Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: Mong Báo Công Thương đồng hành cùng Công an Quảng Ninh phòng, chống tội phạm kinh tế

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi mong Báo Công Thương sẽ luôn đồng hành cùng Công an tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng, chống tội phạm về kinh tế, tham nhũng.
Quảng Ninh: Lực lượng Công an bám cơ sở, đảm bảo an ninh trật tự xã hội Quảng Ninh: Thiếu tướng Đinh Văn Nơi chỉ đạo khẩn trương triệt phá đường dây làm tiền giả Thiếu tướng Đinh Văn Nơi điều động, bổ nhiệm lãnh đạo 11 đơn vị nghiệp vụ Quảng Ninh: Thiếu tướng Đinh Văn Nơi cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã có những chia sẻ riêng với phóng viên Báo Công Thương về công tác phòng chống hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại cũng như công tác phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về kinh tế, tham những. Trong chia sẻ của mình, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi đặt kỳ vọng và mong muốn các cơ quan báo chí trong nước, trong đó có Báo Công Thương sẽ luôn đồng hành cùng Công an tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng, chống tội phạm, đặc biệt trong công tác phòng chống tội phạm về kinh tế, tham nhũng.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: Mong Báo Công Thương đồng hành cùng Công an Quảng Ninh phòng chống tội phạm kinh tế
Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh trả lời phỏng vấn Báo Công Thương

Tỉnh Quảng Ninh có vị trí địa lý đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc cả trên bộ và trên biển, cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu quốc gia, cùng nhiều đường mòn, lối mở. Trên tuyến biển có nhiều cảng biển lớn, tạo thuận lợi cho việc giao thương. Song đây cũng là những yếu tố mà các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại lợi dụng để vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới đưa vào nội địa tiêu thụ.

Ông Nguyễn Đình Hưng - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong 5 tháng đầu năm, hoạt động biên mậu, xuất nhập cảnh và xuất nhập khẩu hàng hóa với Trung Quốc đã trở lại bình thường. Tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới cơ bản được kiểm soát do các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Trong thị trường nội địa và các địa bàn biên giới, hoạt động vận chuyển, kinh doanh thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn diễn biến phức tạp.

Báo cáo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra 670 vụ, phát hiện xử lý 630 vụ việc vi phạm; xử lý vi phạm hành chính trên 8,6 tỷ đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; vi phạm về an toàn thực phẩm, không niêm yết giá bán...

Đánh giá về công tác phòng chống tội phạm của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến gia tăng nếu các lực lượng chức năng không kiểm soát chặt chẽ.

Với mục tiêu “quản lý tốt địa bàn, không để xảy ra điểm nóng và vụ việc nổi cộm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn”, 5 tháng đầu năm 2024, xác định công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an, thời gian qua, trên tuyến biên giới, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác như: Bộ đội biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường… và một số lực lượng khác để kiểm soát, ngăn chặn các hành vi vi phạm ngay từ biên giới. Trong đó đặc biệt chú trọng đến các đối tượng là đầu nậu trong hoạt động buôn lậu, buôn bán hóa đơn hàng hóa, hàng giả, hàng kém chất lượng...

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi nhấn mạnh, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, qua theo dõi, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp và xác lập chuyên án nghiêm trọng và có biện pháp đấu tranh chặt chẽ. Những đối tượng nào, đường dây nào là trọng điểm, là đầu nậu các lực lượng chức năng nắm rất rõ, quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm túc các hành vi vi phạm. Bởi nếu ngăn chặn được các hành vi vi phạm "từ sớm, từ xa" sẽ góp phần ngăn chặn các vi phạm ở những tỉnh, thành phố lân cận.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: Mong Báo Công Thương đồng hành cùng Công an Quảng Ninh phòng chống tội phạm kinh tế
6 tháng đầu năm, Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra 670 vụ, phát hiện xử lý 630 vụ việc vi phạm; xử lý vi phạm hành chính trên 8,6 tỷ đồng

Cũng theo Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, trong nội địa, báo chí là một trong những “mặt trận” quan trọng giúp cho lực lượng Công an, cũng như nhiều lực lượng khác phát hiện được nhiều vụ án và phản ánh, đưa tin kịp thời những thông tin liên quan đến vấn đề tội phạm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Không chỉ vậy, thời gian qua, các cơ quan báo chí truyền thông còn làm tốt công tác tuyên truyền cho người tiêu dùng về những phương thức, thủ đoạn và kể cả là các hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa để người tiêu dùng nâng cao cảnh giác, phòng tránh, phát huy được phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và cùng với lực lượng Công an và các lực lượng chức năng khác để làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, từ đó góp phần vào công tác giữ ổn định thị trường trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh các đối tượng, hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi đặc biệt nhấn mạnh đến công tác phòng chống tội phạm trong lĩnh vực kinh tế, nhất là những hành vi tham nhũng, tiêu cực.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi cho rằng, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên lĩnh vực kinh tế rất phức tạp, do vậy, không chỉ riêng Công an mà các lực lượng chức năng khác luôn luôn xác định được bản lĩnh chính trị vững vàng để tham gia vào mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhất là tội phạm kinh tế, tội phạm tham nhũng và nhiều loại tội phạm khác. Đây là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng, đòi hỏi lực lượng Công an, các ngành chức năng nói chung và trong đó có báo chí nói riêng phải có bản lĩnh chính trị vững vàng; phải có tinh thần trách nhiệm cao.

