Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng chủ trì Diễn đoàn doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng làm việc và chủ trì hoạt động bên lề Kỳ họp lần thứ 5 Tiểu ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam - Ấn Độ từ ngày 5-8/8/2023.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải làm việc với Đoàn Nghị sỹ Hạ viện Hoa Kỳ Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự các hoạt động tại Indonesia

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Ấn Độ nhân dịp tham dự Kỳ họp lần thứ 5 Tiểu ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam – Ấn Độ từ ngày 5-8/8/2023, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ, gặp gỡ Hội đồng Xúc tiến thương mại Ấn Độ và chủ trì Diễn đoàn doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ.

Tháp tùng Thứ trưởng tại các sự kiện này có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài Bộ gồm: Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Vụ Chính sách thương mại đa biên, Văn phòng Bộ, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Cục Xúc tiến thương mại, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Cục Phòng vệ thương mại, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và một số doanh nghiệp khác của Việt Nam.

Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã có buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ và các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý gì trước nguy cơ tranh chấp thương mại với đối tác Ấn Độ?
Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã có các trao đổi cụ thể về các hoạt động hợp tác xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ với ông Mohit Singla, Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến thương mại Ấn Độ (TPCI)

Thứ trưởng đánh giá cao vai trò của đồng chí Đại sứ và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, đặc biệt với vai trò ngoại giao kinh tế, và nhấn mạnh tầm quan trọng của thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước. Trong đó có việc tìm kiếm các giải pháp tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh của mỗi bên.

Thứ trưởng Bộ Công Thương đề nghị đồng chí Đại sứ tiếp tục quan tâm, phối hợp với Bộ Công Thương để thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, tháo gỡ các rào cản thương mại của Ấn Độ, tạo thuận lợi để các sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam có thể thâm nhập sâu vào thị trường Ấn Độ, đồng thời quảng bá môi trường kinh doanh của Việt Nam, thu hút đầu tư và tăng cường kết nối doanh nghiệp hai nước.

Theo đó, cần thúc đẩy mở cửa thị trường cho các sản phẩm nông thủy sản, đặc biệt là trái cây tươi của Việt Nam; đồng thời đề nghị Đại sứ chia sẻ thêm về tiềm năng của Ấn Độ, cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào thị trường Ấn Độ trong bối cảnh địa chính trị đang có những biến động, thay đổi.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải nhận định, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ và cho biết Chính phủ Ấn Độ hiện có nhiều chính sách tạo thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng, thanh toán dùng nội tệ, tăng cường xuất nhập khẩu những mặt hàng thế mạnh.

Đại sứ khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác về khoa học công nghệ, thương mại điện tử với phía Ấn Độ; ý nghĩa mối quan hệ lịch sử truyền thống lâu đời giữa lãnh đạo và nhân dân hai nước trong việc tiếp tục vun đắp tình tình hữu nghị giữa hai nước nói chung và sự phát triển quan hệ thương mại giữa hai nước trong thời gian tới nói riêng.

Tại buổi làm việc với ông Mohit Singla, Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến thương mại Ấn Độ (TPCI), Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã có các trao đổi cụ thể về các hoạt động hợp tác xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ, tiềm năng hợp tác cho doanh nghiệp hai nước.

Đánh giá cao vai trò của TPCI và các hoạt động xúc tiến thương mại do TPCI tổ chức nhằm kết nối các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Ấn Độ và Việt Nam, Thứ trưởng mong muốn TPCI tăng cường hỗ trợ các đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu thị trường Ấn Độ.

Doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý gì trước nguy cơ tranh chấp thương mại với đối tác Ấn Độ?
Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã có buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ

Thứ trưởng cũng chia sẻ với TPCI về các hội chợ/triển lãm quốc tế thường niên với quy mô lớn, uy tín của Việt Nam như Food Expo, Viet Nam Expo và đề nghị TPCI thường xuyên tổ chức các đoàn doanh nghiệp Ấn Độ vào Việt Nam để kết nối với doanh nghiệp Việt Nam, tìm hiểu các cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Nhận định Việt Nam và Ấn Độ còn nhiều dư địa cho nâng cao kim ngạch thương mại, Thứ trưởng chia sẻ với TPCI về các sản phẩm nông thủy sản, đặc biệt là trái cây tươi được sản xuất theo tiêu chuẩn, có chất lượng tốt, an toàn, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Ấn Độ nhưng vẫn gặp các rào cản của phía Ấn Độ hoặc chưa thể thâm nhập vào thị trường này (hiện mới chỉ có thanh long là trái cây tươi của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Ấn Độ).

Thứ trưởng mong muốn TPCI hỗ trợ xúc tiến, quảng bá các sản phẩm của Việt Nam cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Ấn Độ, tăng cường tiêu thụ thanh long, cá ba sa Việt Nam tại thị trường Ấn Độ.

Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị TPCI cần có ý kiến với Chính phủ Ấn Độ sớm gỡ bỏ các rào cản thương mại và hạn chế sử dụng các biện pháp hạn chế thương mại trong tương lai; tạo điều kiện cho các hãng hàng không Việt Nam khai thác, mở thêm các đường bay từ các thành phố lớn của Việt Nam tới các thành phố lớn của Ấn Độ để khai thác mạnh mẽ tiềm năng du lịch thương mại giữa hai nước.

Ghi nhận những quan tâm và đề nghị của Thứ trưởng Phan Thị Thắng, Chủ tịch Hội đồng xúc tiến thương mại Ấn Độ cho biết Hội đồng sẽ có ý kiến với Chính phủ Ấn Độ về những đề nghị của Thứ trưởng để thúc đẩy giải quyết các vấn đề quan tâm của Việt Nam như mở thêm đường bay giữa các thành phố lớn của hai nước; hạn chế áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại và dỡ bỏ các rào cản thương mại; hợp tác sâu hơn trong các lĩnh vực tiềm năng của hai bên và tạo thuận lợi cho các hoạt động hợp tác song phương về xúc tiến thương mại.

Tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD, Ấn Độ, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ. Diễn đàn có sự tham dự và phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, ông Ranjeet Mehta, Giám đốc Điều hành phòng Thương mại và Công nghiệp PHD và hơn 100 doanh nghiệp kinh doanh, xuất nhập khẩu của Việt Nam và Ấn Độ.

Tại Diễn đàn, Thứ trưởng Phan Thị Thắng và các diễn giả, khách mời có nhiều nhận định tương đồng về các thuận lợi và thách thức cho hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ. Các điểm thuận lợi tập trung vào các yếu tố: Hai nước có nền kinh tế tăng trưởng tốt và môi trường kinh tế vĩ mô ổn định; việc di chuyển giữa hai nước hết sức thuận lợi với các đường bay thẳng đã được thiết lập giữa một số cặp thành phố lớn của hai bên; cơ cấu xuất nhập khẩu hai nước có sự bổ sung lẫn nhau.

Tuy nhiên, Việt Nam và Ấn Độ cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng tiêu cực từ những biến động của kinh tế thế giới, xung đột, căng thẳng thương mại, lạm phát cao, nhu cầu hàng hóa giảm trên diện rộng; hạn chế trong tìm hiểu thông tin về nhu cầu, thị hiếu thị trường; chi phí và thời gian vận tải hàng hóa giữa hai nước còn cao, chưa nâng cao được sức cạnh tranh của hàng hóa xuất nhập khẩu; doanh nghiệp cả hai nước vẫn chưa có nhận thức đúng về tầm quan trọng của thương mại điện tử xuyên biên giới để phát triển các hoạt động xuất nhập khẩu giữa hai Bên.

Thứ trưởng đã đề ra một số nội dung mà các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ cần tập trung khai thác trong bối cảnh hiện này, cụ thể gồm: tăng cường hợp tác, kết nối chuỗi cung ứng, mở rộng hợp tác thương mại trong các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng hợp tác như nông, thủy sản, dệt may, da giày, dược phẩm, hóa chất, phân bón, máy móc, thiết bị, các sản phẩm hàng tiêu dùng…; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến, hợp tác thương mại, khai hệ sinh thái xúc tiến thương mại số, xem xét khả năng hợp tác phát triển logistics, thiết lập các tuyến vận chuyển trực tiếp giữa Việt Nam và Ấn Độ để tiết kiệm thời gian, chi phí; tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực có thế mạnh của mỗi bên, trong đó Việt Nam khuyến khích đầu tư của Ấn Độ vào công nghiệp nền tảng (ô tô, thực phẩm chế biến, dệt may, vật liệu, điện tử, hoá chất), phát triển hạ tầng (hạ tầng khu công nghiệp, hạ tầng năng lượng, hạ tầng logistics), ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển thương mại điện tử.

Các ý kiến của Thứ trưởng được các diễn giả và khách mời tán đồng và đánh giá cao. Bên cạnh các trao đổi, thảo luận tại Diễn đàn, các doanh nghiệp của Việt Nam và Ấn Độ cũng tích cực kết nối, giao thương, tìm kiếm các cơ hội hợp tác, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước đối với thị trường mỗi bên.

Diễn đàn và các hoạt động bên lề Kỳ họp lần thứ 5 Tiểu ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam - Ấn Độ đã diễn ra rất thành công và thu được nhiều kết quả tốt đẹp, đóng góp ý nghĩa cho hoạt động chính là Phiên đồng chủ trì của Thứ trưởng Phan Thị Thắng và Phó Tổng Thư ký, Bộ Công Thương Ấn Độ vào ngày 8/8/2023 với sự tham dự của đầy đủ các đơn vị, Bộ, ngành liên quan hai nước.
Hà Hương
Bài viết cùng chủ đề: Thứ trưởng Phan Thị Thắng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nội dung Dự thảo 2 Luật Điện lực (sửa đổi)

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nội dung Dự thảo 2 Luật Điện lực (sửa đổi)

Chiều 12/4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến về nội dung Dự thảo 2 Luật Điện lực (sửa đổi).
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với các đơn vị về phát triển điện mặt trời mái nhà

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với các đơn vị về phát triển điện mặt trời mái nhà

Chiều ngày 11/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có buổi làm việc với các đơn vị về phát triển điện mặt trời mái nhà.
Bộ Công Thương họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định về DPPA

Bộ Công Thương họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định về DPPA

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo xây dựng Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).
Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì họp giao ban đường dây 500kV mạch 3 tháng 4/2024

Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì họp giao ban đường dây 500kV mạch 3 tháng 4/2024

Ngày 9/4, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 4 các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng Đoàn công tác của Bộ Công Thương Việt Nam đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone.

