Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 04:51

Thị trường Việt Nam có thêm ứng dụng ngân hàng số mới

09:31 | 12/11/2019
Người tiêu dùng tại Việt Nam đã có thể trải nghiệm ngân hàng số thế hệ mới của Ngân hàng Hong Leong Việt Nam thông qua ứng dụng di động HLB Connect vừa được ngân hàng này ra mắt.

Ông Domenic Fuda - Tổng giám đốc Tập đoàn Ngân hàng Hong Leong - đánh giá: Việt Nam là thị trường lí tưởng cho giải pháp ngân hàng số khi chỉ mới có 45 triệu tài khoản ngân hàng cá nhân trên tổng dân số 96 triệu người, chủ yếu tập trung ở các khu vực thành thị. Ngoài ra, có khoảng 120 triệu thuê bao điện thoại di động với phạm vi phủ sóng mạng viễn thông rộng khắp cả nước. Bên cạnh đó, thời gian và sự thuận tiện là hai yếu tố quan trọng nhất trong phong cách sống nhanh, “cần là phải có” của người tiêu dùng hiện nay.

thi truong viet nam co them ung dung ngan hang so moi
Chỉ với 2 bước đơn giản, người dùng Việt Nam đã có thể bắt đầu trải nghiệm ngân hàng số thế hệ mới - HLB Connect

Còn theo ông Dương Đức Hùng - Tổng giám đốc Ngân hàng Hong Leong Việt Nam - với nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất tại khu vực ASEAN trong 2 năm qua cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế số, Việt Nam đã trở thành tâm điểm cho sự phát triển của các dịch vụ ngân hàng số và ví điện tử. Chính sân chơi cạnh tranh này đã thúc đẩy Ngân hàng Hong Leong không chỉ chuyển đổi trải nghiệm ngân hàng truyền thống mà còn triển khai nền tảng ngân hàng số thế hệ mới, được thiết kế bởi chính người tiêu dùng Việt Nam.

thi truong viet nam co them ung dung ngan hang so moi
Ông Dương Đức Hùng - Tổng giám đốc Ngân hàng Hong Leong Việt Nam chia sẻ cụ thể về ứng dụng HLB Connect tại buổi ra mắt

HLB Connect được thiết kế dựa trên chia sẻ của người tiêu dùng tại Việt Nam về những gì họ cảm nhận là còn thiếu đối với giải pháp ngân hàng số hiện tại, về giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng (UI/UX) để HLB Connect được sử dụng một cách dễ dàng thuận tiện. Khách hàng của Hong Leong Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ tài chính một cách dễ dàng, không tốn phí đồng thời mua sắm các gói voucher ưu đãi 24/7 dù ở đâu và bất kỳ khi nào. Trên thực tế, HLB Connect có thể tùy chỉnh các loại hình voucher ưu đãi cho những sản phẩm dịch vụ khác nhau dựa trên sở thích và hành vi tiêu dùng của khách hàng, đồng thời cung cấp điểm thưởng và các khuyến mãi đặc biệt dựa trên hoạt động sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Theo Hong Leong Việt Nam, đến tháng 12/2019, người dùng có thể mua sắm và thanh toán cho các ưu đãi đặc biệt chỉ có trên ứng dụng HLB Connect như dịch vụ ăn uống, làm đẹp và du lịch từ những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Nhiều cửa hàng và ưu đãi sẽ được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mai Ca