"Tôi mong rằng các phóng viên, nhà báo, trong đó có Báo Công Thương tiếp tục đồng hành cùng với lực lượng Công an nói chung và các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh nói riêng trong công tác phối hợp tuyên truyền, phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, để có một sức mạnh đoàn kết, từ đó làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa và đặc biệt nhất là tội phạm liên quan về kinh tế cũng như là buôn lậu, hàng gian, hàng giả và hàng kém chất lượng" - Thiếu tướng Đinh Văn Nơi kỳ vọng và cho rằng đây là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng của đất nước, do vậy, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ Công an, Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường... sẽ luôn đồng hành để làm tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần kiến tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí phóng viên báo, đài trên cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất. Riêng với các phóng viên và các đồng chí làm công tác tuyên truyền của Báo Công Thương, Thiếu tướng chúc các đồng chí luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thanh Thảo - Khánh An
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia, chiều 12/7, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia.
Thủ tướng: Dứt khoát hoàn thành cao tốc Cần Thơ-Cà Mau vào cuối năm 2025

Thủ tướng: Dứt khoát hoàn thành cao tốc Cần Thơ-Cà Mau vào cuối năm 2025

Chiều 12/7, Thủ tướng đi kiểm tra, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường dự án cao tốc Cần Thơ-Cà Mau - dự án cao tốc Bắc-Nam phía đông.
Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam ưu tiên hàng đầu củng cố quan hệ với Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam ưu tiên hàng đầu củng cố quan hệ với Campuchia

Tại buổi hội kiến với Quốc vương Campuchia, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Việt Nam ưu tiên hàng đầu cho củng cố quan hệ với Campuchia.
Ban Bí thư chỉ đạo về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Ban Bí thư chỉ đạo về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Ban Bí thư chỉ rõ, đào tạo nghề cho lao động nông thôn cần gắn với đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng số cho người dân.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý chặt chẽ, hiệu quả tạm ứng vốn đầu tư công

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý chặt chẽ, hiệu quả tạm ứng vốn đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ, hiệu quả tạm ứng vốn đầu tư công theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục

Quốc vương Campuchia chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Tô Lâm

Quốc vương Campuchia chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Tô Lâm

Chiều 12/7, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới Campuchia.
Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu chuyến thăm Vương quốc Campuchia với nhiều hoạt động quan trọng

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu chuyến thăm Vương quốc Campuchia với nhiều hoạt động quan trọng

Chiều 12/7, Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia.
Thủ tướng: Đẩy mạnh thi đua để huy động sức mạnh, tạo động lực, truyền cảm hứng mới phát triển đất nước

Thủ tướng: Đẩy mạnh thi đua để huy động sức mạnh, tạo động lực, truyền cảm hứng mới phát triển đất nước

Sáng 12/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương (Hội đồng) chủ trì Phiên họp lần thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng.
Chủ tịch nước Tô Lâm trao quà cho Trường song ngữ Lào - Việt Nam

Chủ tịch nước Tô Lâm trao quà cho Trường song ngữ Lào - Việt Nam

Trong chuyến thăm và làm việc tại Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao 30.000 USD hỗ trợ mở rộng trường.
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng: Tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam và Campuchia mãi mãi trường tồn

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng: Tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam và Campuchia mãi mãi trường tồn

Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12 đến 13/7.
Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI:

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI: ''Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số''

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI do VOV phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số”.
Thủ tướng chúc mừng Đại sứ Hùng Ba đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Thủ tướng chúc mừng Đại sứ Hùng Ba đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba.
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Công ty Star Telecom - liên doanh của Viettel tại Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Công ty Star Telecom - liên doanh của Viettel tại Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm, làm việc với Công ty Star Telecom - liên doanh của Viettel tại Lào.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Hải Dương.
Bế mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 11/7, sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc, hoàn thành nội dung chương trình đề ra.
Nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm từ 6,5 -7%

Nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm từ 6,5 -7%

Nghị quyết số 108/NQ-CP của Chính phủ nêu rõ, nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm ở mức 6,5 -7%, lạm phát dưới 4,5%.
Phó Thủ tướng: Bằng mọi giá phải gỡ vướng cho dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Phó Thủ tướng: Bằng mọi giá phải gỡ vướng cho dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu bằng mọi giá phải gỡ vướng cho dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
Việt Nam tặng Lào 20 xe điện VinFast

Việt Nam tặng Lào 20 xe điện VinFast

Chủ tịch nước Tô Lâm đã công bố món quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em là 20 xe điện VinFast.
Việt Nam và Lào tập trung triển khai các thoả thuận cấp cao

Việt Nam và Lào tập trung triển khai các thoả thuận cấp cao

Việt Nam và Lào quyết liệt triển khai các thoả thuận cấp cao, tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên diễn đàn đa phương.
Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam và Lào đẩy mạnh các trụ cột hợp tác

Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam và Lào đẩy mạnh các trụ cột hợp tác

Trong buổi hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Việt Nam và Lào đẩy mạnh các trụ cột hợp tác.
Cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV

Cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV

Chiều 11/7, tiếp tục phiên họp thứ 35, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổng kết kỳ họp thứ 7 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Công tác dân vận có nhiều đổi mới góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu kinh tế - xã hội

Công tác dân vận có nhiều đổi mới góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu kinh tế - xã hội

Ngày 11/7, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Thủ tướng chủ trì cuộc họp về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam

Thủ tướng chủ trì cuộc họp về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam

Sáng nay 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc-Nam.
Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán nhà nước

Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán nhà nước

Sáng ngày 11/7/2024, Kiểm toán nhà nước long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán nhà nước (11/7/1994-11/7/2024) tại Hà Nội.
Bộ Công Thương báo cáo về tình hình thực hiện đánh giá tác động thủ tục hành chính

Bộ Công Thương báo cáo về tình hình thực hiện đánh giá tác động thủ tục hành chính

Bộ Công Thương báo cáo về tình hình thực hiện đánh giá tác động thủ tục hành chính trong đề nghị, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật năm 2024.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động