Tin cùng chuyên mục

Chùm ảnh: Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trong chuyến công tác tại Lào

Chùm ảnh: Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trong chuyến công tác tại Lào

Trong chuyến công tác tại Viêng-chăn, Lào từ 6-8/4/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng Đoàn công tác đã có loạt hoạt động tiếp xúc, gặp gỡ song phương.
Chính thức ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào

Chính thức ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào

Sáng 8/4/2024, tại Viêng-chăn, Lào, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào đã ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam-Lào.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào

Tại Viêng-chăn, Lào, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Phosay Sayasone.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Không để xảy ra tình trạng thiếu điện trong mọi tình huống

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Không để xảy ra tình trạng thiếu điện trong mọi tình huống

Chiều 3/4, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì buổi làm việc Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia trong những tháng cao điểm mùa khô 2024.
Bộ Công Thương bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển điện khí

Bộ Công Thương bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển điện khí

Chiều 29/3, Bộ Công Thương họp, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, thực hiện các dự án điện khí.
Thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Italia

Thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Italia

Ngày 28/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tiếp Ngài Marcro della Seta – Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam và Tổng giám đốc SIMEST.
Bước phát triển mới trong hợp tác thương mại, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam - Canada

Bước phát triển mới trong hợp tác thương mại, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam - Canada

Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Hội đồng kinh doanh Canada đánh dấu một bước phát triển mới trong hợp tác thương mại- đầu tư của doanh nghiệp hai nước.
Gia tăng cơ hội hợp tác thương mại, tăng cường kết nối chuỗi cung ứng Việt Nam - Canada

Gia tăng cơ hội hợp tác thương mại, tăng cường kết nối chuỗi cung ứng Việt Nam - Canada

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada Mary Ng.
Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước

Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước

Đối thoại Kinh doanh Việt Nam - Canada là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thị trường, từ đó khai phá tiềm năng thúc đẩy hợp tác kinh doanh.
Uỷ ban Hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

Uỷ ban Hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

Uỷ ban Hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, khoa học công nghệ…
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với đoàn công tác tỉnh Bến Tre

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với đoàn công tác tỉnh Bến Tre

Sáng 26/3, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Bến Tre do bà Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
Công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, nhiệm kỳ 2023-2028

Công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 21/3, Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, nhiệm kỳ 2023-2028.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi tiếp và làm việc với bà Diana Elena Mondino - Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina.
Việt Nam - Hoa Kỳ: Chủ động hợp tác, thúc đẩy thương mại ổn định, hướng tới sự hài hòa

Việt Nam - Hoa Kỳ: Chủ động hợp tác, thúc đẩy thương mại ổn định, hướng tới sự hài hòa

Việt Nam tiếp tục chủ động hợp tác với Hoa Kỳ để giải quyết một cách toàn diện các quan tâm của hai nước, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, bền vững.
Việt Nam - Singapore: Hướng tới nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Việt Nam - Singapore: Hướng tới nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Cơ hội mở rộng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Singapore còn rất lớn, hai bên đang hướng tới nâng cấp quan hệ song phương lên mức Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Cam kết tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư, sản xuất tại Việt Nam

Cam kết tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư, sản xuất tại Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, Bộ Công Thương sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty Intel triển khai hoạt động đầu tư, sản xuất tại Việt Nam.
Đề nghị Hoa Kỳ sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường

Đề nghị Hoa Kỳ sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường

Việc Hoa Kỳ ghi nhận các nỗ lực của Việt Nam trong cải cách nền kinh tế sẽ tạo động lực cho Việt Nam trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh...
Thứ trưởng Phan Thị Thắng gặp gỡ các đối tác tại Hoa Kỳ để thúc đẩy thương mại song phương

Thứ trưởng Phan Thị Thắng gặp gỡ các đối tác tại Hoa Kỳ để thúc đẩy thương mại song phương

Tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã có hàng loạt cuộc làm việc song phương, đa phương để thúc đẩy hoạt động trao đổi thương mại giữa hai nước.
Doanh nghiệp Phần Lan muốn mở rộng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam

Doanh nghiệp Phần Lan muốn mở rộng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam

Các doanh nghiệp Phần Lan muốn mở rộng hoạt động hợp tác đầu tư vào thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực năng lượng.
Chạy hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 cùng chung tay “Tiết kiệm điện”

Chạy hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 cùng chung tay “Tiết kiệm điện”

Sáng 16/3 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động toàn dân thực hiện tiết kiệm điện và Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động