai nước vẫn có những mặt hàng có thể bổ trợ tốt cho nhau.

Việt Nam là nhà cung cấp có uy tín, chất lượng nhiều sản phẩm cho thị trường Indonesia như gạo, cà phê, cao su, thủy sản, hàng dệt may, giày dép, điện thoại di động và linh kiện, sắt thép, vật liệu xậy dựng, sản phẩm nhựa... Mặt khác, nhiều mặt hàng thế mạnh của Indonesia như than đá, linh kiện phụ tùng ô tô, dầu cọ, chất dẻo nguyên liệu, thức ăn gia súc và nguyên liệu, hóa chất, kim loại thường… cũng được các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, nhập khẩu để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Indonesia
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Indonesia

Về hợp tác đầu tư, tính đến hết tháng 6/2023, Indonesia đứng thứ 27 trên tổng số 147 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, với 113 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư hơn 645,8 triệu USD. Có thể nói, trong các nước ASEAN, doanh nghiệp Indonesia là những nhà đầu tư có mặt tại Việt Nam sớm nhất, ngay sau khi Việt Nam thực hiện chính sách đổi mới, mở cửa đón các nhà đầu tư nước ngoài.

Đến nay, Việt Nam vẫn luôn là một lựa chọn trong các điểm đến đầu tư hấp dẫn và an toàn cho các doanh nghiệp Indonesia. Ở chiều ngược lại, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã quan tâm, tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại Indonesia trong lĩnh vực viễn thông, sản xuất thiết bị gia dụng, máy phát điện, chế biến thủy sản...

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và khu vực đang tiếp tục có nhiều thay đổi sâu sắc, cả Việt Nam và Indonesia đều đang đứng trước những cơ hội lớn để nâng cao hiệu quả, đưa các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại đi vào chiều sâu. Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) tạo cơ hội cho hai nước đẩy mạnh hợp tác để tham gia sâu hơn, hiệu quả hơn vào các chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu, mở rộng thị trường sang các đối tác FTA của ASEAN. Các hiệp định như CPTPP, EVFTA, cùng với một loạt các hiệp định FTA song phương khác mà Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia, đặt ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Indonesia sang thiết lập cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam để mở rộng thị trường xuất khẩu.

Lễ khai trương đường bay thẳng Tp. Hồ Chí Minh – Jakarta của Vietjet Air
Lễ khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Jakarta của Vietjet Air

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia cùng các quan chức Hạ viện, Chính phủ Indonesia đã chứng kiến lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp Indonesia: Lễ ký kết giữa Tổng công ty Hàng hải Việt Nam với Công ty PT. Black Diamond Resources TBK về cung cấp và vận chuyển than; giữa Công ty Vận tải biển VIMC (VIMC Shipping) với PT. Sinar Multi Surya Cemerlang về hợp tác vận tải gạo; giữa Công ty Cổ phần Vận tải biển Việt Nam với PT. VIREMA IMPEX về hợp tác thương mại và vận tải than.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng quan khách hai nước cũng đã tham dự Lễ khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Jakarta của Vietjet Air. Đường bay sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch, vì sự phát triển và thịnh vượng của Việt Nam và Indonesia.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân giới thiệu một số nét nổi bật về chính sách công nghiệp, thương mại của Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân giới thiệu một số nét nổi bật về chính sách công nghiệp, thương mại của Việt Nam

Tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã giới thiệu một số nét nổi bật về chính sách công nghiệp, thương mại của Việt Nam. Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin về một số chính sách thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Các đại biểu tham dự tại Diễn đàn đã cùng trao đổi sôi nổi về những vấn đề cần tăng cường hợp tác hơn nữa giữa các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp để hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước khai thác được nhiều hơn các giá trị dư địa còn bỏ ngỏ.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Bộ Công Thương cũng hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các phiên giao dịch thương mại với các tổ chức đối tác như Hiệp hội Các nhà nhập khẩu, Hiệp hội Các nhà bán lẻ và hàng trăm doanh nghiệp Indonesia để trao đổi đa dạng nhu cầu liên kết kinh doanh, xúc tiến thương mại, đầu tư trong các lĩnh vực vận tải hàng không, vận tải hàng hải, logistics, lương thực, thực phẩm, thủy hải sản, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, dệt may, dược phẩm, mỹ phẩm, máy móc thiết bị công nghiệp, công nghệ chế biến nông sản, công nghệ nuôi trồng thủy sản…

Việt Nam và Indonesia được đánh giá là hai nền kinh tế có nhiều tiềm lực, đang trỗi dậy, đang phát triển nhanh chóng. Indonesia có nền kinh tế lớn thứ 17 trên thế giới, lớn thứ nhất trong ASEAN. Indonesia cũng là thị trường lớn nhất ASEAN với khoảng 270 triệu người tiêu dùng, trong đó tầng lớp trung lưu có quy mô ngày càng tăng, là thị trường còn nhiều dư địa cho các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam. Với Indonesia, Việt Nam cũng đang là thị trường có nhiều tiềm năng để Indonesia thúc đẩy hợp tác cả về thương mại và đầu tư.

Hà Hương
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hơn 200 doanh nghiệp Canada sắp đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh

Hơn 200 doanh nghiệp Canada sắp đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh

Phái đoàn thương mại Canada gồm hơn 200 doanh nghiệp sẽ đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 26 đến 29/3/2024 để tìm hiểu các cơ hội hợp tác, kinh doanh.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển năng lượng Hydrogen

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển năng lượng Hydrogen

Ngày 22/2/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị triển khai Chiến lược năng lượng Hydrogen.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dự án 500kV mạch 3 đến đời sống người dân

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dự án 500kV mạch 3 đến đời sống người dân

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, cần hạn chế mức thấp nhất những ảnh hưởng đến đời sống người dân tại khu vực dự án 500kV đi qua.
Bộ trưởng Bộ Công Thương: 5 nhiệm vụ để đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương: 5 nhiệm vụ để đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, chủ đầu tư thực hiện 5 nhiệm vụ.
Bộ Công Thương họp triển khai đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Bộ Công Thương họp triển khai đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Ngày 16/2, tại trụ sở Bộ Công Thương, đã diễn ra cuộc họp đánh giá, kiểm điểm tiến độ đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Tin cùng chuyên mục

Chiến lược Hydrogen mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam

Chiến lược Hydrogen mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam

Sáng 22/2/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị triển khai Chiến lược năng lượng Hydrogen của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Bộ Công Thương họp đánh giá tình hình sản xuất, cung cầu dịp Tết và triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Bộ Công Thương họp đánh giá tình hình sản xuất, cung cầu dịp Tết và triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Sáng 16/2, diễn ra Hội nghị trực tuyến "Đánh giá tình hình sản xuất công nghiệp, đảm bảo hàng hóa Tết Nguyên đán năm 2024 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới".
Nắm bắt và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong lĩnh vực Công và Thương

Nắm bắt và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong lĩnh vực Công và Thương

Năm 2023 khép lại một chặng đường thực hiện năm bản lề trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP. Hồ Chí Minh

Năm 2024, Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP.HCM tiếp tục chỉ đạo Cục QLTT 19 tỉnh, thành phố phía Nam bám sát địa bàn, kịp thời xử lý các vi phạm.
Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện - xăng dầu Tết Nguyên đán 2024 tại phía Nam

Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện - xăng dầu Tết Nguyên đán 2024 tại phía Nam

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo cung cấp điện - xăng dịp Tết tại phía Nam.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán tại TP. Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024

Sáng 6/2/2024, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đi kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024 và chúc Tết một số doanh nghiệp ngành năng lượng.
Phát huy dân chủ, tạo động lực mới phát triển ngành Công Thương bền vững

Phát huy dân chủ, tạo động lực mới phát triển ngành Công Thương bền vững

“Tính dân chủ tại Bộ Công Thương được phát huy, các ý kiến xác đáng được tiếp thu và giải quyết thỏa đáng. Điều này cho thấy Bộ đã có sự đoàn kết, thống nhất”.
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương năm 2024

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương năm 2024

Chiều 5/2, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Công Thương năm 2024.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương trao quà Tết tại Thái Bình

Đoàn công tác của Bộ Công Thương trao quà Tết tại Thái Bình

Chiều ngày 4/2, đoàn công tác của Bộ Công Thương đến thăm và tặng quà chúc Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024: Cần năng động, tích cực, sâu sát

Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024: Cần năng động, tích cực, sâu sát

Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024 sẽ tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh triển khai đa dạng, linh hoạt nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu đề ra.
Việt Nam - Philippines: Củng cố, thúc đẩy quan hệ thương mại nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo

Việt Nam - Philippines: Củng cố, thúc đẩy quan hệ thương mại nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo

Sáng 29/1/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines Francisco Tiu Laurel Jr.
Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 4 giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 4 giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã nêu 4 kiến nghị, giải pháp để thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Thủ tướng họp với Bí thư, Chủ tịch 9 tỉnh thúc đẩy dự án đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng họp với Bí thư, Chủ tịch 9 tỉnh thúc đẩy dự án đường dây 500kV mạch 3

Sáng ngày 28/1, tại Thanh Hoá, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì làm việc với các Bộ, ngành và 9 tỉnh thúc đẩy các dự án đường dây 500kV mạch 3.
Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí

Thời gian qua, Bộ Công Thương đã chủ động cung cấp kịp thời thông tin để các cơ quan báo chí thực hiện tuyên truyền đúng định hướng, chủ trương.
Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu ở Đông Nam Á của Hoa Kỳ

Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu ở Đông Nam Á của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ coi Việt Nam là thị trường năng động và tiềm năng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, do vậy, mong muốn phát triển hợp tác về thương mại, đầu tư, năng lượng..
Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện khí, điện gió ngoài khơi

Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện khí, điện gió ngoài khơi

Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập tổ công tác liên ngành để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, sớm triển khai thí điểm một số dự án điện gió ngoài khơi.
Sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE để nâng tầm quan hệ hợp tác song phương

Sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE để nâng tầm quan hệ hợp tác song phương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Quốc vụ khanh phụ trách thương mại quốc tế, Bộ Kinh tế UAE nhất trí cần thúc đẩy, sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE.
Ban Chỉ đạo Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch họp lần 3

Ban Chỉ đạo Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch họp lần 3

Chiều 24/1 tại Bộ Công Thương, Ban Chỉ đạo Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch giai đoạn 2020 - 2025 đã tiến hành cuộc họp lần thứ 3.
Việt Nam - EU thúc đẩy chuyển đổi năng lượng bền vững

Việt Nam - EU thúc đẩy chuyển đổi năng lượng bền vững

Chiều 23/1, Bộ Công Thương và Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đã tổ chức Họp Ban chỉ đạo Chương trình Chuyển đổi Năng lượng Bền vững Việt Nam-EU.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động